Kỳ bí bức tượng gỗ sưa đổi màu theo… thời tiết, trả 2 tỷ đồng không bán

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 11:20 16/05/2019 |

Khi trời nắng nóng, bức tượng Phật Di Lặc chuyển màu nâu đỏ (như được tẩm dầu), khi trời dịu mát, bức tượng lại chuyển sang màu vàng nhạt.

Ông Phước càng lau chùi, thì bức tượng càng sáng bóng, sống động

Bức tượng rất linh thiêng…

Chủ nhân của bức tượng Phật Di Lặc nói trên là ông Lê Văn Phước (51 tuổi, ngụ khóm 8, thị trấn Rạch Gốc, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau). Một người dân mà chúng tôi hỏi đường cho biết: “Bức tượng đó được nghệ nhân tạc rất điệu nghệ, đẹp lắm. Bức tượng nhìn rất là có hồn và đặc biệt muốn di dời phải nhờ hơn chục người khiêng, trước khi di dời phải vái lạy. Vì bức tượng rất linh thiêng”.

Sau một lúc trò chuyện với chủ gia, chúng tôi đề cập đến việc ông có bức tượng đẹp, kỳ bí và muốn được xem. Ông Phước không hề do dự, vui vẻ đồng ý ngay. Ông dẫn chúng tôi vào trong nhà – nơi trưng bày bức tượng Phật Di Lặc. Theo quan sát của chúng tôi, bức tượng màu nâu đỏ, láng bóng, được chạm khắc với những đường nét, họa tiết bắt mắt, tinh xảo và có đường kính khoảng 3m, dài 2,2m. Đặc biệt, khi chúng tôi chạm vào bức tượng thì có cảm giác mát lạnh (dù bên ngoài thời tiết rất oi bức).

“Đây là bức tượng mà mấy em hỏi đó, cứ xem thỏa thích nhé. Tôi rất quý bức tượng này. Linh thiêng lắm đó”, ông Phước khoe. Khi chúng tôi hỏi bức tượng Phật Di Lặc này rất linh thiêng, cụ thể như thế nào thì ông Phước cho biết, sự linh thiêng được thể hiện qua chuyển biến sắc thái, có khi nhìn bức tượng… tươi cười, khi thì mang vẻ u sầu.

“Nếu ngày nào tôi quên lau chùi hay để bụi bẩn đeo bám thì hình ảnh Phật Di Lặc và các chú tiểu trên bức tượng có vẻ buồn bã, nhưng khi lau chùi đều đặn, thì hình ảnh luôn vui vẻ, tươi cười. Tôi có niềm tin tuyệt đối vào bức tượng này”, ông Phước quả quyết.

Bức tượng phật Di Lạc được chạm khắc với những họa tiết, đường nét rất tinh xảo, bắt mắt

Về nguồn gốc của bức tượng, ông Phước cho biết: “Cách đây 4 năm, gia đình tôi có thuê xáng cuốc (loại cơ giới dùng để đào bới đất) để cải tạo vuông tôm. Trong lúc chiếc xáng cuốc hoạt động nạo vét, cải tạo ao tôm thì đào được 1 thân gỗ lớn dưới độ sâu gần 5m. Lúc đó, thân cây xù xì, có nhiều con hào hến đeo bám trên cây lắm”.

Theo ông Phước, ban đầu, khi mới phát hiện khúc gỗ, ông không nghĩ đó là gỗ sưa nên bỏ lăn lóc ngoài bờ vuông gần 2 năm. Sau đó, có người hỏi mua 15 triệu đồng, nhưng ông không bán. “Thấy người ta hỏi mua giá cao quá, tôi nghĩ chắc là gỗ quý nên quyết định không bán. Sau đó, tôi mượn người khuân vào nhà, rửa sạch, rồi thuê người thợ đến điêu khắc thành tượng Phật Di Lặc. Thấy gọn gàng vậy chứ nặng dữ lắm”, ông Phước cho biết.

Được biết, bức tượng gỗ nặng gần 600kg, được ông Phước thuê 1 người thợ chuyên về gỗ ở tận Nam Định điêu khắc với tiền công 30 triệu đồng. “Bức tượng Phật Di Lặc với những họa tiết, đường nét tinh xảo và công phu. Tôi thật sự rất hài lòng và quý bức tượng này”, ông Phước chia sẻ.

Và mang lại may mắn

Theo ông Phước, từ ngày ông sở hữu bức tượng này thì cuộc sống gia đình ông êm ấm, hạnh phúc và công việc mua bán, làm ăn của gia đình khấm khá hẳn lên. “Tôi là người rất tâm linh. Từ khi tôi có bức tượng này trong nhà thì làm bất cứ việc gì, dù nhỏ, hay lớn cũng thành công. Trước đây, khi chưa có bức tượng này, công việc không thuận lợi như vậy đâu”, ông Phước bộc bạch.

Một người hàng xóm của ông Phước còn cho rằng, khi ông nhìn bức tượng này thấy rất có hồn. Đặc biệt, hình ảnh, họa tiết trên bức tượng Phật Di Lặc rất sống động, y như thật vậy. “Tôi không phải tuýp người tâm linh, nhưng quả thật, khi nhìn thấy bức tượng này, bao muộn phiền, bực tức từ công việc bỗng dưng tan biếng và rất dễ chịu. Vì vậy, tôi thường sang nhà anh Phước trò chuyện để ngắm nghía bức tượng Phật Di Lặc này”, người hàng xóm cho biết.

Trời nắng nóng bức tượng Phật Di Lặc có màu nâu đỏ

Cũng theo người này, những khi ông muốn làm điều gì đó thì lại qua đây khấn vái trước bức tượng, khi đó sẽ cho kết quả như ý mình muốn. “Trước đây, gia đình nuôi thủy sản kém hiệu quả lắm, nhưng từ khi bên nhà anh Phước có bức tượng này, có những lần trước khi thả giống, tôi sang khấn vái thì vụ mùa đó luôn trúng đậm. Tôi không biết mình có mê tín hay không nhưng đó là sự thật, tôi để ý mấy lần rồi”, người hàng xóm nói.

Chủ nhân của bức tượng cũng thừa nhận, bức tượng này luôn mang lại sự may mắn cho gia đình ông nên chưa bao giờ ông có ý định bán bức tượng. Khi có ai đề cập đến việc mua bán thì ông Phước từ chối ngay. Thậm chí, gần đây có người đàn ông đến hỏi mua bức tượng này với giá gần 2 tỷ đồng, nhưng ông Phước thẳng thắn khước từ.

“Nếu bán, tôi đã bán từ ban đầu rồi, chứ không để đến bây giờ. Tôi rất quý bức tượng này, nó như sinh mệnh của tôi. Từ khi có bức tượng đặt trong nhà, mọi thành viên trong gia đình tôi đều khỏe mạnh. Bên cạnh đó, còn có rất nhiều điều tôi nhận thấy ở bức tượng này có gì đó rất đặc biệt nên dù giá cả có cao mấy, tôi cũng không bán”, vị chủ nhân bức tượng gỗ cho hay.

Điểm đặc biệt ở bức tượng này là khi trời nắng nóng, bức tượng chuyển màu nâu đỏ (như được tẩm dầu), nhưng bức tượng lúc nào cũng mát lạnh khiến cho những ai chạm vào đều có cảm giác rất thoải mái. Khi trời dịu mát, bức tượng lại chuyển sang màu vàng nhạt. Và như đã nói ở trên, càng lau chùi thì bức tượng càng sáng bóng và sống động, có hồn. “Gia đình tôi kinh doanh nước giải khát, nên khi nghe tôi có bức tượng kỳ bí thì nhiều người hiếu kỳ cứ đến xem hoài.

Trời mát bức tượng Phật Di Lặc chuyển sang màu vàng nhạt

Nhờ vậy, công việc kinh doanh mua bán của tôi rất hút khách. Thậm chí, ngày nào cũng có người đến xem”, ông Phước nói. Anh Tô Chí Dũng (1 trong số những người hiếu kỳ đi xem bức tượng Phật Di Lạc, ngụ xã Tân Ân, huyện Ngọc Hiển) cho hay: “Nghe nói bức tượng này đem lại rất nhiều may mắn cho mọi người nên tôi cũng đến đây xem thử với mong muốn mình cũng gặp may mắn như họ. Nhiều người đồn lắm rồi, ông Phước cũng nói công việc của ông ấy rất trôi chảy, kinh tế khấm khá hơn trước rất nhiều”.

Ông Võ Quốc Thái (Phó Chủ tịch UBND thị trấn Rạch Gốc) cho biết: “Bức tượng của gia đình ông Phước đã sở hữu từ nhiều năm nay rồi. Trước đây, thấy lạ mắt nên có nhiều người đến xem. Bởi bức tượng được tạc từ loại gỗ quý hiếm, mà ở địa phương không có và có những họa tiết tinh xảo, đường nét bắt mắt. Còn về yếu tố tâm linh thì do ông Phước có niềm tin vào Phật pháp nên nhận thấy bức tượng mang lại nhiều yếu tố may mắn cho gia đình ông ấy”.

Cũng có người không tin, cho rằng ông Phước tung tin bức tượng đem lại may mắn chỉ để thu hút mọi người đến chiêm ngưỡng, giúp việc kinh doanh nước giải khát của ông thuận lợi! Nhưng sự tin tưởng vào yếu tố tâm linh đã khiến cho con người có niềm tin vào cuộc sống luôn tươi đẹp, họ luôn lạc quan và tin tưởng vào một thế lực vô hình, sẽ mang lại cho họ nhiều may mắn, bất ngờ. Đồng thời, chính sự tin tưởng đó, đã giúp họ vượt qua mọi khó khăn, trở ngại để vươn lên trong cuộc sống. Điều đó được thể hiện rất rõ qua sự kỳ bí của bức tượng Phật Di Lặc bằng gỗ sưa của ông Phước.

Anh Duy

Bình luận

Bạn có thể quan tâm