Kỳ công sưu tầm hơn 2.000 vỏ iphone để ốp tường rào quanh nhà

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 6:59 01/07/2020 |

Bản thân chủ nhà trong quá trình thi công cũng không để ý việc ốp hàng rào nhà hết bao nhiêu vỏ iphone. Có lần, một bạn trẻ đã dành thời gian đếm và thông báo cho ông biết là hàng rào được làm từ hơn 2000 ốp điện thoại.

hàng rào iphone  1
Ông Tấn kể về việc cháu trai kỳ công sưu tầm vỏ iphone ốp hàng rào nhà

Ngôi nhà của ông Nguyễn Minh Tấn (xã Hòa Tịnh, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long) nằm cạnh bờ sông, quanh năm mát mẻ. Đường vào nhà ông gập ghềnh, khó đi nhưng không cản được sự tò mò của nhiều người ghé thăm. Họ đến để tận mắt chứng kiến bức tường rào đặc biệt, được ốp bằng hàng ngàn chiếc vỏ điện thoại iphone thay cho gạch thông thường.

Thoạt nhìn nếu không để ý sẽ khó nhận ra sự đặc biệt của bức tường. Nhưng khi nhìn thấy những trái táo khuyết, biểu tượng của dòng điện thoại đắt tiền, người xem sẽ rất ngạc nhiên và vô cùng thích thú, cảm giác như hàng ngàn chiếc điện thoại đang bày ra trước mắt.

Kể về công trình có một không hai của nhà mình, ông Tấn cho hay, bức tường dài hơn 25 mét, cao trên 1 mét cùng với cổng chào cao khoảng 2 mét, đều được ốp bằng vỏ điện thoại iphone. “Công trình hoàn thành cách đây vài tháng. Ai đi ngang cũng thích thú xin được chụp ảnh”, ông Tấn cho hay.

 Chủ nhân của ngôi nhà này cho biết thêm, trong cùng 1 bức tường, cách ốp không giống nhau và những vỏ iphone này cũng có nhiều dòng, nhiều màu khác nhau. Tổng cộng có trên 2.000 vỏ điện thoại được sử dụng. Ông Tấn mất khoảng 1 tháng để thực hiện. Tổng chi phí hết khoảng 250 triệu đồng. 

Để sưu tầm 2.000 vỏ điện thoại không hề đơn giản. Ông chia sẻ, việc làm của ông xuất phát từ ý tưởng của người cháu tên Nguyễn Minh Hiền. Từ nhỏ, Hiền sống chung nhà với ông Tấn. Lớn lên, Hiền đi học rồi ra làm việc và lập gia đình ở quận 10, TP. HCM.

hàng rào iphone 2
Phần cột chính của cổng được dán vỏ iphone một cách cẩn thận trông rất đẹp mắt

Tính đến nay, Hiền đã có 13 năm làm nghề mua bán, sửa chữa điện thoại iphone. Từ lúc bước vào nghề, thanh niên trẻ này đã có niềm đam mê bất tận với dòng điện thoại sang trọng, đắt tiền này. Muốn chiếc điện thoại này gắn bó với mình hơn nữa, theo một cách khác, anh Hiền lên ý tưởng sưu tầm phần vỏ sau.

Suốt nhiều năm, Hiền kiên trì thu gom từng chiếc vỏ của hầu hết các dòng iphone từ 3, 4, 5, 6,7, 8, X và cả vỏ của ipad. Cứ thấy ai xả điện thoại iphone, ipad hỏng để lấy linh kiện, Hiền lại đến xin vỏ. Nghe thì đơn giản, nhưng để gom được số lượng hàng ngàn cái thì không hề dễ dàng.

Hiền phải thông qua nhiều mối quan hệ bạn bè, làm ăn để nhờ giữ lại phần vỏ sau này. Với mỗi chiếc vỏ iphone như thế, anh Hiền phải bỏ ra 30.000 đồng để mua về. Khi số lượng đã lên đến hàng nghìn cái, Hiền gửi về cho ông Tấn và yêu cầu thợ xây tường rào thực hiện theo ý của mình.

Ông Tấn cho biết thêm, bản thân ông trong quá trình thi công cũng không để ý việc ốp hàng rào nhà hết bao nhiêu vỏ iphone. “Khi ốp xong hết rồi, có lần, một bạn trẻ tới chơi bỏ ra gần nửa tiếng đồng hồ để đếm và thông báo cho ông biết là có hơn 2.000 cái ốp lưng được dán trên tường rào, tôi mới biết chứ thiệt tình cũng không quan tâm là ốp hết bao nhiêu cái”, ông Tấn nói.

Trong nhà ông Tấn hiện còn có hàng trăm vỏ iphone khác và con số này chưa dừng lại khi cháu của ông ở TP. HCM vẫn đang tiếp tục lùng mua sưu tầm. “Khi đủ vỏ, tôi sẽ tiếp tục cho ốp hàng rào 2 bên nhà luôn”, ông Tấn cho biết thêm.

hàng rào iphone
Một mảng tường rào được dán bằng vỏ iphone

Hàng rào nhà ông Tấn được ốp bằng vỏ iphone thay cho gạch không chỉ gây sốt ở Việt Nam mà còn nhận được sự chú ý của nhiều bạn trẻ trên thế giới. Một bạn trẻ đã quay một đoạn clip ngắn về hàng rào độc nhất vô nhị này tung lên mạng.

Sau đó, một nhân vật nổi tiếng trong giới công nghệ là Ben Geskin đã chia sẻ lên trang cá nhân của anh với nội dung: “Người Việt dùng điện thoại iphone để xây nhà”. Bài đăng của anh này ngay lập tức được lan truyền. Nhiều người trên thế giới đã bày tỏ sự ngưỡng mộ, trầm trồ với ngôi nhà của ông Tấn.

Hàm Hương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm