Mất 900 triệu đồng để trên ô tô khi vào xin học cho con

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 6:57 21/07/2020 |

Sau khi rút tiền xong, anh T. để bọc tiền ở vị trí để chân bên ghế phụ rồi tiếp tục chở vợ con đến Trường mầm non Tín Vọng Ái (khu phố 3 phường Hòa Phú, TP.Thủ Dầu Một) và dừng xe trước cổng trường để vào xin nhập học cho con.

mất 900 triệu 1
Xe của anh T. bị đập kính và lấy trộm 900 triệu đồng

Tối 29/6, Công an TP.Thủ Dầu Một (tỉnh Bình Dương) nhận được trình báo của anh Lê Quang T. (ngụ Bình Dương) về việc anh bị mất 900 triệu đồng.

Anh T. cho biết, khoảng 16h30 chiều 29/6, anh T. điều khiển xe ô tô nhãn hiệu Toyota Fortuner chở vợ và 2 con đến một ngân hàng trên quốc lộ 13 (phường Phú Hòa, TP.Thủ Dầu Một) rút 900 triệu đồng để xử lý công việc. Sau khi rút tiền xong, anh T. để bọc tiền ở vị trí để chân bên ghế phụ rồi tiếp tục chở vợ con đến Trường mầm non Tín Vọng Ái (khu phố 3 phường Hòa Phú, TP.Thủ Dầu Một) và dừng xe trước cổng trường để vào xin nhập học cho con. Tuy nhiên, anh T. không cầm số tiền trên theo người mà vẫn để bên trong xe rồi khóa cửa xe lại.

Đến gần 18 giờ cùng ngày, vợ chồng anh T. làm thủ tục xin nhập học cho con xong trở ra xe thì tá hỏa phát hiện cửa kính bên ghế phụ đã bị đập bể, toàn bộ số tiền trên đã không cánh mà bay. Sự việc nhanh chóng trình báo cơ quan công an để điều tra. 

mất 900 triệu
Vị trí anh T. đỗ xe

Qua khám nghiệm hiện trường vụ mất 900 triệu đồng, lực lượng chức năng ban đầu xác định camera tại khu vực này vào thời điểm ô tô của nạn nhân dừng đậu có xuất hiện mưa lớn. Đối tượng nghi vấn mặc áo mưa và ra tay thực hiện hành vi đập kính lấy cắp tài sản. Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Nhiều người khi sử dụng ô tô coi đây như một nơi cất giữ an toàn túi xách, điện thoại, tiền mặt và tài sản quý giá. Lợi dụng tâm lý này, kẻ gian đã thực hiện hành vi phá khoá cửa xe, đập vỡ kính xe để lấy trộm tài sản trong xe. Đã có nhiều vụ trộm đập kính ô tô lấy đi số tài sản rất lớn trị giá tiền tỉ.

Vì vậy, để tránh trở thành nạn nhân của các đối tượng, khi có ý định dừng đỗ xe để thực hiện bất cứ việc gì, chủ sở hữu phương tiện lưu ý không để xe ở nơi vắng người qua lại, khuất tầm quan sát và không có người trông giữ. Đặc biệt, khi ra khỏi xe thì phải để các đồ vật có giá trị ở những nơi kín đáo mà kẻ gian khó có thể nhìn thấy được qua cửa kính. Tốt nhất nên mang theo người những vật dụng giá trị khi ra khỏi xe.

Thu Lương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm