Một trường hợp lỡ hẹn với Bệnh viện K

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 8:27 15/12/2017 |

Lần đầu tiên bà Lễ đến khu mộ cụ Trưởng Cần, mọi người nhìn thấy sợ. Dọc tuyến giáp của bà Lễ có 6 cái hạch, mắt thường nhìn thấy rõ, còn một cái hạch nữa ở mông, ngồi rất đau. Các khớp ở ngón tay bà Lễ bị sưng lên, đau như người bệnh gút. Tôi không dám nói gì nhưng tôi nghi bà Lễ bị ung thư tuyến giáp.

Hỏi GS-TS Nguyễn Chấn Hùng, bệnh viện Ung Bướu TPHCM thì ông Hùng nói: “Một cục nhỏ sờ được dưới da, chạy lên chạy xuống khi nuốt nước bọt, giọng nói thay đổi, khàn tiếng ngày càng nhiều, nuốt khó, đau ở cổ và họng, vài cục hạch ở bên cổ, đó là ung thư tuyến giáp”.

Còn bà Kim Danh ở 28 phố Hội Vũ, phường Hàng Bông, quận Cầu Giấy, đang điều trị ung thư tuyến giáp thì cho biết: “Chỉ một khối u thôi. Tôi và những người bị ung thư tuyến giáp đang điều trị ở bệnh viện K đều chỉ có một khối u thôi, không nhiều khối u như bà ấy. Nhưng sẽ bị khàn tiếng. Nếu không bị khàn tiếng thì chưa chắc đã phải là ung thư tuyến giáp”.

Khu mộ cụ Trưởng Cần

Về trường hợp này, một vị lương y nói: “Nếu cơ thể bị nhiễm trùng ở đâu đó mà nổi hạch thì rất bình thường, hết nhiễm trùng là hạch biến mất. Nhưng bà này không bị nhiễm trùng mà có hạch, lại những 6 hạch thì đáng ngại, vì ung thư di căn cũng làm nổi hạch và có thể nổi rất nhiều. Bà ấy nên đi khám làm xét nghiệm sinh thiết”.

Một lương y khác lại cho biết: “Có khả năng người này không bị bệnh ung thư. Nếu ung thư di căn nổi nhiều hạch như thế thì bệnh đã vào giai đoạn cuối rồi và bệnh nhân sẽ rất yếu. Bà này thể trạng vẫn bình thường, nhiều khả năng không mắc bệnh ung thư. Nhưng dù sao thì cũng phải đến bệnh viện làm xét nghiệm”.

Trên thực tế, bà Lễ đã đến bệnh viện khám rồi. Và bác sĩ nói rằng: “Phải chờ đợi kết quả xét nghiệm mới biết là u lành hay u ác. Nhưng cho dù là u lành thì vẫn phải loại bỏ, vì nó ăn vào năng lượng của cơ thể để nuôi khối u và khối u càng lớn lên càng nguy hiểm”. Bác sĩ hẹn bà Lễ một tuần sau đến bệnh viện để mổ. Và trong khi chờ mổ, bà Lễ đã đến khu mộ cụ Trưởng Cần để ngồi thiền.

Sau một ngày ngồi thiền ở đây, bà Lễ về nhà thấy người khoan khoái và ngủ một giấc sâu. Sáng mai thức dậy, bà Lễ ngạc nhiên thấy cái hạch ở mông và 3 cái hạch ở tuyến giáp đã biến mất. Mừng quá, bà Lễ đến mộ cụ Trưởng Cần ngồi tiếp.

Vị lương y trước đây từng băn khoăn về bệnh của bà nói: “Nếu thế thì bà ấy sẽ khỏi bệnh. Có thể bà ấy bị tắc khí. Quyết định sự sống của con người là khí và huyết. Bị tắc thở là chết ngay, bị mất hết máu cũng chết ngay. Thể tích không khí qua phổi trong vòng 24h khoảng 1.700 lít. Phổi cung cấp một lượng oxy rất nhiều cho tim làm việc. Mỗi ngày quả tim đập 100.000 lần nên tiêu tốn rất nhiều oxy.

Tim co bóp đầy khí và huyết đi khắp cơ thể. Nếu bị tắc khí ở đâu thì máu ở đó không lưu thông và gây đau. Các khớp đốt ngón tay của bà ấy sưng lên là do tắc tĩnh mạch mà tĩnh mạch tắc là do khí tắc. Đã tắc thì phải thông, và thông tắc một cách khôn ngoan và hiệu quả nhất là dùng năng lượng vũ trụ. Khu mộ cụ Trưởng Cần nhiều năng lượng vũ trụ.

Bà ấy ngồi thiền ở đó, về nhà thấy người sảng khoái và ngủ sâu là do khí huyết được lưu thông. Khí huyết lưu thông thì máu cung cấp cho não được đầy đủ và người ta ngủ ngon. Uống thuốc an thần, kể cả loại mạnh nhất là ngải tượng mà máu lên não không đủ thì cũng không ngủ được”.

Bà Lễ đã ngồi thiền ở mộ cụ Trưởng Cần một tuần. Kết quả là cả 6 cái hạch biến mất hết và các khớp ngón tay cũng không sưng đau nữa. Bà đến bệnh viện để mổ theo lời hẹn của bác sĩ thì bác sĩ nói rằng: “Cả 6 cái hạch của bà đều đã tan hết rồi, không còn gì phải mổ nữa”.

Tôi gặp lại bà Lễ tại khu mộ cụ Trưởng Cần vào một buổi sáng rét đậm đầu tháng 12/2017. Bà Lễ nói: “Dù rét tôi vẫn đến đây ngồi, vì ngồi ở đây về thấy người khỏe ra nhiều”. Không phải ai đến đây cũng khỏi bệnh, nhưng mọi người đến đây đều cảm thấy khỏe hơn. Tiến sĩ Dư Quang Châu – Bộ môn Cảm Xạ Học, ĐH Hồng Bàng giải thích hiện tượng này như sau: “Chúng ta ghi nhận đa số những người mắc bệnh hiểm nghèo đều có những điểm giống nhau, đó là nơi họ ở chỉ số năng lượng vũ trụ thấp, dưới 3.000 đơn vị.

Chỉ cần thay đổi nơi ở có chỉ số năng lượng vũ trụ trên 6.500 đơn vị thì bệnh sẽ giảm rõ rệt. Với chỉ số năng lượng chúng tôi đo được ở khu mộ cụ Nguyễn Đức Cần là 16.000 – 17.000Bovis thì người có bệnh do tắc khí đến đây ngồi thiền có thể khỏi bệnh và có thể khỏi rất nhanh”.

Bác sĩ Kim Loan – Bệnh viện quốc tế Việt – Pháp nói: “Chúng tôi được biết đến phương pháp tác động bằng năng lượng vũ trụ đã lâu rồi. Đây là một phương pháp lạ nhưng không mới. Người ta gọi trị bệnh bằng cách này là y học bổ sung. Hiện nay nhiều nước trên thế giới đã đưa y học bổ sung vào hỗ trợ cho công tác điều trị.

Nhiều trường hợp điều trị bằng phương pháp chính thống không khỏi bệnh mà dùng y học bổ sung lại khỏi bệnh. Nếu tắc cống là do rác thải thì phải tổ chức lại việc đổ rác chứ không phải lo xây cống cho to. Trường hợp bà Lễ khỏi bệnh hoàn toàn bằng biện pháp y học bổ sung không có gì lạ. Nhưng không phải bệnh gì cũng có thể trị khỏi bằng cách của bà Lễ. Chúng tôi đã đưa một số bệnh nhân nặng, khoa nội đến mộ cụ Trưởng Cần và theo dõi thấy kết quả điều trị khá hơn, thể trạng người bệnh được cải thiện nhiều hơn”.

Nhiều học viên các lớp thiền ở xa thỉnh thoảng cũng thuê ô tô về khu mộ cụ Trưởng Cần ngồi thiền. Và họ nói rằng ngồi thiền ở đây một buổi thấy tốt hơn ngồi thiền ở nơi khác nhiều buổi. Gần đây chúng ta hay nói tới nguyên khí. Nguyên khí là khí tự nhiên do trời đất sinh ra. Ở đâu nguyên khí tốt thì ở đó cây cối xanh tươi và con người mạnh khỏe. Thầy Đào Kim Long nói rằng: “Khí huyết lưu thông thì con người khỏe mạnh. Và muốn khí huyết lưu thông thì tìm nơi nguyên khí tốt mà ở”. Và khu mộ cụ Trưởng Cần là một nơi nguyên khí rất tốt.

Ngày càng có nhiều người tìm đến khu mộ cụ Trưởng Cần để ngồi thiền. Với những người có nhiều thời gian thì đây là một việc nên làm. Nhưng nên tránh 2 điều. Một là không ảo tưởng. Bác sĩ Kim Loan đã nói rằng không phải bệnh gì cũng có thể trị khỏi bằng biện pháp y học bổ sung. Trường hợp bệnh chuyển biến nhanh và khỏi nhanh như anh Bùi Văn Sáu và bà Đỗ Thị Lễ là không nhiều lắm. Muốn khỏi bệnh bằng phương pháp y học bổ sung phải kiên trì. Người viết bài báo này vào Chủ nhật hàng tuần cũng đến khu mộ cụ Trưởng Cần để điều trị bệnh khớp ở tay phải và tay trái. Sau hơn 10 ngày đến ngồi thiền ở đây, khớp tay phải của tôi đã khỏi hoàn toàn, còn tay trái mới đỡ được khoảng 90%.

Điều thứ hai là không mê tín. Cảm xạ học là một khoa học chứ không phải mê tín. Sinh thời, cụ Trưởng Cần chỉ nói một câu là người ta có thể khỏi bệnh. Nhưng cụ mất đã lâu rồi. Ở khu mộ của cụ giờ chỉ còn năng lượng vũ trụ. Đành rằng năng lượng đó có thể giúp trị khỏi bệnh như trường hợp bà Lễ, nhưng không phải cụ Trưởng Cần hiện lên để cứu bà Lễ.

Ngọc Tuệ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm