Lên mạng tìm phụ nữ mang bầu để kiếm thai nhi bán sang Trung Quốc

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 4:26 23/06/2020 |

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai, Trương Đình Thi là người đứng ra tổ chức cho 3 phụ nữ nói trên sang Trung Quốc để bán thai nhi với giá từ 30 triệu đồng (thai nữ) và 70 triệu đồng (thai nam).

bán thai nhi
Đối tượng Thi tại cơ quan công an

Trương Đình Thi (SN 1972, trú tại xóm Đột Vả, xã Nghĩa Xuân, Quỳ Hợp, Nghệ An đã bị bắt vì liên quan đến vụ bán thai nhi sang Trung Quốc.

Trương Đình Thi vốn là đối tượng từng có tiền án về tội “Chứa chấp mại dâm”, nằm trong diện theo dõi của cơ quan công an. Đầu tháng 5/2020, trinh sát Công an huyện Quỳ Hợp phát hiện Thi đưa một người phụ nữ nói giọng miền Nam đang mang bầu vào một nhà nghỉ trên địa bàn xã Nghĩa Xuân thuê phòng nghỉ dài ngày. Các trinh sát thu thập được thông tin, người phụ nữ này đang “nuôi thai” để chuẩn bị bán con cho người Trung Quốc lấy tiền.

Một thời gian sau, đối tượng Trương Đình Thi tiếp tục đưa một người phụ nữ khác cũng đang mang bầu và nói giọng miền Nam vào thuê cùng nhà nghỉ với người phụ nữ đã đến trước đó. Thi nhiều lần đến nhà nghỉ để thăm hỏi, bàn bạc thời gian di chuyển ra Hà Nội. Ít ngày trước khi các đối tượng chuẩn bị di chuyển, Thi dẫn  thêm 1 người phụ nữ đang mang bầu, nói giọng miền Bắc vào thuê phòng cùng nhà nghỉ với 2 người trước đó.

Vài ngày sau, Thi bàn bạc với 3 phụ nữ, thống nhất thời gian di chuyển là đêm 25/5/2020. Thi sẽ đưa 3 người này đi xe giường nằm từ Quỳ Hợp ra Hà Nội giao cho người khác để họ tiếp tục đưa “hàng” sang Trung Quốc.

Đêm đó, Công an huyện Quỳ Hợp phối hợp với Đội CSGT 1/48 đã dừng kiểm tra xe khách Thanh Hồng Sơn chạy tuyến Quỳ Hợp – Hà Nội. Qua kiểm tra, công an phát hiện đối tượng Trương Đình Thi đang đưa 3 người phụ nữ đang mang thai từ 3 đến 7 tháng tuổi đi cùng. Ba phụ nữ đó là: Nguyễn Như H. (SN 1982, trú tại xã Ea Bar, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk) và Phạm Thị Thu H. (SN 1997, trú tại Phan Đình Phùng, TP. Nam Định, tỉnh Nam Định).

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai, Trương Đình Thi là người đứng ra tổ chức cho 3 phụ nữ nói trên sang Trung Quốc để bán thai nhi với giá từ 30 triệu đồng (thai nữ) và 70 triệu đồng (thai nam). Do mang thai “lỡ làng” nên các phụ nữ này lên các trang mạng xã hội tìm kiếm các gia đình “vô sinh, hiếm muộn” cần nhận con nuôi. Thời điểm đó, Trương Đình Thi cũng tham gia các trang mạng xã hội nói trên. Thi bắt mối nói chuyện, lôi kéo những người phụ nữ này nuôi thai để bán cho người Trung Quốc.

Hiện Công an huyện Quỳ Hợp đang tiếp tục củng cố hồ sơ, tài liệu để xử lý đối tượng Trương Đình Thi theo quy định của pháp luật. Ngoài ra, Công an huyện Quỳ Hợp đã phối hợp với Phòng LĐ-TB&XH huyện Quỳ Hợp tuyên truyền, giải thích cho ba phụ nữ để họ nhận thức rõ việc mua bán bào thai là trái quy định của pháp luật, đồng thời sắp xếp nơi ăn, chốn nghỉ cho họ trước khi trở về địa phương.

Tú Anh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm