Nghe chủ tiệm áo cưới kể chuyện cắn đứt lưỡi tên trộm định giở trò đồi bại

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 6:41 24/05/2020 |

Khoảng 2 giờ sáng, tên trộm trẻ đột nhập vào nhà chị T.S.D., mở cửa phòng ngủ lấy trộm chiếc điện thoại. Tên trộm còn nhảy lên giường tính giở trò đồi bại thì bị chị D. cắn đứt lưỡi.

Cắn đứt lưỡi 2
Phòng ngủ của chị D. nơi xảy ra câu chuyện tên trộm biến thái bị cắn đứt lưỡi

Vụ việc chủ tiệm áo cưới cắn đứt lưỡi tên trộm xảy ra tại xã Phong Thạnh, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh.

Đã mấy ngày kể từ sau vụ trộm đột nhập nhà mình vào lúc nửa đêm, chị T.S.D. (38 tuổi, ngụ xã Phong Thạnh) vẫn chưa hết bức xúc. Chiếc điện thoại bị mất trộm giá hơn 4 triệu đồng không đáng nói, nhưng việc chị bị tên trộm này giở trò đồi bại bất thành lại bị người dân bàn ra tán vào. “Họ nói sau khi bị tôi cắn đứt lưỡi, tên trộm bị sốt, rồi nhà tôi phải đi mua thuốc cho hắn. Người ta còn đồn rằng tôi ban đêm mở cửa cho trộm vô, ngủ thì ăn mặc này nọ. Tôi là nạn nhân, bị như vậy rồi mà còn đồn chuyện tầm bậy, tôi buồn hết sức”, chị D. nói

Vụ trộm trên được Công an huyện Cầu Kè làm rõ, tên trộm bị cắn đứt lưỡi đã sa lưới. Đó là thanh niên tên Sơn Sa Rót (23 tuổi, ngụ xã Phong Thạnh). Theo đó, ngày 7/5, do hết tiền tiêu xài, Rót đi bộ đến nhà chị D. ý định đột nhập, trộm cắp tài sản. Khi lẻn vào, phát hiện thấy điện thoại của chủ nhà đang sạc pin nên Rót lấy trộm. Thấy chị D. đang ngủ trên giường, Rót nảy sinh ý định hiếp dâm. Khi vừa nhảy lên giường, Rót bị phát hiện và bị chị D. cắn đứt một phần lưỡi. Hoảng sợ, Rót bỏ chạy về nhà đến hôm sau thì bị công an bắt giữ.

Kể lại sự việc, chị D. cho biết, lúc xảy ra vụ việc khoảng 2 giờ sáng. Chị đang say ngủ trên giường thì cảm giác có người đè lên mình. “Tôi giật mình dậy và kêu lên ai vậy. Nhà chỉ có tôi và mẹ già, giờ đó chỉ có kẻ xấu đột nhập vào mà thôi. Tôi nghĩ mình làm căng, phản ứng quá thì thể nào cũng bị giết nên đề nghị có gì từ từ nói chuyện”, chị D. kể. Tên trộm không nói không rằng, giữ ý định hiếp dâm nữ chủ nhà. Khi gã đưa miệng đến gần miệng chị D. định hôn, chị nhanh trí cắn đứt phần lưỡi này. Rót la lên một tiếng rồi quýnh quáng bỏ chạy ra cửa sau, nơi hắn đột nhập vào ban đầu. Chị D. thông tin thêm, có ngửi thấy mùi rượu toát ra từ người của tên trộm.

Khi tên trộm tháo chạy, tiếng kéo cửa mạnh mới làm mẹ của chị D. đang ngủ phòng bên thức giấc. Bà vào hỏi con gái có chuyện gì. Lúc này chị D. mới hoàn hồn bật đèn kiểm tra thì phát hiện chiếc điện thoại đang sạc pin để góc phòng ngủ đã bị mất. Thấy phần lưỡi của tên trộm rớt lại hiện trường, chị lượm lên, gói vào giấy và chong đèn chờ tới sáng mới đi báo công an. Chị cũng cho biết, chị có xô xát với tên trộm nên bị té, khiến một bên mắt bị thâm.

“Do trời tối tôi không nhận ra được mặt của tên trộm, chỉ biết nó hơi ốm và có phần lưỡi còn lại làm bằng chứng thôi. Chiều hôm sau tôi nghe tin công an bắt được tên trộm có tên là Rót, nhà cách tôi không xa. Tôi có biết thanh niên này nhưng chưa một lần nói chuyện. Có thể tên trộm đã theo dõi tôi từ trước”, chị D. cho biết thêm.

Mấy năm trước, chị D. và chồng ly dị, chị về đây sống với mẹ già và mở dịch vụ cho thuê áo cưới. Mẹ của chị năm nay đã ngoài 70 tuổi, sức khỏe yếu, trí nhớ kém. Cạnh nhà chị là nhà ông chú tuổi cũng đã cao, lại có bệnh tim. Do đó, khi sự việc xảy ra, chị không dám tri hô. Cũng từ hôm xảy ra vụ trộm, chị và mẹ không dám ngủ trong phòng mà đem nệm ra ngủ trước phòng khách, đèn trước nhà luôn bật sáng. Còn cửa nhà sau thì được trang bị ổ khóa mới, không dùng thanh sắt chèn cửa như trước nữa.

Trở về từ nhà chị D. với cái lưỡi bị đứt, Rót nơm nớp lo sợ. Rót thay chiếc áo trắng ra và lên võng nằm. Đến sáng hôm sau, người cô ruột của Rót phát hiện cháu nằm trên võng, người có vết máu thì hỏi thăm. Rót nói rằng đêm qua đi đám ma, té xe nên bị thương.

Người cô cũng không hiểu Rót té xe như thế nào mà một phần lưỡi đã không còn. Nhưng thương cháu, bà đi hái cỏ mực, giã nát rồi đưa cho cháu ngậm. “Cỏ mực trị đứt tay, xây xước hay lắm”, cô của Rót kể.

Rót nằm cả ngày tại nhà, người bị sốt nhưng nhất quyết không đi đến bệnh viện. Đến 4 giờ chiều, công an đến và đưa thanh niên này đi, gia đình mới biết câu chuyện. Cha ruột của Rót – ông Son Sa Rây, đang làm thuê tại 1 lò gốm ở Bình Dương, nhận tin cũng lật đật chạy về. Ông Rây cho hay, Rót được công an đưa đến bệnh viện để kiểm tra vết thương.

 Cộng thêm phần lưỡi được chị D. cung cấp, các bác sĩ có thử nối lại phần lưỡi cho Rót nhưng bị rớt ra. “Bác sĩ kêu tôi đi kiếm vỏ cây so đũa đem vô cho thằng Rót trị bệnh, tôi đem vô rồi nhưng chắc sau này thằng con tôi nói chuyện sẽ không rõ nữa”, ông Rây nói.

Rót là đứa con trai thứ hai của ông Rây và được sinh ra tại Campuchia. Lúc Rót còn nhỏ xíu, ông Rây và vợ không ở với nhau nữa. Ông Rây bỏ về Việt Nam, Rót nhảy lên xe đi cùng ông. Từ nhỏ, Rót không được đi học, sống cùng cha và những người thân họ hàng.

Gần chục năm trước, ông Rây đã lên Bình Dương làm công nhân gửi tiền về nuôi con. Mấy năm gần đây, ông đưa con trai lên làm chung. Tháng trước, Rớt về quê ăn Tết của người Khơme rồi ở lại chơi không chịu lên nữa.

“Tôi có gọi điện mấy lần kêu nó lên đi làm mà nó không chịu. Nó kêu con chưa giặt áo quần, không đi được. Nó ở quê cho tới ngày xảy ra chuyện”, ông Rây thở dài nói.

Ông Rây rất nghèo, căn nhà tình thương nhỏ xíu không có đồ đạc gì giá trị. Khi ông và con trai đi làm xa, ngôi nhà này để không, nhờ chị em trong gia đình trông giúp. Ở địa phương, Rót được biết đến là 1 thanh niên lêu lổng, thường xuyên trộm cắp vặt và có dấu hiệu sử dụng chất kích thích.

 Về những mối quan hệ bạn bè của Rót, ông Rây cho biết con mình phải có đến mấy trăm người bạn. Rót đi chơi đêm hôm về, kéo theo cả chục người bạn mới cũ về căn nhà nhỏ xíu nằm la liệt ngủ. Ông Rây khóa cửa thì Rót khoét vách cùng bạn chui vô.

Cả tuần qua về lo cho con, người cha này cũng chịu đủ mọi đắng cay. Hằng ngày ông Rây nấu cơm, mua thuốc nhờ người gửi vào cho con. Nghe công an vận động, ông có đến nhà chị D. để xin lỗi, còn bồi thường thì ông không đủ khả năng. “Bây giờ Nhà nước xử thằng con tôi sao tôi cũng chịu. Chỉ mong sau này trở về nó chịu khó tu tính làm ăn đàng hoàng”, ông Rây nói.

Hàm Hương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm