Mờ ám chuyện người đàn bà bất ngờ trở về bằng xe khách sau hai ngày “mất tích” trên biển

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 7:35 09/11/2017 |

“Mất tích” một đằng, về nhà một nẻo

Chiều ngày 2/10, chúng tôi trở lại nhà bà Trần Thị Sen (53 tuổi, trú tại khu vực 9, phường Đống Đa, TP.Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) để tìm hiểu thực hư việc người đàn bà này trước đó được cho là “mất tích” khi đang ngủ cùng chồng là ông Võ Văn Dũng (58 tuổi) trên ghe cá. Kì lạ, sau 2 ngày “mất tích”, bà Sen bất ngờ điện báo cho gia đình và tự đón xe khách trở về. Bà Sen từ chối tiếp xúc với chúng tôi và liên tục kêu đau ốm rồi bỏ vào phòng trong nằm.

Theo thông tin từ người nhà bà Sen, vào khoảng 14h ngày 24/9, vợ chồng bà Sen đi trên ghe chõng (không có số hiệu, máy D24) đánh lưới lồng khu vực biển Quy Nhơn, cách bờ khoảng 3 hải lý về hướng Đông Nam. Đến khoảng 22h cùng ngày, trong lúc chờ kéo lưới, vợ chồng bà đi ngủ.

Ông Dũng xuống tóc sau khi vợ “mất tích” trở về

Tuy nhiên, rạng sáng ngày 25/9, khi ông Dũng thức dậy thì phát hiện vợ không có trên ghe. Ông Dũng đã nhờ các ghe đi cùng và thuê phương tiện BĐ 91279-TS của ông Nguyễn Đình Niễn tổ chức tìm kiếm nhưng không thấy.

Ngay sau đó, ông Dũng đã trình báo sự việc lên cơ quan chức năng. Hệ thống Thông tin Duyên hải Việt Nam đã phát thông báo thông tin về việc bà Sen bị mất tích và yêu cầu các phương tiện đang hoạt động trong vùng lân cận tăng cường cảnh giới, hỗ trợ tìm kiếm người bị nạn.

Trong khi gia đình và ngành chức năng vẫn đang nỗ lực tìm kiếm thì chiều tối ngày 26/9, bà Sen liên lạc về với gia đình, thông báo mình bị rơi xuống nước bất tỉnh và được một tàu đánh cá cứu, sau đó đưa vào một trạm xá không rõ là ở tỉnh Khánh Hòa hay Phú Yên để cấp cứu. Bà Sen không nói địa chỉ cụ thể mà chỉ thông báo là sau khi sức khỏe ổn định thì sẽ về nhà.

Sau sự việc, chiếc ghe mưu sinh của ông Dũng được kéo về neo ở sau nhà

Đến sáng ngày 27/9, bà Sen lại liên lạc với con gái nói là đang đón xe về bến xe Quy Nhơn, dặn con gái đến đón. Chiều cùng ngày, con gái bà Sen lên bến xe, tìm thấy mẹ trong bộ dạng phờ phạc, mệt mỏi. Gia đình đã đưa bà Sen đến bệnh viện kiểm tra. Tại đây, các bác sĩ kết luận sức khỏe bà Sen bình thường.

Ngay sau khi bà Sen trở về nhà, đại diện chính quyền địa phương cùng Công an phường Đống Đa đã đến thăm hỏi sức khỏe và tìm hiểu nguyên nhân sự việc. Ông Dũng cho biết, “Từ ngày bà ấy trở về đến nay, tôi cũng chưa nói chuyện được nhiều với bà ấy, mà chỉ câu một, câu hai thôi. Đợi sau khi sức khỏe bà ấy ổn định, gia đình sẽ trình báo rõ vụ việc với cơ quan chức năng”.

Chúng tôi có hỏi chuyện bà Sen được một chủ ghe cứu vớt đưa lên bờ, rồi bà Sen đón xe về nhà, nhưng gia đình bà không muốn nói thêm. Hỏi về số điện thoại gọi cho người thân khi gặp nạn, thì gia đình bà Sen cho biết, điện thoại mới bị rớt nước tìm không ra số (!).

Xuống tóc sau khi vợ “mất tích” trở về

Ngày 28/9, chúng tôi tìm tới nhà bà Sen lần thứ hai để tìm hiểu vụ việc. Bất ngờ, lần này, ngoài việc ông Dũng vẫn tỏ ra không hợp tác, thì còn thấy ông này đã xuống tóc. Về lý do cạo trọc đầu, ông Dũng chỉ bảo cắt cho mát, rồi quay mặt né tránh.

Đang trò chuyện với ông Dũng, bà Sen ở phòng trong cứ liên tục kêu đau và bảo ông Dũng không tiếp chúng tôi nữa. Ông Dũng thông tin: “Từ ngày bả trở về cứ than đau rồi lấy dụng cụ y tế băng bó khắp người. Bả cũng chẳng đi đâu mà chỉ nằm ở nhà”. Khi hỏi bà Sen đau ốm thế nào, người đàn bà này tỏ ra gắt gỏng, bực bội. Theo quan sát, ở vị trí trên đầu, cổ tay, cổ chân bà Sen đều được băng bó.

Căn nhà của ông Dũng

Thế nhưng, người dân khu vực 9 lại tỏ ra bức xúc khi nhắc tới bà Sen. Họ cho rằng bà Sen lừa dối chồng con, còn ông Dũng thì quá hiền nên không dám làm gì vợ. Bà N.T.M. (hàng xóm bà Sen) nói: “Hôm bà Sen trở về, tôi nghĩ bà ấy tốt số nên mới thoát chết kỳ diệu như vậy nên qua hỏi thăm, động viên. Bà ấy bảo không sao, vẫn khỏe mạnh bình thường. Thế nhưng từ đó đến nay, bà ấy cứ than đau ốm như để người khác biết mình mới trải qua một tai nạn khủng khiếp vậy”.

Một người dân khác cho rằng việc bà Sen bỗng dưng “mất tích” trên biển rất mờ ám. Họ không tin một người phụ nữ “mất tích” trên biển 2 ngày có thể sống sót quay trở về. Bản thân bà Sen cũng chỉ nói chung chung là có người cứu, chứ không nói rõ là ai, ở đâu. Thế nên, đa phần người dân địa phương đều cho rằng bà Sen “lén đi đâu đó”, khi trở về lại giả vờ đau bệnh như vậy. “Nhiều năm nay, cuộc sống gia đình nhà này lúc nào cũng lục đục”, một hàng xóm giấu tên cho biết.

Bà Sen còn mắc nợ nhiều người. Nhiều lần chủ nợ đến nhà đòi, bà Sen phải bỏ trốn, còn ông Dũng thì bực tức chỉ biết cầm cây đuổi chủ nợ. “Có lẽ cũng vì quá tức giận nhưng không làm được gì nên ông Dũng mới cạo trọc đầu như vậy”, bà M. nói.

Theo tìm hiểu, vợ chồng ông Dũng có 5 người con đều đã lớn khôn. Hiện tại, vợ chồng người con trai cả và đứa con trai út ở với ông. Cuộc sống gia đình chật vật, quanh năm ông Dũng chỉ biết cặm cụi mưu sinh trên chiếc ghe chõng là gia tài lớn nhất của gia đình.

Ông Lê Văn Khỏi (Trưởng khu vực 9) cho biết: “Sự việc bà Sen trở về nhà bằng xe khách sau 2 ngày “mất tích” là có thật. Tuy nhiên, nhiều người dân tỏ ra nghi ngờ sự trung thực của bà Sen. Tôi là trưởng khu vực nhưng cũng không tiếp xúc được với bà Sen nên không nắm rõ nguyên nhân sự việc. Còn việc ngoại tình, nợ nần thì đó là chuyện cá nhân nhà người ta, tôi không bàn luận”.

Quy Thành

Bình luận

Bạn có thể quan tâm