Bí ẩn về những cái chết của ngư dân trên biển (Kỳ cuối)

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 8:00 23/07/2019 |

Nhiều ngư dân tin rằng, nếu phát hiện xác chết trên biển mà giúp đỡ, đưa thi thể vào đất liền chôn cất thì sẽ được phước và những chuyến biển sau đó sẽ rất thuận buồm, xuôi gió.

Kỳ cuối: Chuyện tâm linh của ngư dân khi gặp xác chết trên biển

chuyện tâm linh của ngư dân khi gặp xác chết trên biển
Nhiều chủ tàu ở Cà Mau rất ám ảnh về những cái chết của ngư phủ đi bạn trên phương tiện của mình

Công việc đánh bắt phất lên nhờ giúp đỡ…xác chết trên biển

Nhiều ngư dân hoạt động đánh bắt xa bờ ở vùng khơi (thuộc huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau) luôn tin vào vong linh của những xác chết trên biển. Nếu trong lúc hoạt động đánh bắt mà gặp phải xác chết, ngư dân luôn ý thức rằng, phải giúp đỡ những trường hợp không may mắn này. Họ trục vớt xác chết trên biển, một mặt là vì cái tình giữa con người với con người trong xã hội. Mặc khác, họ tin rằng, nếu giúp đỡ xác chết, họ sẽ được phù trợ, công việc đánh bắt sẽ thuận lợi, may mắn hơn trong những chuyến biển kế tiếp.

Anh Trần Thanh Điền, ngư dân đi bạn cho 1 phương tiện ở huyện Ngọc Hiển (ngụ TT.Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời) cho hay: “Những trường hợp gặp nạn trên biển rất đáng thương. Thông thường, khi chúng tôi phát hiện thì những thi thể này đã phân hủy, khiếm khuyết một phần rồi, có khi mất đầu. Tội nghiệp lắm, bởi thế chúng tôi luôn tâm niệm, nếu phát hiện những trường hợp này, phải cố gắng giúp đỡ đưa người quá cố vào được đất liền”.

Anh Điền còn nói, theo nhiều ngư dân, chết trên biển vừa cô đơn, vừa lạnh lẽo nên khi những thi thể này được trục vớt mang vào đất liền chôn cất, thì vong linh họ rất biết ơn ngư dân. Từ đó, họ sẽ đi theo phù trợ, giúp đỡ phương tiện phất lên như “diều gặp gió”.

“Tôi đã chứng kiến rồi, ít nhất tôi biết có 3 phương tiện mà tôi theo đánh bắt có gặp và giúp đỡ xác chết đều làm ăn khấm khá, đổi đời từ sau khi đưa thi thể chết trên biển vào đất liền chôn cất. Trung bình mỗi chuyến biển, những phương tiện này lãi từ trăm triệu trở lên, mà cứ đều đều thôi. Nếu tàu cá nào gặp xác chết mà không giúp thì từ đó về sau, việc đánh bắt của họ thất bát lắm”, anh Điền cho hay.

Ông Du Văn T., ngư dân ngụ xã Tam Giang Tây, huyện Ngọc Hiển cho biết, việc vong linh theo ám những phương tiện gặp xác chết mà không giúp đỡ là có thật. Họ ám đến nỗi đêm ngủ vẫn còn bị trách móc. Những phương tiện này cũng thường xuyên hư hỏng máy móc hoặc thả lưới, không trúng đường cá đi nên thất mùa rất nhiều. “Bởi thế, ngư dân chúng tôi rất tâm linh việc này, gặp xác chết dù khó khăn cách mấy chúng tôi cũng ráng trục vớt. Tôi chứng kiến nhiều trường hợp giúp đỡ chôn cất xác chết trôi dạt đều được đền đáp bằng những mẻ lưới đầy ắp hải sản”, ông T. thông tin.

chuyện tâm linh của ngư dân khi gặp xác chết trên biển
Ông Hồ Thanh Dân, Trưởng ấp Ô Rô, xã Tân Ân, huyện Ngọc Hiển chia sẻ với PV TT&ĐS về những cái chết của ngư dân trên biển

Ông Tiêu Thanh Hiền, Bí thư Đảng ủy xã Tân Ân, cho biết: “Tân Ân có cửa biển Rạch Gốc nên lượng tàu thuyền tập trung rất đông đúc. Việc ngư dân chết, trôi dạt trên biển tôi cũng có nghe nhiều người kể lại. Mình không biết thực hư việc vớt xác có được phù trợ gì hay không, nhưng tôi thấy việc giúp đỡ này là nhân đạo, rất nên làm. Riêng việc ngư dân tín tâm khi gặp xác chết là có thật, nhưng nói vong linh phù trợ giúp  đánh bắt trúng nhiều tôm cá thì chưa chứng minh được. Ở đây, cũng đã ghi nhận nhiều trường hợp trúng cá tôm sau khi trục vớt xác chết trên biển vào đất liền rồi, không biết đó là thật hay là do trùng hợp”.

Lời giải thích về những xác chết trôi dạt trên biển

Có rất nhiều cách giải thích khác nhau về những xác chết trôi dạt trên biển. Có người nói chết do bất cẩn, gặp tai nạn, lại có người nói, chết do mâu thuẫn ở trên biển, bị đâm chém, có người thì cho rằng, ra biển, nếu ghét người nào, cứ chờ sơ hở của người đó để xô xuống biển khi đêm xuống. Chung quy lại, nguyên nhân về những cái chết của ngư dân trong lúc làm việc trên biển chỉ có những người trong cuộc mới hiểu rõ. Đến tận bây giờ, có rất nhiều trường hợp chết không rõ nguyên do và không xác định được danh tính.

Về những cái chết của ngư dân xuất phát từ mâu thuẫn, hãm hại nhau, theo tìm hiểu của PV TT&ĐS, nguyên nhân sâu xa bắt nguồn từ việc nhiều chủ tàu chỉ thấy cái lợi trước mắt, đó là làm thế nào để có doanh thu, lợi nhuận mà quên mất việc phổ biến quy chế, nguyên tắc làm việc cho thuyền viên mỗi khi vươn khơi. Quá trình ghi nhận thực tế của PV cho thấy, có trên 70% chủ phương tiện thiếu quan tâm đến sự đoàn kết của ngư dân. Thông thường, những ngư dân làm việc trên biển có trình độ dân trí rất thấp, thậm chí có trường hợp không biết chữ. Việc các chủ tàu không quan tâm sát sao đã dẫn đến chuyện ngư dân giải quyết mâu thuẫn rất cảm tính. Có trường hợp chết chỉ vì câu nói đùa.

Ông Hà Huy Kiên (52 tuổi, chủ 1 tàu cá ở TT.Rạch Gốc, huyện Ngọc Hiển) nói: “Thật lòng, khi ra biển tôi chưa nghĩ đến vấn đề vận động tình đoàn kết, thấy anh em vui vẻ với nhau mình không nghĩ một lúc nào đó họ sẽ xảy ra mâu thuẫn. Tôi chứng kiến rồi, nhiều cái chết của ngư phủ có xuất phát từ sự thiếu gắn bó, mất đoàn kết nội bộ. Thật sự, tôi cũng rất sợ những việc thanh toán, đâm chém nhau”.

Còn ông Huỳnh Văn Trãi (chủ tàu, ngụ ấp Ô Rô, xã Tân Ân, huyện Ngọc Hiển) thừa nhận: “Có những cái chết của ngư dân xuất phát từ sự mất đoàn kết, anh em chưa hiểu nhau nên khi xảy ra mâu thuẫn sẵn sàng hơn thua với nhau từng câu nói. Những sự việc như vậy đau lắm, xót lắm. Tôi thừa nhận đôi khi ra biển mình rất chủ quan vấn đề đoàn kết anh em. Nếu như mình gần gũi anh em, khuyên bảo họ nên bày tỏ những khúc mắc thì sẽ không có vấn đề gì xảy ra cả”.

Tuy nhiên, nhiều chủ tàu cho rằng, việc mâu thuẫn sát hại nhau trên biển cũng có nhưng không nhiều và hung thủ thường bị bắt ngay trên tàu. Nguyên nhân chính khiến ngư dân mất tích trên biển là do tai nạn lao động. Ông Lâm Đức H., chủ tàu cá đánh bắt xa bờ, ngụ TT.Rạch Gốc, huyện Ngọc Hiển bày tỏ: “Chủ yếu là do tai nạn lao động thôi, chứ nói ghét nhau rồi xô nhau là không đúng. Anh em làm việc trên tàu, ít nhiều tôi cũng biết tính cách của từng người, không lẽ sự việc xảy ra tôi lại bao che? Như vậy chẳng khác nào tôi là đồng phạm với kẻ giết người, đi tù như chơi”.

Ông H. cho biết thêm, những vụ đâm chém, xô đẩy trên tàu là đã cấu thành tội phạm, nếu trên tàu có trường hợp đó, ông sẽ báo cho đồn biên phòng gần nhất. “Trên biển mênh mông thật nhưng tính mạng con người cũng rất quan trọng, không thể đi biển rồi muốn giết ai là giết, muốn xô ai là xô. Nếu trên biển mà như vậy thì còn gì là công lý, còn gì là pháp luật”, ông H. nêu quan điểm.

Đồng quan điểm, ông Văn Công Chủ, ngư dân ngụ TT. Rạch Gốc, huyện Ngọc Hiển bày tỏ: “Hầu hết, những xác chết trôi dạt trên biển là do bất cẩn, đứng trên tàu ở những vị trí nhạy cảm, dễ té ngã mỗi khi có sóng va đập vào mạn tàu. Có người may mắn được phát hiện cứu sống, có người thì mất tích. Đó là nguyên nhân vì sao ngư dân phát hiện nhiều xác chết trôi dạt trên biển. Ý thức của ngư dân rất quan trọng, nếu mỗi người cẩn thận một chút trong quá trình làm việc thì tai nạn lao động trên biển sẽ giảm đi đáng kể”.

Ông Lý Hoàng Tiến, Chủ tịch UBND huyện Ngọc Hiển, cho biết: “Việc ngư dân chết trên biển, có những thi thể cơ quan chức năng xác định được danh tính do đi cùng với các phương tiện khai thác, nên chủ phương tiện cung cấp. Có những xác chết do thời điểm phát hiện đã không còn nguyên vẹn nên cơ quan chức năng không xác định được danh tính, quốc tịch. Lý do là vì ngư dân rất là tâm linh, khi làm việc trên biển, gặp xác chết là người ta trở vào thôi. Còn nếu gần bờ thì họ báo cho các đồn biên phòng”.

Theo ông Tiến, ngư trường của huyện Ngọc Hiển rất rộng lớn và dài nên địa phương có đến 4 đồn biên phòng. Lượng tàu ghe vào rất đông, đôi khi những phương tiện tỉnh bạn phát hiện xác chết nên họ lựa chọn chỗ nào gần nhất để báo cho công an địa phương. Đó là nguyên nhân vì sao huyện Ngọc Hiển phát hiện xác chết trên biển nhiều. Tính riêng từ đầu năm đến nay, huyện Ngọc Hiển đã ghi nhận 5 trường hợp xác chết trôi dạt trên biển.

Hoài Sơn

Bình luận

Bạn có thể quan tâm