Kỳ lạ cậu bé chết rồi luôn “đòi” về nhà và mọc tóc như người còn sống

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 4:28 23/02/2019 |

Bố mẹ Kiawpit đã đưa con đi hết các nơi có thể với hy vọng giành lại sự sống cho cậu. Nhưng vì là những người lao động chân tay, nghèo khó và không có tài sản, nên bố mẹ Kiawpit sau đó cũng bất lực nhìn tử thần lôi đứa con trai duy nhất của họ ra khỏi vòng tay. Quá đau đớn, bố mẹ Kiawpit suốt 1 tuần sau đó không làm ăn gì.

Họ thương tiếc cậu con trai kháu khỉnh, thông minh nhưng bạc mệnh. Dân chúng trong làng biết chuyện, người giúp thứ nọ, người giúp thứ kia và khuyên bố mẹ Kiawpit đưa cậu lên chùa để cậu được siêu thoát. Ông Priavut – một người có của trong làng, đã cám cảnh cho gia đình Kiawpit, nên đứng ra mời thầy cúng cho cậu. Ông thầy này khá nổi tiếng trong việc an táng và ma chay. Ông khuyên bố mẹ Kiawpit để nguyên xác cậu, đưa lên chùa và cúng bái theo tập tục của người địa phương.

Tóc mọc kín đầu cậu bé

Mọi chuyện sẽ chẳng có gì để nói nếu không phải từ sau khi lên chùa, hàng loạt những chuyện lạ lùng bắt đầu xảy ra với cậu bé xấu số và bố mẹ cậu bé. Hàng đêm, họ mơ thấy cậu con trai trở về, mặt mày cau có và luôn phàn nàn rằng, cậu không thích ở chùa. Điều kỳ lạ là không chỉ mẹ Kiawpit (người có giấc mơ kỳ lạ đầu tiên), mà sau đó bố của cậu bé cũng mơ giấc mơ tương tự mỗi khi đặt lưng xuống giường.  Họ kể lại rằng, câu bé thường phàn nàn với chúng tôi là ở chùa lạnh lẽo, mà người ra người vào đông đúc rất khó chịu nên nó muốn về nhà.

Ban đầu, cả hai nghĩ rằng, có thể họ quá thương nhớ cậu con trai nên nghĩ quẩn ra như thế. Nhưng càng về sau, giấc mơ đó lặp lại quá nhiều nên họ tin chuyện này là thật. Hơn 1 tháng sau khi Kiawpit được đưa lên chùa, một thầy cao tay khác chỉ dẫn: “Có thể cháu nhà ông bà không hợp với ngôi chùa này.

Anh chị nên đổi sang ngôi chùa khác, có cửa hướng Tây”.  Bố mẹ Kiawpit nghe lời, chuyển thi thể cậu sang một ngôi chùa khác. Ở ngôi chùa này, sư trụ trì và các tăng ni phật tử biết hoàn cảnh nhà Kiawpit nên rất quan tâm đến cậu. Họ vệ sinh cho cậu gần như hàng ngày và tạo mọi điều kiện mỗi khi bố mẹ Kiawpit đến thăm.

Tuy nhiên, dù đã chuyển nhà cho cậu con trai, nhưng giấc mơ và những lời phàn nàn về nơi ở vẫn xuất hiện hàng đêm với bố mẹ Kiawpit. Lần này, Kiawpit còn nó dữ hơn, gay gắt hơn và một mực muốn bố mẹ đưa mình về nhà.

“Nó vẫn về hàng đêm và bảo chúng tôi là không thương nó. Nó không muốn ở chùa. Ở chùa toàn người lạ, ngày nào cũng nhìn nó chằm chằm. Hơn nữa, ở đó tất cả chẳng ai nói năng gì nên nó buồn. Nó muốn về nhà sống để được nghe tiếng nói của bố mẹ hàng ngày”, mẹ Kiawpit chia sẻ.

Sau khoảng hơn 1 tháng liên tiếp nghe lời thỉnh cầu của cậu con trai, bố mẹ Kiawpit chẳng còn cách nào khác, bàn nhau lên xin nhà chùa cho cậu bé về nhà. Họ vay mượn hàng xóm láng giềng đóng một chiếc hòm bằng kính, đặt cậu vào trong, trên ngực đắp chiếc chăn nhỏ màu xanh khi còn sống cậu rất thích.

