Ngất xỉu vì ‘vong nhập’ đòi trả đất vì xây thêm phòng học mới?

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 6:35 27/12/2020 |

Khoảng 2 tuần nay, Trường THCS thị trấn Thới Bình, huyện Thới Bình (Cà Mau) xuất hiện tình trạng học sinh liên tục bị ngất xỉu rồi kêu la, than khóc. Nhiều người cho rằng, các em bị người cõi âm nhập xác để đòi lại đất – khu vực nhà trường vừa khởi công xây dựng để mở rộng khuôn viên.

vong nhập 2
Hình ảnh người phụ nữ làm tạp vụ trường THCS thị trấn Thới Bình được cho là bị ‘vong nhập’ đòi hút thuốc lá

Nhiều phụ huynh cảm thấy vô cùng hoang mang trước tình trạng trên. Đáng chú ý, trong số người bị ‘vong nhập’ còn có 1 phụ nữ làm tạp vụ ở trường. Một số ý kiến cho rằng, Trường THCS thị trấn Thới Bình khởi công xây dựng thêm phòng học mới nhưng đơn vị thi công không cúng kiếng, van vái những ‘vong hồn’ khuất mặt. Các “vong hồn” đã trở về quấy phá, đòi lại đất vì đó là nơi yên nghỉ của họ.

Một phụ nữ ngụ thị trấn Thới Bình cho hay, ban đầu ‘vong nhập’ vào bà tạp vụ liên tiếp khoảng 3 ngày nhưng không ai tin đó là thật. Sau đó, tình trạng tương tự xuất hiện ở học sinh khiến học sinh và phụ huynh vô cùng lo sợ. Nhiều phụ huynh được cho là có con bị “vong” nhập  đã đến trường cúng kiếng, van vái.

‘Vong nhập’ xác đến 3 giờ mới xuất ra khiến cho học sinh vật vờ, mỏi mệt, khóc than ai oán, ghê lắm. Tôi có 1 đứa cháu học ở đó, lần trước nó bị ‘vong nhập’ hành lên hành xuống. Lần này, cháu lại bị ‘vong nhập’ tiếp. Khi bị nhập, các cháu la hét, quằn quại, đòi ăn uống, rồi nói trường xây dựng công trình đóng cọc làm động đến mồ mả khiến họ đau đớn. Tôi nổi da gà, thấy ớn lạnh luôn”, người phụ nữ cho biết.

Cũng theo người phụ nữ này, trước đây bác ruột của bà có xây nhà trên đất của 1 ngôi đền cũ. Khi khởi công xây dựng, gia đình tìm thấy cờ phướn và nhiều vật dụng khác. “Từ lúc khởi công xây dựng nhà, cả gia đình bác tôi ai cũng bị người cõi âm nhập. Có người trèo lên cột điện, lội xuống sông, có người ăn thịt sống tùm lum hết. Thằng cháu của bác tôi kể lại, dù bị ‘vong nhập’ vào xác nhưng nó vẫn ý thức được, khi vong hồn kêu nó ăn thịt sống thì nó ăn nhưng nó vẫn biết. Con heo còn sống đi ngang nhà là nó chặt đứt làm đôi để lấy thịt ăn.

Những hiện trượng dị thường đó kéo dài 2 năm trời. Sau đó, chẳng hiểu vì sao mà người con gái của bác tôi ra ngoài cây xoài thắt cổ chết luôn. Chuyện xảy ra ở Trường THCS thị trấn Thới Bình hiện nay nếu không được xử lý kịp thời thì rất có thể sẽ tương tự như trường hợp của gia đình bác tôi”, người phụ nữ nói.

Trái với ý kiến trên, một người đàn ông ở thị trấn Thới Bình khẳng định, vụ việc xảy ra ở Trường THCS thị trấn Thới Bình là hành vi tuyên truyền mê tín dị đoan cần phải được xử lý nghiêm minh trước pháp luật. “Bà tạp vụ trong trường được biết đến là người có “ông lên bà xuống”.

Nguồn cơn mọi chuyện do bà ấy mà ra hết. Bà ấy tự lên đồng rồi la khóc, khiến các cháu học sinh sợ hãi mà khóc theo. Mấy ngày qua, học sinh có học hành gì được đâu, tâm lý các cháu bị ảnh hưởng rất nhiều. Tôi nghe nói các ngành ở tỉnh vào kiểm tra rồi, không có cái gì bất thường hết”, người đàn ông này cho hay.

vong nhập 1
Một học sinh quằn quai than khóc vì bị ‘vong nhập’

Cũng theo người đàn ông này, từ khi Công an huyện Thới Bình cắt cử lực lượng xuống bám địa bàn thì tình trạng ngất xỉu, ‘vong nhập’ đã không xảy ra. “Bà ấy “lên đồng” nói mình là liệt sĩ, thèm thuốc nên xin thuốc hút. Sau đó bà ấy nói có người đái lên đầu lên cổ tùm lum hết mà hài cốt ở đây người ta đã bốc hết từ lâu rồi còn đâu nữa mà bà ấy nói như thế.

Đúng là đồng bóng, giả bộ chứ làm gì có chuyện ma quỷ. Trường này từ khi thành lập đến nay hơn mười mấy năm rồi có xảy ra chuyện gì đâu. Do sợ quá nên nhiều cháu đi học còn đem theo hành, tỏi, cây dâu tằm… để trừ tà ma”, người đàn ông cho hay.

Được biết, ngoài công việc chính là làm tạp vụ tại Trường THCS thị trấn Thới Bình, người phụ nữ này còn có nghề ngồi đồng. Hễ gia đình nào  cần cúng kiếng gì thì đến rước bà đến nhà và phải trả công khoảng 200.000 đồng/lần cúng.

Trao đổi với PV TT&ĐS, Đại tá Nguyễn Hồng Quân, Trưởng Công an huyện Thới Bình cho biết: “Hiện chúng tôi đang triển khai công tác kiểm tra không khí, thức ăn ở khu vực trường, thậm chí là kiểm tra về những đối tượng có dấu hiệu tuyên truyền mê tín dị đoan, tác động vào tâm lý của nhân dân. Người phụ nữ làm tạp vụ có thể là một tác nhân gây ra vụ việc. Chúng tôi cần xác định thêm, ngoài bà ấy ra còn có ai nữa không”.

Trần Khải

Bình luận

Bạn có thể quan tâm