Mưa lớn, 1 phụ nữ lọt “cống tử thần” tử vong, 1 học sinh may mắn thoát nạn

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 4:46 04/10/2020 |

Chiều 21/9, do mưa lớn, tuyến đường Đức Huy – Thanh Bình, đoạn thuộc ấp Dốc Mơ, xã Gia Tân 1, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai bị ngập nặng, không thấy đường đi.

ngã xuống cống 2
Lực lượng chức năng tích cực tìm kiếm nhưng chưa tìm thấy nạn nhân

Khoảng 17h, bà Nguyễn Thị M. (SN 1968, ngụ tại xã Gia Tân 3, huyện Thống Nhất) mặc áo mưa đi dọc lề đường thì bất ngờ bị ngã xuống cống. Lúc này tại đây đang có dòng nước xoáy rất mạnh nên dù người dân ngay lập tức chạy ra ứng cứu nhưng chỉ tóm được cái áo mưa, còn bà M. đã bị nước cuốn mất tích.

Trước đó chỉ khoảng 30 phút, đã có một học sinh gặp nạn ở “cống tử thần” trên nhưng may mắn thoát chết. Một người phụ nữ địa phương tham gia “giải cứu” bé trai trên kể rằng, khi thấy bé dắt xe đạp đi men theo lề đường, vì biết ở đó có đoạn cống nguy hiểm nên bà đã gọi bảo bé đi vào phía trong. Tuy nhiên, khi bị mất 1 chiếc dép, bé trai lại dắt xe đi vào khu vực trên. Chỉ đi thêm được một đoạn, cả bé và chiếc xe đạp bất ngờ bị lọt xuống cống. Bánh trước của chiếc xe chìm hẳn trong cống, bánh còn lại chổng ngược lên trời. May mắn, khi ngã xuống cống, bé bám được vào bánh trước của xe nên không bị nước cuốn trôi. Người dân quanh đó chạy ra kịp thời nên cứu được bé. Theo người dân địa phương, đoạn “cống tử thần” khiến bà M. và cháu học sinh gặp sự cố sâu khoảng 1m, rộng khoảng 0,5m và không có nắp đậy.

Sau khi nhận được tin báo của người dân về việc bà M. rơi xuống cống mất tích, các lực lượng chức năng đã huy động người và máy múc lật tấm bê tông lên, nhưng tới 19h cùng ngày chưa tìm thấy người phụ nữ. Ngày 22/9, UBND huyện Thống Nhất và xã Gia Tân 1 đã phối hợp huy động hàng trăm người tham gia tìm kiếm, phạm vì được mở rộng thêm 10km tính từ khu vực bà M. bị nước cuốn trôi. Các cán bộ công an, huyện đội, xã đội đã liên tục ngụp lặn khắp các con mương, cống nước, tuyến suối, hồ… xung quanh để tìm kiếm nạn nhân. Tuy nhiên, đến tối 22/9, trên địa bàn có cơn mưa lớn nên công tác tìm kiếm bị gián đoạn. Sáng 23/9, thi thể bà M. được tìm thấy tại một con suối ở ấp Đức Long, xã Gia Tân 2, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai.

Người dân địa phương cho biết, khu vực đường Đức Huy – Thanh Bình chủ yếu chỉ có hệ thống mương thoát nước nước hở, một số đoạn ngắn là có nắp đậy. Chính vì vậy, mỗi khi trời mưa, việc người dân và trẻ nhỏ đi bộ bị hụt chân rớt xuống mương thoát nước xảy ra khá nhiều. Con đường từng được chính quyền tu sửa nhưng cống vẫn giữ nguyên hiện trạng. Người dân mong muốn nhà chức trách đầu tư làm nắp đậy cho cống để đảm bảo an toàn cho người dân đi lại.

Đinh Thu

Bình luận

Bạn có thể quan tâm