Nghề làm bạn thân của các ngôi sao Hollywood

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 7:02 03/09/2020 |

Các ngôi sao nổi tiếng của Hollywood luôn có cuộc sống hào nhoáng khiến cả thiên hạ trầm trồ. Hình ảnh các sao Hollywood càng trở nên bóng bẩy khi xung quanh họ, thường có bạn bè thân thiết, những người tỏ ra cực kỳ vui vẻ và hạnh phúc khi được hưởng thụ cuộc sống thượng lưu của Sao. Tuy nhiên, sự thật tiếc là không phải như thế…

nghề làm bạn của sao 2
Paris Hilton đối xử với Kim Kardashian như người hầu

Nghề làm bạn của sao – đơn giản chỉ là “bạn bè được trả lương”! 

Tờ Inside phiên bản Mỹ vừa tiết lộ cuộc sống được xem là “đầy nhục nhã và không dễ gì vượt qua” của những nhân vật được biết đến là làm nghề làm bạn của sao Hollywood. Thoạt nhìn, ai cũng thấy họ tràn trề hạnh phúc, làm ít nhưng lại được hưởng “lộc” của bạn bè. Tuy nhiên, đấy chỉ là vẻ về ngoài. 

Những người bạn của sao Hollywood không mới, nhưng để đặt được chân vào thế giới hào nhoáng, xa hoa tại kinh đô giải trí thì họ phải đánh đổi không ít. Đặc biệt là sự tự do và thể diện của bản thân. Tại kinh đô điện ảnh nổi tiếng thế giới này, không hiếm ngôi sao nổi tiếng thuê chính bạn bè của mình làm nhân viên, đảm đương nhiệm vụ trợ lý, stylist, vệ sĩ. Khái niệm “Paid Friend” (tạm dịch: bạn bè được trả lương) cũng ra đời dựa trên mối quan hệ này.

Những đặc quyền đặc lợi  của nghề làm bạn của sao có thể kể đến như thường xuyên xuất hiện bên cạnh các siêu sao, có mặt tại nhiều sự kiện hàng đầu của làng giải trí, tham dự các bữa tiệc quy tụ nhiều diễn viên, nghệ sĩ nổi tiếng và nhiều thứ khác.

Song, phía sau công việc làm bạn thân của sao Hollywood tưởng chừng “việc nhẹ lương cao” là nhiều góc khuất, khi ranh giới giữa bạn bè và chân sai vặt không khác nhau.

nghề làm bạn của sao
Rihanna và cô bạn lâu năm trong vai Chủ – Tớ

Giai đoạn đầu thập niên 2000, cô tiểu thư Paris Hilton thuê Kim Kardashian làm trợ lý riêng, kiêm stylist. Tuy giới thiệu Kim là bạn mình nhưng Hilton đối xử với cô chẳng khác gì người hầu. Paris Hilton yêu cầu bạn mình đi theo 24/24, từ nhà riêng cho tới sự kiện. Kim phải chuẩn bị mọi thứ cho Paris trước khi ra đường, từ quần áo, giày dép, son phấn và cả… giấy vệ sinh.

Điều đáng nói ở chỗ, Paris không bao giờ giao tiếp trực diện với Kim, cũng không bao giờ ra ám hiệu bằng mắt để cô hiểu ý, mà đơn giản, Paris Hilton chỉ nhắn tin giao việc cho trợ lý với những dòng cộc lốc theo kiểu mệnh lệnh. Nhiều khi, Paris giao việc khi cả hai ở nơi công cộng và Kim lại tất tả đón xe về nhà lấy đầy đủ đồ đạc cho “bạn thân” trong sự tủi hờn. Khi quay lại nơi Paris hiện diện, Kim cũng chỉ đóng vai “nô tì” khi liên tục bị bạn mình sai vặt mà chẳng thể chống đối.

Những buổi tiệc thâu đêm của người đẹp cũng luôn có trợ lý tháp tùng, Kim nằm trong số đó. Thái độ của Kim được yêu cầu là phải vui vẻ, hồ hởi và đáp ứng tất cả yêu cầu của Paris cũng như bạn bè cô này hiện diện ở đó. Kim đã làm rất tốt việc này, nhưng đổi lại, Paris và bạn của cô tay Kim như người vô hình.

