Liều lĩnh trộm 24kg thuốc nổ, đem chôn ở bãi biển

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 6:18 20/08/2020 |

Tân nảy sinh ý định trộm thuốc nổ để bán cho các chủ tàu thuyền đánh bắt cá. Để thực hiện kế hoạch, Tân dành thời gian theo dõi lực lượng bảo vệ của công ty.

trộm thuốc nổ 1
Đối tượng Tân bị bắt cùng tang vật

Khoảng 5 giờ ngày 30/7, tại bãi biển Cửa Sót (đoạn thuộc địa phận xã Đỉnh Bàn, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh), Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Công an huyện Thạch Hà và Đồn biên phòng Cửa Sót đã bắt giữ Nguyễn Trọng Tân (SN 1971, trú tại xã Đỉnh Bàn) vì trộm 24 kg thuốc nổ công nghiệp.

Tại cơ quan điều tra, Tân khai nhận mình là nhân viên hợp đồng của Công ty xây dựng số 1 tại xã Đỉnh Bàn. Sau khi làm việc tại mỏ đá của công ty, Tân phát hiện công ty có nhiều thuốc nổ công nghiệp. Từ đó, Tân nảy sinh ý định trộm thuốc nổ để bán cho các chủ tàu thuyền đánh bắt cá. Để thực hiện kế hoạch, Tân dành thời gian theo dõi lực lượng bảo vệ của công ty. Lợi dụng khi bảo vệ sơ hở, Tân đã liều lĩnh trộm 24kg thuốc nổ.

trộm thuốc nổ 2
Số thuốc nổ bị công an thu giữ

Các bịch ni lông bên trong chứa thuốc nổ được Tân chôn xuống cát ở bãi biển Cửa Sót, chờ thời cơ đem bán. Ngày 30/7, khi Tân vừa đào số thuốc nổ lên để chở đi bán cho các chủ thuyền đánh cá thì bị cơ quan chức năng bắt giữ. Hiện cơ quan công an đang tập trung điều tra mở rộng để xử lý đối tượng theo pháp luật.

Hành vi tàng trữ, mua bán, vận chuyển vật liệu nổ trái phép không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến tình hình an ninh trật tự, đe dọa đến môi trường mà còn chứa đựng nhiều hiểm họa cho con người, bị pháp luật nghiêm cấm. Theo quy định tại Bộ Luật Hình sự về tội chế tạo, tàng trữ, vận chuyển, sử dụng, mua bán trái phép hoặc chiếm đoạt vật liệu nổ, người nào chế tạo, tàng trữ, vận chuyển, sử dụng, mua bán trái phép hoặc chiếm đoạt vật liệu nổ, thì bị phạt tù từ 1 năm đến 5 năm. Trong trường hợp khối lượng thuốc nổ từ 10kg đến dưới 30kg thì bị phạt tù từ 3 năm đến 10 năm.

Bảo An

Bình luận

Bạn có thể quan tâm