Kinh hãi nghi lễ đối với các trinh nữ tử tù trước cuộc hành hình

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 8:01 26/12/2019 |

Nghi lễ này sẽ do những cai ngục tổ chức và các quản giám sẽ đóng vai người chồng cường bạo.

trinh nữ tử tù
Bên trong một nhà tù Iran giam tù nhân nữ

Đã hơn 20 năm kể từ khi bước chân vào nghề, Sami Daei chưa một lần ngủ ngon giấc vì ám ánh bởi các trinh nữ tử tù. Cái nghề đao phủ bạc và nhẫn tâm đã đành, nhưng chứng kiến những thiếu nữ Iran bị phá trinh trước khi hành quyết mới thực sự kinh khủng và ám ảnh.

Thay cho những phút tĩnh tâm trước giờ hành quyết, các nữ tử tù Iran phải chịu sự giày vò về thể xác lẫn tinh thần bằng nghi thức phá trinh tàn bạo. Luật pháp Iran quy định không tử hình trinh nữ, nhưng án tử hình không được bãi bỏ.

Và phương án duy nhất giúp bản án được thực thi là ngay trước đêm hành hình sẽ tiến hành “kết hôn giả” chóng vánh bằng nghi lễ phá trinh cho các thiếu nữ. Nghi lễ này sẽ do những cai ngục tổ chức và các quản giám sẽ đóng vai người chồng cường bạo, thực hiện màn phá trinh nữ tử tù trong suốt “đêm tân hôn”.

Sami Daei nhớ lại nữ tử tù đầu tiên anh chứng kiến. Người con gái có đôi mắt đen, đẹp đến mê người ấy cũng trạc tuổi Daei. Cô chưa chồng và phạm phải tội giết người.

Người quản giám nói rằng cô gái mang họ Mohammadi ấy đã bị bắt cách đây chừng 6 tháng và bị biệt giam trong suốt quãng thời gian đó. Hồ sơ ghi rằng, cô gái đã giết chết người bạn trai vì anh này cố tình cưỡng ép cô.

trinh nữ tử tù 2
Không biết bao nhiêu trinh nữ tử tù phải trải qua đêm “tân hôn” giả đau đớn

Pháp luật Iran không rõ ràng về hành vi phòng vệ chính đáng quá giới hạn và đặc biệt không bênh vực phụ nữ trong những sự việc như vậy. Chính vì thế, Mohammadi bị kết án tử hình bằng ném đá. Cô sẽ bị ném đá cho đến chết trước sự chứng kiến của nhiều người. Nhưng vì thân thể còn trong trắng nên pháp luật không thể xử tử cô mà không cướp đi sự trong trắng ấy trước.

Daei mang thức ăn tới căn phòng đóng kín chỉ hở một khe nhỏ vừa đủ để đẩy đĩa thức ăn vào. Nhưng hôm nay, cậu sẽ phải vào trong đó để thuyết phục cô gái chịu hiến dâng sự trinh trắng của mình cho người quản giáo.

 Một nhiệm vụ vô cùng khó khăn, nhất là với một chàng trai còn non choẹt cả về tuổi đời lẫn tuổi nghề như cậu. Nhưng tay quản giám đã chỉ định cậu và yêu cầu cậu chứng minh được năng lực thuyết phục, bằng không có thể y sẽ đẩy cậu xuống làm việc ở khu biệt giam nam giới còn tồi tệ và vất vả hơn.

Trinh nữ tử tù thì hiểu rõ những gì sắp diễn ra với mình. Cô ngờ rằng, Daei đến đây làm nhục cô và ép cô thành phụ nữ, để rồi ngày mai cô sẽ ra pháp trường và bị ném đá đến chết.

Nhưng với Mohammadi lúc này, cái chết còn nhẹ nhõm và thanh thản hơn viễn cảnh bị cưỡng dâm trong tủi nhục và đau đớn. Daei tiến lại gần và đỡ cô gái dậy. Mohammadi giật tay lại, gào lên và nhìn Daei bằng con mắt căm thù xen lẫn sợ hãi. Đôi mắt đen tròn, ngân ngấn lệ ấy khiến Daei như mềm nhũn.

Anh không thể tin rằng, thiếu nữ có khuôn mặt trái xoan xinh đẹp, đôi mắt đen tròn to láy ấy lại mang tội giết người để rồi phải rơi vào cảnh oái ăm và đau khổ đến thế này. Nếu bỏ chiếc khăn quấn đầu ra, thả mái tóc đen dài xuống, cô chắc chắn là người thiếu nữ đẹp nhất thế gian.

Chàng trai Daei 20 tuổi khi ấy chỉ có một mong muốn duy nhất là giải thoát cho cô gái và không phải thực thi mệnh lệnh từ quản giám. Một mệnh lệnh đẩy cậu vào cuộc đấu tranh tư tưởng, tâm lý kịch liệt. Ở cái tuổi 20 ấy, cậu không có lựa chọn vượt qua hay không vượt qua giới hạn lương tâm.

Bởi cuối cùng, tất cả sẽ bị cuốn theo guồng máy đao phủ kinh hoàng và bất nhẫn. Daei bất lực bước ra khỏi xà lim mà không thể nói thêm một lời nào với cô gái. Tay quản giáo lúc đó vô cùng tức giận. Nhưng hắn không lớn tiếng với cậu.

Tưởng mọi chuyện êm xuôi nhưng diễn biến sau đó còn tệ hại hơn nhiều lần. Bất chấp Daei có khuyên can cô gái hay không thì cô vẫn sẽ bị làm nhục để hợp thức hóa việc hành hình. Và Daei sẽ bị chứng kiến toàn bộ cảnh ấy.

Mohammadi được đưa vào một căn phòng đôi được ngăn cách bởi các song sắt. Phía bên kia là một chiếc giường trải ga sạch sẽ, thơm tho. Căn phòng sực nức mùi dầu thơm và được đốt nến sáng choang. Bên này song sắt là một chiếc ghế tràng kỉ không lưng tựa.

Daei được đưa vào ngồi trên chiếc ghế ấy và dõi theo những hành động của căn phòng bên, nơi tay quản giám sẽ hãm hiếp Mohammadi. Cậu không được quay mặt đi, không được nhắm mắt. Một tay cai ngục cơ bắp cầm roi đứng bên cạnh để “nhắc” cậu điều đó. Mohammadi bị kéo lê vào trong. Thân hình rũ rượi và mệt mỏi. Có vẻ như cô vừa trải qua cuộc xung đột với lính canh và đã chống cự dữ dội nhưng bất thành.

Hai tên lính gác to cao quẳng cô lên giường rồi lột sạch quần áo cô gái. Mohammadi tội nghiệp gần như ngây dại, hai tay vắt chéo che ngực, co chân rồi quay mặt vào tường. Daei muốn khóc mà không thể rơi nước mắt. Cậu mường tượng những điều bẩn thỉu sắp xảy ra để cảm thấy bình thường, tránh xúc động mạnh. Tay quản giám bước vào nhìn Daei rồi trèo lên giường. Y thực hiện hành vi thú tính của mình trong lạc thú.

“Con mồi” bất lực, mệt mỏi và tuyệt vọng không có lấy chút phản kháng. Đôi mắt cô gái mở to, thất thần và vô cảm. Trong phút giây ấy, Daei thấy mọi thứ thật bình thường như nó phải thế. Cậu không thể làm khác và đừng hy vọng cứu được cô gái tội nghiệp kia.

Tay hộ giám bên cạnh cũng vô cùng ngạc nhiên khi không phải sử dụng đến đòn roi với Daei. Cậu im lặng như một pho tượng trong suốt buổi “nhục hình” cướp đi sự trong trắng của cô gái bên kia căn phòng.

Buổi chiều ngày hôm sau, Mohammadi bị treo lên cột đá. Daei cũng được phát một rổ đá cục để hành hình cô gái. Anh sẽ là một trong số những người tiễn cô gái tội nghiệp về với thánh Alla. Mọi thứ trở nên chai sạn và vô nghĩa với Daei.

Cậu không muốn nghĩ, thông cảm hay bận tâm tới số mệnh của ai khác. Công việc quản tù mà cậu chọn buộc cậu phải hành động như vậy. Nếu không, biết đâu người đứng trên cột đá ấy sau này sẽ là cậu.

trinh nữ tử tù 1
Các cô gái phạm tội vô cùng đau đớn khi bị làm nhục

Bước ngoặt kinh hoàng trong đời ấy đã biến Sammi Daei thành tay đao phủ tàn nhẫn trong hàng chục năm qua. Nhà tù Basji đã tạo ra một Daei cay nghiệt và vô cảm. Trong suốt hàng chục năm trong nghề, Daei đã chứng kiến không biết bao nhiêu những trinh nữ tử tù phải trải qua đêm “tân hôn” giả đau đớn, nhục nhã trước khi bị đem ra pháp trường xử tử.

Cái chết của các tử tù vốn chưa bao giờ yên bình. Nhưng đối với các trinh nữ, nó còn kinh khủng và dã man hơn gấp bội. Cho đến bây giờ, những nhà giam trinh nữ đều có canh phòng chặt chẽ và cẩn mật hơn khi số lượng những trinh nữ bị kết án tử có xu hướng tự tử ngày càng nhiều.

Họ không muốn “lên giường” với một tay quản giám dơ bẩn trước khi bị đẩy đến cái chết. Nhưng khi mọi cách chống cự đều vô nghĩa thì cái chết sớm lại là phương pháp giải thoát khả dĩ nhất.

Bình luận

Bạn có thể quan tâm