Kỳ bí khả năng vẽ chân dung người đã mất bằng… ngoại cảm

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 6:49 27/06/2020 |

Sau cái đêm bất thường và như biến thành người khác, họa sĩ Đoàn Việt Tiến phát hiện hai bàn tay có thể làm hai việc khác nhau cùng một lúc. Sau đó, ông lại bị sang chấn cảm xúc, trở nên nhạy cảm quá mức.

họa sĩ đoàn việt tiến 2
Họa sĩ kì lạ Đoàn Việt Tiến

Họa sĩ Đoàn Việt Tiến đã nhờ hội họa mà giảm thiểu được những tác động tiêu cực do việc nhạy cảm quá mức đưa lại, đồng thời đào sâu khả năng ngoại cảm để làm những việc hữu ích cho cộng đồng.

Họa sĩ duy nhất sáng tạo theo dạng “tâm pháp họa”

Năm năm sau biến cố thay đổi, trở thành “người giời”, họa sĩ Đoàn Việt Tiến phải đối mặt thêm với một biến động nữa: Sang chấn cảm xúc. Như ông chia sẻ, thì tiềm thức của ông hoạt động quá mạnh, phá vỡ cả ý thức và đặc biệt, ông trở nên vô cùng nhạy cảm. Điều này khiến ông rất mệt mỏi, cả về tinh thần và sức khỏe. Đây cũng là những bệnh mà dân gian thường bảo “giời hành”, chẳng thầy thuốc, bác sĩ nào điều trị được.

Không còn cách nào khác, cũng không thể cam chịu cùng lúc quá nhiều sang chấn đó, họa sĩ Đoàn Việt Tiến đã phải tự nghiên cứu, tìm đường chữa bệnh cho chính mình. Mỗi lúc vẽ, ông nhận ra những tác động tâm lý có tính tiêu cực kia đã được giảm đi rất nhiều. Đồng nghĩa với việc sáng tạo của ông mang đến hai giá trị: Cảm xúc được giải tỏa và năng suất lao động tăng.

Cảm xúc càng mạnh, ông càng vẽ, càng thăng hoa. Khi chuyển những cảm xúc, những hoạt động của tiềm thức thành tranh, ông lại thấy có lợi rất nhiều. Bởi sáng tạo theo lối tâm pháp họa đó, ông vẽ rất nhanh, mỗi tác phẩm có khi chỉ mất vài phút là có thể hoàn thành.

họa sĩ đoàn việt tiến 1
Họa sĩ Đoàn Việt Tiến đã phải tự nghiên cứu, tìm đường chữa bệnh cho chính mình

Nhắc lại những biến cố đó, giọng ông bình thản, không một mảy may oán trách số phận hay ca thán điều gì. Chỉ đặc biệt là ông nhớ rõ rành đêm định mệnh ấy đến từng chi tiết nhỏ: “Đêm đó tôi sốt, cũng không rõ có phải bệnh sốt rét ác tính hoành hành hay không. Nhưng tôi đã ngất đi, trong cả tiềm thức và các giác quan, tôi cảm nhận rất rõ có một luồng năng lượng đi vào cơ thể mình, vòng vèo qua đường ruột lên tới đỉnh đầu. Người tôi đau quặn lại. Hôm sau, tôi thành con người khác như đã kể với các bạn.

Nhưng không chỉ có vậy đâu, tôi còn thấy mẹ và đứa em ruột xa lạ quá. Tôi thì luôn trong trạng thái hoang tưởng. Tay, chân cứ chuyển động vô thức, không thể nào điều khiển được”. Tình trạng đó kéo dài suốt ba ngày, sau đó huyện Châu Thành (tỉnh Bến Tre) nhà ông mưa tầm tã suốt hai ngày, hai đêm. Khi trận mưa triền miên mấy chục giờ đồng hồ kết thúc, ông thấy nhẹ nhõm hơn, cơ thể cũng bớt phần đau đớn.

Sau tròn trăm ngày đêm, ông bảo ông có thể hình dung được một điều gì, dù không hiển hiện trước mắt ông, hay chỉ qua lời kể của người đối diện. Thậm chí, cả khi người đối diện im lặng, ông cũng có thể cảm nhận và mường tượng ra điều gì đó – theo ý muốn, mong muốn của họ. Kỳ lạ nhất, là ông có thể vẽ lại chân dung người đã khuất chỉ qua người thân còn sống của họ. Đầu tiên, họa sĩ Đoàn Việt Tiến vẽ chân dung ông ngoại mình, người đã khuất núi cách đó sáu mươi năm. “Tôi vẽ chân dung ông, 30 phút sau tôi đưa cho mẹ và bà bảo tôi vẽ giống”, họa sĩ Tiến kể.

Họa sĩ Đoàn Việt Tiến nhớ lại chuyện đến nhà đồng đội sống chết cùng chiến hào năm xưa: “Tôi vẽ bố của đồng đội và đưa cho ông nội anh xem, thì ông bảo tôi vẽ giống con trai ông đến 80%. Từ đó, tôi quyết luyện vẽ theo những khơi gợi từ tiềm thức”.

Thu được “sóng” năng lượng từ nghìn năm?

