Nam thanh niên bị “gãy súng” vì tư thế lạ

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 7:49 04/01/2018 |

Lúc 1h45 ngày 25/12, anh V.V.C. (26 tuổi, quê ở huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang) được người nhà đưa đến Bệnh viện Quân y K120 (Cục Hậu cần Quân khu 9) cấp cứu trong tình trạng khá nghiêm trọng. Dương vật anh C. sưng to, bầm tím, gập góc. Bác sĩ đã thăm khám, làm các xét nghiệm và chụp MRI, chẩn đoán bệnh nhân bị gãy “của quý”. Sau đó, bệnh nhân được chỉ định mổ cấp cứu.

Ban đầu, bệnh nhân nói với bác sĩ là do nghịch dại, tự bẻ “súng ống” của mình nên bị gãy. Sau khi bác sĩ động viên, bệnh nhân mới thú thật là do quan hệ tình dục với vợ, muốn tăng hưng phấn nên… làm tư thế lạ và “gãy súng”. Lúc đó, anh có cảm giác đau nhói, đau âm ỉ ở vùng kín. Thấy dương vật sưng to, bầm tím và cong quẹo sang một bên, anh mới hốt hoảng nhờ người nhà chở đến bệnh viện cấp cứu.

Các bác sĩ phẫu thuật cấp cứu cho bệnh nhân.

Thiếu tá – bác sĩ chuyên khoa II Hứa Xuân Phượng (quyền Chủ nhiệm khoa Chăm sóc & Điều trị theo yêu cầu, trưởng kíp mổ) cho biết, bệnh nhân bị gãy thể hang bên trái gần sát gốc dương vật. Tại thời điểm nhập viện, máu tụ đã lan rộng đến vùng bìu, dương vật sưng to, bầm tím do quan hệ tình dục sai tư thế.

Các bác sĩ đã phẫu thuật cấp cứu để lấy máu bầm, khâu phục hồi thể hang và đặt ống dẫn nước tiểu ra ngoài. Sau khi được điều trị, sức khoẻ bệnh nhân đã ổn định, dương vật thẳng, đi tiểu bình thường. Tuy nhiên, bác sĩ cho biết chức năng cương cứng chưa đánh giá được và sau điều trị khoảng 3 tháng mới phục hồi hoàn toàn.

Theo bác sĩ Vũ Đăng Trung (Phó giám đốc Bệnh viện Quân y K120), gãy thể hang thường xảy ra lúc dương vật cương cứng cao độ, triệu chứng gãy là khi đang cương, bệnh nhân nghe tiếng “rắc”, có cảm giác đau nhói ở gốc dương vật, dương vật xẹp xuống nhanh và có vết bầm ở vùng đau. Sau đó, mới lan dần ra khắp dương vật, đôi khi sang cả bìu và ngả sang màu thâm tím, bao quy đầu phình ra và che kín quy đầu. Nếu không được phẫu thuật kịp thời, bệnh nhân có thể bị biến dạng cong dương vật, cương đau, rối loạn cương, nhiễm trùng khối máu bầm, rò động tĩnh mạch, dẫn đến liệt dương.

Những năm gần đây, Bệnh viện Quân y K120 đã cấp cứu và điều trị thành công hàng chục bệnh nhân bị gãy dương vật do nhiều nguyên nhân như tự bẻ, quan hệ tình dục ở những tư thế nguy hiểm, tư thế khó, tai nạn rủi ro… Bác sĩ Trung khuyến cáo, những trường hợp bị tai nạn như trên không nên vì xấu hổ mà chậm điều trị. Dù nguyên nhân gì các bác sĩ cũng không chê cười. Nếu không được cấp cứu kịp thời sẽ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm như: cong vẹo suốt đời, xơ cứng vùng tổn thương… Về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến tiểu tiện, sức khỏe và đời sống tình dục.

Thanh Linh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm