Nghề mới đang hot tại Trung Quốc: Kiếm tiền tỷ nhờ giỏi “điều trị” tiểu tam

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 6:18 28/03/2021 |

Cao Tường năm nay 31 tuổi. Anh chàng này có dáng vẻ thư sinh với cặp kính cận. Thoạt nhìn, nhiều người sẽ nghĩ Cao Tường là nhân viên văn phòng hoặc hành nghề kỹ thuật như vi tính hoặc phần mềm. Tuy nhiên, Cao Tường lại đang là “cao thủ” trong việc cắt đuôi tiểu tam, giúp các cặp đôi hàn gắn tình cảm, giúp nhiều gia đình đứng trước nguy cơ tan vỡ trở lại cuộc sống vốn có.

tiểu tam
Đa số khách hàng của Cao Tường là phụ nữ

Trị tiểu tam – nghề mới của xã hội

Mùa thu năm 2020, ngay sau khi lệnh phong toả Covid-19 được dỡ bỏ, Trương Tùng đến bãi biển theo yêu cầu của người vợ Vương Xuân. Cả hai bắt đầu kỳ nghỉ kéo dài 10 ngày. Đây là dịp hiếm hoi hai người cùng đi du lịch sau 7 năm chung sống. Họ tỏ ra lóng ngóng, gượng gạo và  cảm thấy khá “xa lạ” dù là vợ chồng hợp pháp.

Trong kỳ nghỉ, Trương Tùng nhận được bức thư từ người đàn ông lạ mặt, cảnh báo anh nên chia tay với bồ nhí – vốn là thư ký riêng tại công ty càng sớm càng tốt. Lý do là vì cô ta đã có bạn trai mới. Để chứng minh tính chính xác của thông tin, người gửi thư đính kèm nhiều hình ảnh cô bồ nhí với nhân tình mới. Điều này gián tiếp chỉ ra một sự thật: Trương Tùng cũng bị “cắm sừng” như anh đã làm với vợ mình.

Trong kỳ nghỉ 10 ngày, Trương Tùng có đủ thời gian để cân nhắc về mối quan hệ nguy hiểm với cấp dưới và cảm nhận rõ hơn nỗi đau mà vợ anh phải trải qua. “Đó là cảm giác tồi tệ. Tôi cảm thấy bản thân kém cỏi, mất giá trị khi xem những bức hình của cô ta”, Trương Tùng thú nhận với phóng viên QQ. Sau thời gian lóng ngóng với vợ trong kỳ nghỉ “ép buộc”, Trương Tùng quyết tâm hàn gắn tình cảm với Vương Xuân. Anh và bồ nhí chia tay. Mỗi ngày, sau giờ làm việc, Trương Tùng không đi tiếp khách nữa mà trở về nhà ăn cơm với vợ. Anh cảm thấy vui vẻ hơn và nhận ra rằng, Vương Xuân cũng tuyệt vời chẳng kém cô bồ mà anh từng cung phụng. Có điều, trước kia anh đã không nhận ra điều này!  

Trương Tùng không biết rằng người lên kế hoạch cho kỳ nghỉ này ngoài “thiện chí” và nỗ lực của Vương Xuân, còn có bàn tay sắp xếp của Cao Tường. Chàng thanh niên 31 tuổi chính là người bí ẩn gửi thư cảnh cáo Trương Tùng, đồng thời chụp loạt ảnh “biết nói” của cô bồ nhí. Sau khi vụ việc hoàn thành, Cao Tường nhận nốt 30% tiền công trong hợp đồng. Trước đó, Vương Xuân đã trả cho anh 200.000 nhân dân tệ (khoảng 30.000 USD) để hỗ trợ cô cứu vãn mối quan hệ với chồng và loại bỏ tiểu tam theo cách nhanh nhất có thể.  

Tiểu tam 4
Cao Tường luôn nghiên cứu tỉ mỉ từng khách hàng

Cao Tường được biết đến là người chuyên chia rẽ đàn ông đã có gia đình và bồ nhí – người phụ nữ chen vào cuộc hôn nhân của người khác. Theo ngôn ngữ bình dân, người ta gọi dịch vụ của Cao Tường là “sát thủ tiểu tam”. Tuy nhiên, anh thích người khác gọi mình là “cố vấn tình cảm” hơn, vì… nghe nhẹ nhàng và văn hoa hơn.

Cao Tường trải qua 6 năm kinh nghiệm trong công việc này. Anh đã cứu vãn rất nhiều mối quan hệ vợ chồng tưởng đi vào ngõ cụt. Nhưng chính anh cũng không dám đảm bảo thành công 100% cho khách hàng đặt vấn đề vì “một mối quan hệ tình cảm luôn có nhiều yếu tố không thể kiểm soát”.

