Nam thanh niên tự bẻ gãy “của quý” vì thói nghịch dại

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 11:30 03/05/2019 |

Mới đây, Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) tiếp nhận một nam thanh niên ngoài 20 tuổi nhập viện trong tình trạng dương vật phù nề, tím đen.

Một ca cấp cứu nối dương vật gẫy tại BV Việt Đức

Qua thăm khám, làm các xét nghiệm cận lâm sàng, bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị gãy dương vật và được chỉ định phẫu thuật cấp cứu. Các bác sĩ đã phẫu thuật lấy máu cục, khâu vỏ bao thể hang để cứu “của quý” cho bệnh nhân. Sau phẫu thuật, sức khỏe của bệnh nhân ổn và đã được xuất viện về nhà tiếp tục uống thuốc điều trị.

Khai thác nguyên nhân, chàng trai cho biết, vào mỗi buổi sáng thức dậy, cậu thường có thói quen “nghịch” cậu nhỏ và bẻ cong để nghe tiếng kêu “rắc rắc” vui tai như tiếng “bẻ bão” ngón chân ngón tay.

Thói quen “tập thể dục” cho “cậu nhỏ” mỗi sáng khiến chàng trai cảm thấy vô cùng sảng khoái. Tuy nhiên, trong một lần vì bẻ quá đà, dương vật của cậu bị gãy, máu dồn sưng vù tím tái khiến cậu đau buốt. Lập tức cậu phải cầu cứu người nhà đưa đến bệnh viện.

Theo PGS-TS Nguyễn Quang, Giám đốc Trung tâm Nam học của BV Việt Đức, bệnh viện tiếp nhận khá nhiều trường hợp bị gãy dương vật do chấn thương lúc dương vật đang cương cứng. Nguyên nhân là do quan hệ sai tư thế nhưng nhiều trường hợp bị gãy do bẻ cong “cậu nhỏ”.

Theo BS Quang, “cậu nhỏ” được cấu tạo chủ yếu bởi 2 cái ống (gọi là thể hang). Thể hang là hệ thống bao xơ bên trong chứa máu. Khi máu được bơm tới căng đầy ống làm ống căng cứng và do đó dương vật sẽ cương cứng.

Trong thời gian cương cứng, máu dồn về cơ quan sinh dục nhiều, nếu dương vật bị uốn cong đột ngột hoặc mạnh mẽ trong khi nó căng, hay có một tác động lệch trục có thể dẫn tới vỡ lớp màng của một trong hai trụ dẫn đến gãy dương vật. Dương vật bị gãy làm máu chảy tràn dưới da khiến dương vật sưng to bầm tím.

Bác sĩ khuyến cáo, khi bị tai nạn này bệnh nhân phải tới bệnh viện ngay để được thăm khám và điều trị. Bởi nếu dương vật gãy mà bệnh nhân không nhập viện mổ lấy máu tụ, chỗ gãy sẽ có sẹo, làm cong dương vật, ảnh hưởng đến vấn đề cương dương. Ngoài ra, nếu không được cấp cứu kịp thời, “cậu nhỏ” có thể bị hoại tử, không thể cứu vãn được.

Thu Lương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm