Lén đánh chìa khóa, trộm xe của chủ nhà rồi đòi tiền chuộc

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 6:35 05/07/2020 |

Nửa đêm lợi dụng lúc mưa to, gã trai đã về nhà trọ ở phố Nguyễn Lương Bằng để trộm cắp chiếc xe máy của chủ nhà.

trộm xe chủ nhà
Quang và chiếc xe ăn trộm

Vụ trộm xe của chủ nhà xảy ra tại phố Nguyễn Lương Bằng, phường Quang Trung, Hà Nội.

Khoảng giữa tháng 6, Công an phường Quang Trung (quận Đống Đa, Hà Nội) nhận được đơn trình báo của anh P.M về việc bị kẻ gian lấy trộm 1 chiếc xe máy Piaggio Vespa trị giá khoảng 100 triệu đồng tại phố Nguyễn Lương Bằng, phường Quang Trung. Đến ngày 21/6, trong khi cơ quan công an đang tích cực điều tra thì anh M. bất ngờ nhận được tin nhắn với nội dung: “Nếu muốn chuộc lại chiếc xe thì chuẩn bị đủ 25 triệu đồng, địa điểm nhận xe và chuyển tiền sẽ được nhắn sau. Chỉ được đi một mình, tôi sẽ cho người theo dõi, nếu báo công an thì coi như cái xe không còn”.

Căn cứ vào tin nhắn và các chứng cứ thu thập được, Công an phường Quang Trung đã tiến hành khoanh vùng và xác định đối tượng nghi vấn là Phạm Đình Quang (SN 1998, trú tại phường Yên Bình, TP. Tam Điệp, Ninh Bình). Quang là người thuê trọ tại nhà anh M.

Ngày 24/6, Công an phường Quang Trung đã triệu tập đối tượng Quang đến trụ sở để đấu tranh làm rõ. Ban đầu, Quang quanh co chối tội, không thừa nhận hành vi trộm cắp tài sản của mình. Đối tượng còn đưa ra các bằng chứng ngoại phạm đã dày công dựng nên trước khi thực hiện vụ trộm. Tuy nhiên, sau cùng Quang vẫn phải thừa nhận hành vi trộm xe của chủ nhà của mình.  

Phạm Đình Quang vốn là sinh viên Trường Đại học Kinh doanh Công nghệ. Do nợ nần nên Quang đã bỏ học. Không có tiền tiêu xài, đối tượng nảy sinh ý đồ trộm cắp tài sản. Ngày 5/6, Quang vờ mượn xe của anh M. để đi có việc. Lợi dụng lúc đó, thanh niên này đã đánh thêm một chiếc chìa khóa xe.

Ngày 14/6, Quang  lên kế hoạch sang nhà người yêu ngủ để dựng cho mình bằng chứng ngoại phạm. Đến nửa đêm lợi dụng lúc mưa to, gã trai đã về nhà trọ ở phố Nguyễn Lương Bằng để trộm cắp chiếc xe máy của chủ nhà. Trộm được xe, đối tượng mang đi cất giấu tại bãi gửi xe ở quận Ba Đình, Hà Nội. Công an phường Quang Trung đã bắt khẩn cấp đối tượng trộm xe của chủ nhà Phạm Đình Quang, trao trả lại tài sản bị mất cho anh M.

Tú Anh          

Bình luận

Bạn có thể quan tâm