Những đồ chơi hàng ngày của cậu cũng được đưa vào trong tủ. Khi còn sống, Kiawpit thích nhất là chú ếch bông màu xanh. Mỗi khi đi ngủ, Kiawpit thường ôm chú ếch đó nâng niu như một đứa em bé bỏng. Cũng kể từ ngày trở về nhà, Kiawpit không lần nào gặp lại bố mẹ trong giấc mơ nữa. Bố mẹ cậu cũng vơi bớt nỗi nhớ con trai, hàng ngày trò chuyện với cậu như thể cậu đang còn sống vậy.

Bố mẹ Kiawpit thương con đưa về nhà, nhưng họ không thể giải thích nổi vì sao xác cậu bé không những không phân hủy mà còn mọc tóc rậm rạp như người còn sống. Mặc dù đã được đưa về nhà vài tháng nhưng tuyệt nhiên không thấy xác có bất cứ dấu hiệu bốc mùi nào..

Trước thông tin kỳ lạ này, hàng chục báo đài đã đến ghi hình, chụp ảnh hiện tượng cậu bé Kiawpit và phỏng vấn những người xung quanh. Tuy nhiên, ngay cả những người sống sát vách với bố mẹ cậu bé cũng nói rằng, họ không hề thấy dấu vết của một xác chết bị phân hủy bốc lên từ nhà hàng xóm.

Họ cũng khẳng định là Kiawpit đã chết, đã từng được đưa lên hai ngôi chùa trước khi đưa về nhà.  Một số người đặt giả thiết: Liệu Kiawpit có được ai đó thực hiện công nghệ ướp xác? Tuy nhiên, giả thiết này nhanh chóng bị bác bỏ vì cả hai nhà chùa cậu bé từng tá túc đều khẳng định, họ không đủ tiền để làm những việc đắt đỏ, tốn kém và tốn công như thế. Hơn nữa, họ giúp bố mẹ Kiawpit bởi tấm lòng từ thiện là chính, chứ thực chất, cậu bé không phải nhân vật tiếng tăm nào cần chăm sóc đặc biệt.

Câu chuyện về Kiawpit ngày càng trở nên kỳ lạ với người dân và khó giải thích với giới khoa học. Những người quanh vùng còn đồn rằng, mỗi khi họ đến thăm thi thể Kiawpit và cúi lạy cậu một cách thành kính, thì y như rằng ngày hôm đó họ sẽ trúng xổ số?! Không ai có thể ý giải nổi chuyện này như thế nào, nhưng nó được lặp lại khá nhiều lần.  Sự lạ về cậu bé Kiawpit ngàng càng trở nên huyền bí.

Dân chúng xung quanh nghe tin thường ghé thăm, cúng bái. Họ mang những đồ chơi trẻ con thích và giúp đỡ bố mẹ Kiawpit trong cuộc sống hàng ngày. Thời gian gần đây, vì số lượng người đến thăm viếng đông, nên bố mẹ Kiawpit đã phải nhờ những người hảo tâm và bạn bè xóm giềng xây hộ một căn nhà nhỏ phía ngoài, để Kiawpit ở đó cho tiện việc cúng bái.

Thi thể đã mất nhiều ngày, nhiều tháng không những không phân hủy, mà còn mọc tóc, mọc lông như người còn sống là trường hợp xưa nay hiếm trên thế giới. Ở Việt Nam cũng ghi nhận một trường hợp lại lùng như cậu bé Kiawpit, đó là cậu thanh niên Đinh Công Hạo, ở An Giang. Đinh Công Hạo cũng chết khi 17 tuổi và trải qua hơn 40 năm, xác chết Hạo vẫn còn nguyên vẹn.

Trường hợp Đinh Công Hạo ở Việt Nam

Trường hợp như Kiawpit và Đinh Công Hạo chắc chắn sẽ còn tốn rất nhiều giấy mực của báo giới vì cho đến giờ này, chẳng ai lý giải nổi, vì sao cậu lại báo mộng được cho cả bố và mẹ, lại “ngoan ngoãn” nằm trong tủ kính khi trở về nhà và vẫn tạo ra những vận may cho người dân đến cúng bái?

Mộc Miên

Bình luận

Bạn có thể quan tâm