Trong chương trình thực tế của mình vài năm trước, Kim bóng gió đến việc này nhưng không rõ ràng. Cô chia sẻ, làm việc với bạn bè luôn có nhiều rắc rối hơn là chỉ chơi với nhau đơn thuần. Tại đó, luôn tồn tại mối quan hệ Chủ – Tớ mà ít khi người Chủ thông cảm cho người hầu. Kim cũng từng úp mở rằng, quãng thời gian làm thuê cho Paris Hilton là thời kỳ cô cảm thấy mình bị đầy đoạ. “Nếu trở lại thời gian đó, tôi nguyện làm vũ nữ hoặc gái bán hoa còn hơn làm việc theo kiểu bạn bè được trả tiền. Vì làm vũ nữ chủ động và được tôn trọng hơn làm bạn bè”, Kim nói.

Tiết lộ của Kim cũng gián tiếp khẳng định một sự thật ở Hollywood: Những ngôi sao nổi tiếng thường “không bao giờ có bạn bè đúng nghĩa”. Không phải không người bạn nào muốn ở cạnh họ, mà đơn giản, các ngôi sao Hollywood luôn mặc định cho họ cái quyền muốn làm gì cũng được và mối quan hệ bạn bè đúng nghĩa gần như không tồn tại. Họ chỉ muốn mối quan hệ Chủ – Tớ, trả tiền và làm gì mình thích!

nghề làm bạn của sao 1
Gavin Polone

Không có tình bạn đúng nghĩa với người nổi tiếng!

Ngày càng nhiều lời khẳng định về những tồn tại mặt trái ở Hollywood. Nơi được coi là kinh đô điện ảnh thế giới chính là nơi tình người hiếm hoi nhất. Ngôi sao Tom Cruise từng rơi vào trạng thái trầm cảm sau khi ly hôn với Katie Homes vì chẳng có ai tâm sự. Tài tử từng khiến rất nhiều mỹ nữ siêu lòng từng phải đến bệnh viện điều trị tâm lý với khoá nói chuyện với chuyên gia kéo dài 8 giờ một ngày. “Tom Cruise chưa bao giờ được thấu hiểu và chia sẻ. Anh ta chỉ biết làm việc, làm việc và chịu đựng trong suốt thời gian dài”, tờ Inside cho biết. 

Gavin Polone, nhà sản xuất bộ phim nổi tiếng “Zombieland” từng kể lại mối quan hệ bạn bè – nhân viên phức tạp chính bản thân từng trải qua. Khi bắt đầu sự nghiệp, Polone cũng làm nhân viên cho một người bạn nữ là diễn viên. Nhà đạo diễn rất yêu quý bạn mình và dành thời gian thực hiện đầy đủ mọi yêu cầu bạn mình cần. Thậm chí, Polone từng dành cả đêm để nghe cô này khóc và kể lể chuyện của mình. Ngày hôm sau, Polone đến trước cửa nhà cô ta thật sớm để đón cô đi ăn sáng, đi chơi, đi mua sắm với hy vọng cô ta sẽ hết buồn. Tuy nhiên, đổi lại sự tận tụy của anh, người bạn chỉ xác định mối quan hệ này là… trả tiền.

“Một mặt, tôi là người bạn để cô ấy tâm sự, đi dạo cùng. Mặt khác, tôi phải đứng ra cáng đáng những yêu cầu của cô ấy như nhân viên với sếp. Tôi cũng phải đảm bảo lịch trình diễn ra trơn tru và những thứ cô ấy cần đều có đúng theo ý muốn. Nhưng tôi nghĩ rằng, cô ấy không đối xử với tôi như một người bạn mà là một nhân viên làm thuê”, Polone kể lại về một người làm nghề làm bạn thân của sao.

Theo tiết lộ của đạo diễn Zombieland thì những người bạn đã từng làm thuê cho sao Hollywood không lo sợ bị sa thải. Bởi, những gì khó khăn nhất của nghề làm bạn của sao họ đã trải qua rồi nên họ có thể làm bất cứ việc gì. “Các sao Hollywood luôn có tính khí thất thường và những đòi hỏi phi lý bắt người khác phải làm. Bạn thử nghĩ xem, nếu ai đó đã kinh qua công việc khủng khiếp này thì họ còn sợ gì thất nghiệp nữa?”, Polone chia sẻ.

Tuy nhiên, chính vì việc này mà đạo diễn trẻ cảm thấy ái ngại cho các ngôi sao, khi họ không thể xác định được đâu là tình bạn, đâu là công việc. “Trong cuộc sống, bất hạnh nhất của chúng ta là không có bạn bè”, Polone nhấn mạnh “Bạn có thành công đến đâu cũng chẳng là gì cả nếu bạn chỉ sống trong thế giới đơn độc của mình. Ở Hollywood vẫn có những tình bạn tuyệt đẹp, nhưng tiếc là, mối quan hệ “bạn bè trả tiền” là thực trạng chiếm đa số”.

Như Ý

Bình luận

Bạn có thể quan tâm