Họa sĩ Đoàn Việt Tiến kể, sau khi đã vẽ hàng trăm người mà không có bất kỳ hình ảnh nào về họ (ngoài sự hiện diện của người thân những người đã khuất ấy), ông nhận ra tần số di truyền được phát sóng trong giác thức của người tiếp nhận. Khi trong tâm trí luôn trăn trở, luôn nghĩ đến, thì các tần số mang mã số, thông số riêng ấy sẽ được thu lại nhờ năng lực và tâm thức.

họa sĩ Đoàn Việt Tiến
Chân dung vua Quang Trung do họa sĩ Tiến vẽ bằng tâm thức

Ông ví mình như một máy thu có chức năng bức xạ, nhờ sóng siêu cao mà hòa được những tầng thông tin đó rồi truyền vào giấy bằng những nét vẽ. Và những nét vẽ ấy hiển hiện dần dần thành chân dung.

Ông lý giải: Bàn tay tôi chuyển động nhẹ, hoàn toàn là vô thức nhưng vẫn có ý thức chủ động bằng các giác quan bên ngoài. Sự kết hợp giữa vô thức và có ý thức đó đã cho ông hiểu được năng lượng đó là bức xạ hai chiều của hai hệ âm, dương – trong chính trường sinh học của mình.

Gần hai mươi năm vẽ trong “vô thức”, ông đã vẽ hàng nghìn bức chân dung liệt sĩ – những người đã hòa toàn bộ xác thân vào đất mẹ để chiến đấu, giành lại độc lập, hòa bình. Cả những người dân khi chết đi mà không thể để lại một “dấu ấn”, hình ảnh nào trên cõi đời, cũng được ông “câu sóng”, tiếp nhận, giải mã các tầng số để biến chúng thành chân dung những người thiên cổ ấy.

Nhiều người bán tín bán nghi, bảo vẽ những người đã chết trước đó bốn, năm đời thì ai chẳng… vẽ được, vì vẽ thì cứ vẽ thôi chứ có ai xác minh được đâu. Ông họa sĩ miệt vườn mỉm cười, ánh mắt, nét mặt đều hiển hiện rõ sự bao dung, bảo ông vẽ cho hậu thế của người đã khuất, ông chỉ cần con cháu, xóm giềng của họ xác nhận có nhiều nét giống họ là được, chứ ông có vẽ cho… dư luận đâu mà phải bận tâm.

Ngoài khả năng tìm mộ liệt sĩ như các nhà ngoại cảm khác – cùng là thành viên của Trung tâm Nghiên cứu Tiềm năng con người, họa sĩ Đoàn Việt Tiến còn đặc biệt ở chỗ ông đã giúp Bảo tàng Lịch sử Việt Nam phục dựng chân dung của các vị vua các triều đại của nước ta. Ông phân tích: Bất kể ai qua đời cũng để lại năng lượng trường tồn cùng lịch sử và ông có thể “bắt sóng” được năng lượng ấy, rồi “chuyển thể” thành tranh.

Ông cũng có cách giải thích riêng, mang nhiều kiến thức khoa học về khả năng ngoại cảm, rằng người đều mang trong mình một hệ gen di truyền, đó là một tổ hợp gen của nhiều thế hệ từ cha mẹ, ông bà, cụ kị… Khi ông được người ta nhờ tìm mộ thất lạc hoặc vẽ chân dung người thân quá cố, ông sẽ “thu tần số” của người nhờ – tần số đến từ giọng nói, tần số đó sẽ dẫn đến thông tin về hình ảnh hoặc vị trí chôn cất người đã khuất. Ông bảo có thể làm được điều đó là nhờ gen di truyền.

“Gen lại được tạo thành từ các nhiễm sắc thể, nhiễm sắc thể bao gồm các phân tử tế bào, phân tử do các nguyên tử hợp lại, và trong mỗi nguyên tử có các hạt mang điện âm (electron) và các hạt mang điện dương (proton). Chính sự chuyển động của tổ hợp các hạt mang điện đó tạo ra năng lượng sinh học hay trường sinh học của mỗi người”.

Nghe ông giải thích, chúng tôi chợt nhớ khi chúng tôi còn đứng ở con ngõ tít ngoài kia, họa sĩ Đoàn Việt Tiến đã nhận ra chúng tôi dù chưa từng gặp mặt. Ông nói, cũng như thể chúng tôi đã là “người quen” chứ chẳng phải gặp lần đầu.

Thấy chúng tôi thắc mắc, ông cười bảo khi nghe giọng chúng tôi qua điện thoại là ông đã hình dung được dáng vẻ, gương mặt của chúng tôi ra sao, nên vừa nhác thấy, là ông đã biết chúng tôi là khách của Đoàn Việt Tiến.

họa sĩ đoàn việt tiến 4
Bức chân dung tổng thống Mỹ trên tranh ngược kính của họa sĩ Đoàn Việt Tiến

Trong chuyến thăm Việt Nam và tham dự Hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều Tiên của Tổng thống Donald Trump, bức chân dung tổng thống Mỹ trên tranh ngược kính của họa sĩ Đoàn Việt Tiến đã được chọn để tặng ông Trump.

Chia sẻ về một trong những kỉ niệm đáng nhớ này, họa sĩ Đoàn Việt Tiến rủ rỉ: “Khi nhìn Tổng thống Donald Trump, tôi thấy ông có diện mạo, phong thái, bản lĩnh của trí tuệ. Bản lĩnh, trí tuệ, sự tự tin cũng là ba điểm tôi tập trung thể hiện trong tranh sau khi đã dành một thời gian để nghiên cứu về ông ấy”.

Trần Quân

Bình luận

Bạn có thể quan tâm