Kỳ lạ con trăn 2 đầu vừa nở đã có người hỏi mua với giá 19 triệu đồng

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 7:10 06/06/2020 |

Qua quan sát của PV, con trăn này có 2 đầu, 2 thân hoạt động riêng biệt nên khả năng di chuyển bị hạn chế.

trăn 2 đầu 1
Trăn 2 đầu vừa mới nở ngày 18/5

Những ngày qua, nhiều người dân ở khóm 3, phường 8, TP. Cà Mau, tỉnh Cà Mauluôn bàn tán xôn xao về con trăn kỳ lạ mới nở, có tới 2 đầu. Nhiều người ùn ùn kéo đến xem để thỏa mãn tính hiếu kỳ. Chủ nhân của con trăn 2 đầu hiếm gặp nói trên là ông Phạm Văn Thọ (ngụ khóm 3, phường 8).

Trao đổi với PV TT&ĐS, ông Thọ cho biết, trước đây, gia đình ông nuôi rất nhiều trăn thịt và trăn đẻ. Do không có người chăm sóc, ông đã bán bớt chỉ chừa lại cặp trăn đực, cái để làm giống. Sau hơn 5 năm nuôi, con trăn mẹ cân nặng khoảng 70kg đã đẻ ra gần 70 trứng. Qua gần 2 tháng ấp trứng, chiều 18/5, ổ trăn nhà ông nở ra chỉ được 48 con trăn con. Điều đặc biệt là trong số trăn con có 1 con có 2 đầu rất hiếm gặp, dài khoảng 30cm, trọng lượng khoảng 150 gam.

Qua quan sát của PV, con trăn này có 2 đầu, 2 thân hoạt động riêng biệt nên khả năng di chuyển bị hạn chế. Hệ tiêu hóa, tim, dạ dày cũng độc lập. Chúng chỉ chung nhau phần đuôi, bộ phận sinh dục và hậu môn.

Khi có vật đưa đến gần, cái đầu trăn phụ tỏ ra cảnh giác cao, nhe răng dọa cắn. Theo chủ nhân của con trăn này, nguyên nhân trăn có 2 đầu có thể là do biến đổi gen hay do con trăn mẹ nhiễm nhiều độc tố lâu ngày làm cho tế bào của nó bị biến đổi.

trăn 2 đầu
Con trăn dài khoảng 30cm, trong lượng khoảng 150 gram.

Theo người thân ông Thọ, ngay khi thông tin con trăn 2 đầu được lan truyền rộng rãi, nhiều thương lái đến hỏi mua. Ban đầu, có người trả giá 1 triệu đồng, sau đó nâng lên 15 triệu rồi 17 triệu đồng. Hiện tại, ông Thọ đã thống nhất bán con trăn 2 đầu này với giá 19 triệu đồng.

Anh K. (ngụ TP. Cà Mau, tỉnh Cà Mau) cho biết: “Tôi nghe thông tin con trăn 2 đầu từ người bạn đồng nghiệp nên hiếu kỳ đến xem. Khi xem thực tế, tôi thấy con trăn có điểm lạ là ngay khúc giữa chẻ ra 2 cái đầu. Tôi nghĩ, những con trăn như vậy nên gửi chúng vào chùa. Thế nhưng, có người đã mua với giá 19 triệu đồng thì chắc họ làm kinh doanh”.

Theo anh Nguyễn Văn Thi (phường 8, TP.Cà Mau) – người chuyên nuôi, lai tạo trăn đột biến, thông qua hình ảnh, anh nhận thấy ở phần thân con trăn vừa xuất hiện ở Cà Mau có những nốt u, chắc không sống sót được bao lâu. Những con trăn như vậy, ngay tại “ngã 3” rất dễ bị ung thư và khó có thể ăn uống. Việc trăn 2 đầu là không hiếm, anh Thi cũng đã gặp rất nhiều con như vậy.

“Theo kinh nghiệm nuôi của tôi, thông thường, con trăn này “ngã 3” tốt (không bị u, không quắn) thì sống lâu nhất chỉ được 2 – 3 năm. Cân nặng lớn nhất cũng chỉ khoảng hơn 1kg. Riêng những con bình thường thì người chơi trăn nuôi được khoảng 5 – 7 tháng là con trăn sẽ lăn đùng ra chết”, anh Thi chia sẻ.

Những người trong giới chơi chăn kiểng cho biết thêm, trăn đột biến là loại vật nuôi làm cảnh, giá cả không phụ thuộc vào trọng lượng và cũng rất vô chừng vì phụ thuộc vào sở thích và màu sắc của con trăn. Những con trăn càng lạ, càng hiếm thì giá càng cao và dễ bán hơn.

Xuân Danh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm