Mù quáng vì thất tình, cô gái bị gã trai trẻ lừa tới 38 lần

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 5:51 03/09/2019 |

Trong cơn mê muội, chị C. đã bị Hùng bày ra cả chục khóa lễ cúng, dâng đủ loại thần linh, ma quỷ, trời đất… Lần nào Hùng yêu cầu, chị C. cũng ngay lập tức chuyển tiền với một lòng “thành tâm kính lễ”.

bị người yêu chia tay
Đỗ Việt Hùng tại cơ quan điều tra

Đỗ Việt Hùng (19 tuổi, trú tại thôn 5, xã Thạch Xá, huyện Thạch Thất, Hà Nội) là một thanh niên ham chơi game và bài bạc. Đến khi bí tiền, Hùng liền tìm cách lừa đảo. Đang độ tuổi thanh niên, Hùng biết tâm lý các cô gái khi bị người yêu chia tay thường rất hoang mang, đau khổ và tìm mọi cách để níu giữ tình yêu. Hùng đã lập một tài khoản Facebook mang tên Hoàng Ngọc Linh. Trên mạng xã hội này, Hùng đăng những bài viết với nội dung “Ai muốn người yêu cũ quay lại thì inbox (nhắn tin) sẽ được như mong muốn”.

Ngày 8/5/2019, chị T.T.C. (26 tuổi, trú tại huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) vừa mới bị người yêu chia tay. Đau đớn vì vẫn còn quá yêu người đó, chị C. lập tức nhắn tin nhờ Hùng giúp đỡ.

Biết đã gặp con mồi, Hùng lên kế hoạch đưa chị C. vào cái bẫy u mê do hắn giăng ra. Ban đầu, Hùng tạo niềm tin bằng cách thường xuyên hỏi thăm, an ủi chị C.. Tiếp đó, Hùng kể những câu chuyện mang hơi hướng tâm linh, mê tín và những “ca khó” hắn đã thực hiện thành công để dụ dỗ chị C. Sau đó hắn sẽ làm các lễ cúng cầu vong, cầu hồn, và hứa hẹn chắc chắn 100% sẽ khiến người yêu cũ của chị C. sẽ quay lại.

 Tin tưởng Hùng, ngay lần đầu tiên, chị C. đã chuyển 4 triệu làm lễ và 500 nghìn tiền “công đức” vào tài khoản của Hùng. Sau đó Hùng nhắn tin yêu cầu chị C. chuyển thêm 5 triệu để làm lễ lần 2.

Trong cơn mê muội, chị C. đã bị Hùng bày ra cả chục khóa lễ cúng, dâng đủ loại thần linh, ma quỷ, trời đất… Lần nào Hùng yêu cầu, chị C. cũng ngay lập tức chuyển tiền với một lòng “thành tâm kính lễ”. Sau 38 lần chuyển tiền với tổng số lên tới 318 triệu đồng mà không thấy người yêu cũ hồi tâm chuyển ý trở về, đến lúc này chị C. mới bắt đầu nghi ngờ. Đến giữa tháng 7/2019, chị C. quyết định viết đơn trình báo lên cơ quan cảnh sát điều tra Công an và được cơ quan này lên kế hoạch kết hợp cùng phá án.

Trong một lần chị C. hẹn gặp để đưa tiền trực tiếp cho Hùng, lực lượng chức năng đã xuất hiện khống chế kẻ lừa đảo này.

Tại Cơ quan CSĐT, Đỗ Việt Hùng khai sử dụng số tiền lừa đảo để chơi game và đánh bài. Ngoài chị C., Hùng đã lừa đảo 4 người phụ nữ khác nhưng với số tiền ít hơn. Ngày 22/8 Công an huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị tiếp tục mở rộng điều tra  về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” của Hùng, thu hồi tài sản trả lại cho những người bị hại.

Thuận Thành

Bình luận

Bạn có thể quan tâm