Kỳ bí 18 lần thị hiện của Đức mẹ Maria (kỳ 2)

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 7:04 02/05/2020 |

Chuyện về cô bé Bernadette nhìn thấy người đàn bà lạ trong cửa hang đá Massabielle lan truyền nhanh như gió.

hang đá Massabielle
Mỗi năm, hàng chục triệu người từ khắp nơi về thị trấn Lourdes để cầu nguyện và chữa bệnh

Nhưng ba ngày sau, Bernadette đã quyết định quay trở lại hang đá Massabielle cùng với em gái Marie và cô bạn Jeanne vì cảm thấy có điều gì đó thôi thúc trong lòng. Lần này, Bernadette đem theo một chai nước thánh để kiểm chứng. “Nếu bà ấy đến từ Thiên Chúa, bà ấy sẽ ở lại, còn nếu bà ấy là quỷ dữ, bà ấy sẽ phải đi” – Bernadette bảo với em gái và người bạn.

Bernadette bị bệnh hen xuyễn nên không thể chạy nhảy. Vậy mà lần này, kỳ lạ sao, cô đi như bay. Cô nhảy từ hòn đá này sang hòn đá khác như một con sóc khiến Marie và Jeanne chạy đuổi theo mệt bở hơi tai. Đến bờ suối, gần cửa hang đá Masabielle, Bernadette dừng lại. Cô quỳ gối xuống, đưa hai tay ôm lấy ngực, hít một hơi thật sâu rồi từ từ đưa mắt nhìn lên cửa hang.

 Lát sau, Bernadette kêu lên khe khẽ: “Kia rồi. Bà đẹp ấy đang ở đây”. Marie chăm chú nhìn về phía cửa hang. Cô bé bảo: “Em chẳng thấy gì. Chỉ thấy cái lỗ đen ngòm, rỗng tuếch”. Bernadette thì thào: “Bà đẹp đang nhìn em đấy. Em chào bà đi”. Marie rủ Jeanne tiến lại gần hơn. Bernadette sợ hãi giơ cả hai tay ngăn lại: “Đừng! Xin đừng! Vì lòng yêu mến Chúa, đừng tiến gần dù chỉ một bước”.

Thiếu phụ vẫn mặc chiếc áo dài trắng đẹp tuyệt trần, khuôn mặt nhân từ. Bà âu yếm nhìn Bernadette, Marie và Jeanne. Chợt Bernadette nghe tiếng Jeanne thì thầm phía sau: “Vẩy nước phép đi. Vẩy vào bà ta và nói như chúng ta đã bàn”. Nghe lời, Bernadette cầm lấy chai nhỏ đựng nước phép Jeanne múc ở giếng trong nhà thờ, run rẩy tưới lên cửa hang đen ngòm.

Vừa tưới, cô vừa nói: “Thưa bà! Nếu bà đến từ Thiên Chúa, xin hãy tiến ra gần hơn”. Thiếu phụ xinh đẹp mỉm cười, bước gần về phía Bernadette, dang hai tay như muốn ôm lấy cô bé. Toàn thân Bernadette bỗng rung lên. Một cảm giác thật ấm áp và ngọt ngào giống như hồi nhỏ cô bé được nằm trong vòng tay yêu thương của mẹ.

Chờ hồi lâu không thấy Bernadette nói gì, Marie nhìn vào mặt chị gái. Cô bé giật mình kinh hãi. Khuôn mặt Bernadette đang biến dạng. Mặt căng tròn như chiếc bánh đa nướng. Đôi mắt đen láy, mở to hết cỡ, nhìn không chớp như dính vào cửa hang. Jeanne cũng thấy vậy. Nó bèn lấy viên đá ném vào ngực Bernadette nhưng cô vẫn quỳ gối trên đám sỏi đá. Jeanne vội múc nước suối dội lên đầu, hắt vào mặt Bernadette. Cô vẫn ngồi bất động. Marie òa khóc, hớt hải chạy về gọi mẹ. Jeanne cũng sợ hãi chạy theo.

Nghe tin, mẹ của Bernadette và mấy người hàng xóm vội vã chạy theo lũ trẻ. Bà không quên mang theo mấy cọng hành tươi. Bà dí vào sát mũi con gái: “Nào đủ rồi. Chúng ta về nhà thôi”. Nhưng Bernadette chẳng nghe thấy gì, khuôn mặt bất động. Anh trai của Jeanne tên là Antoine đánh bạo bế xốc Bernadettelên vai, chạy thẳng về xưởng cưa nhà mình. Đặt cô bé lên chiếc ghế bành to gần lò sưởi, bà Nicolau, mẹ của Jeanne lấy lọ dầu gió xoa lên toàn thân Bernadette rồi đắp thêm chiếc mền ấm.

Một lát sau, cô bé tỉnh lại. Mọi người xúm vào hỏi: “Bernadette! Con trông thấy gì thế? Ma quỷ hả? Nó thế nào? Hình thù, mặt mũi có giống người không? Bao giờ nó lại xuất hiện? Con có sợ nó không?”. Bernadette cười hồn nhiên, đáp: “Ồ không! Con chỉ thấy một người phụ nữ rất trẻ, rất đẹp. Bà đứng ở hang lâu lắm nhưng không nói gì”.

Bà Louise, mẹ của Bernadette thấy thế, hét vào mặt con: “Con ngốc. Mày làm cả làng hoảng loạn”. Bernadette từ tốn đáp: “Con có yêu cầu mẹ và mọi người đến đâu”. “Bốp”. Bà vung tay tát vào mặt Bernadette. Bà gào lên: “Mày định biến cha mày và tao thành trò cười cho thiên hạ hả. Con điên”.

Thấy vậy, bà Nicolau tiến lại gần mẹ Bernadette, lựa lời khuyên: “Chị có linh hồn không? Tại sao dám đánh đứa bé như thế này. Nó là thiên thần của chị đấy. Chị không nhìn thấy mặt của nó lúc quỳ ở cửa hang đá Maasabielle à? Khuôn mặt như người chết nhưng đẹp lắm”. Mẹ Bernadette buông mình xuống chiếc ghế, òa khóc: “Lạy Chúa Trời cao! Xin hãy cứu mạng con gái của con”. Bernadette đứng dậy, cầm tay mẹ, nói: “Mẹ ơi! Về thôi kẻo muộn”.

Bà Louise càng khóc to. Vừa khóc, bà vừa thổn thức nói: “Mẹ sẽ rời khỏi đây nếu con hứa từ giờ sẽ không ra hang đá Massabielle. Ra đó con sẽ chết”. Bà Nicolau hùa theo: “Hứa đi con! Ra hang đó có hại cho sức khỏe con lắm. Con sẽ ngã bệnh nặng cho mà xem”. Bernadette ấp úng: “Vâng! Con hứa với mẹ sẽ không ra hang nữa, trừ khi mẹ cho phép”.

Chuyện về cô bé Bernadette nhìn thấy người đàn bà lạ trong cửa hang đá Massabielle lan truyền nhanh như gió. Khắp thị trấn, ai ai cũng bàn tán. Người ngạc nhiên, kẻ nhạo báng. Song hầu hết đều cho cô bé bị tâm thần, bị điên.

(Còn nữa)

Hoàng Anh Sướng

Bình luận

Bạn có thể quan tâm