Khi mới thành lập, trung tâm của Cao Tường có 8 người. Một số sẽ chịu trách nhiệm phân tích tình huống, quản lý khách hàng, số khác tìm kiếm khách trên mạng xã hội. Ngoài ra, trung tâm còn có người đảm nhận vai trò “diễn viên”, thậm chí đảm nhận luôn vai “tiểu tam” cho các tình huống cần dàn dựng.

Khi làm việc, Cao Tường luôn đề cao nguyên tắc đạo đức nghề nghiệp như bảo vệ chế độ một vợ một chồng, tôn trọng quyền bí mật riêng tư của “tiểu tam”. Cách làm của Cao Tường là đi sâu phân tích, đánh vào điểm yếu tình cảm gia đình của đối tượng chứ không kích động, đánh ghen hay làm nhục đối tượng cần xử lý. Chính vì lý do này, sau mỗi bản hợp đồng thành công, Cao Tường thường có thêm bạn bè hoặc “người mang ơn” chứ không phải kẻ thù.

Vì tốn công sức, đầu óc và cả thời gian nên chi phí để thuê dịch vụ ở trung tâm của Cao Tường không hề rẻ. Thông thường, giá tư vấn online là 1.000 nhân dân tệ (153 USD)/giờ, một hợp đồng trung bình mất 150.000 nhân dân tệ (23.000 USD). Những ca khó hơn lên đến cả trăm ngàn USD tiền phí. Tốn kém là thế, nhưng khách hàng của Cao Tường vẫn hạnh phúc sau những gì bỏ ra.

Hai năm gần đây, dù nguồn thu lớn nhất vẫn là dịch vụ xử lý người thứ ba, nhưng Cao Tường cho biết trung tâm của anh đã cố gắng hướng đến nhiều dịch vụ khác, từ tư vấn tình cảm, tỏ tình, cầu hôn, ghép đôi… để tận dụng tối đa nguồn lực chứ không chỉ làm mỗi việc cắt đuôi tiểu tam.

Không có thành công tuyệt đối!

Theo nhà tư vấn tình cảm 31 tuổi, đối tượng chủ yếu đến tìm anh nhờ loại bỏ “tiểu tam” là phụ nữ. Từ Linh, một khách hàng khác của anh, là một trong số đó. Câu chuyện của chị khá phổ biến trong xã hội hiện nay, nhưng nó lại được bắt đầu từ… giác quan thứ 6.

Tiểu tam 3
Cao Tường tư vấn cho khách

Từ Linh kể, một đêm tỉnh giấc, cô mơ hồ cảm thấy chồng mình vụng trộm với người phụ nữ khác. Từ Linh nhiều lần tâm sự với bạn thân. Cô này tư vấn nhiều cách, hết “đón lõng” rồi “bắt bài” chồng, song rốt cuộc, Từ Linh vẫn không tìm được kẻ thứ ba. Mãi cho đến khi cô bắt quả tang chồng và nhân tình nhắn tin cho nhau nhưng nhắn nhầm cho cô, Từ Linh mới ngã ngửa “tiểu tam” chính là người mà cô tin tưởng tâm sự bấy lâu nay. Mối quan hệ ngoài luồng này thậm chí đã kéo dài 3 năm. Quá sốc và đau khổ, Từ Linh tìm đến trung tâm của Cao Tường.

Từ những dữ liệu chắp nối, Cao Tường và các cộng sự tìm ra thêm một sự thật, rằng bạn thân của Từ Linh không chỉ vụng trộm với chồng cô mà còn có rất nhiều mối quan hệ mập mờ với nhiều người đàn ông khác. “Cô này thuộc diện đào mỏ và mê trai đẹp. Cô ta mồi chài rất khéo léo và kín đáo. Chồng Từ Linh vẫn nghĩ cô ta chỉ ngoại tình với mình mình”, Cao Tường chia sẻ.

Một chiến lược phá đám tiểu tam được dựng lên. Trung tâm của Cao Tường cử một nam nhân viên điển trai, đóng giả là công tử gia đình giàu có để tiếp cận “tiểu tam”, xây dựng tình cảm. Sau đó, với sự hỗ trợ của Từ Linh, nhóm của Cao Tường tạo ra tình huống để chồng của Cao Tường bắt gặp cảnh nam nhân viên kia và tiểu tam “mặc rất ít quần áo” trong khách sạn.

Sau lần đó, chồng của Từ Linh xung đột với nhân tình rồi chia tay đúng như dự đoán của Cao Tường. Tuy nhiên, dù thành công nhưng vợ chồng Từ Linh không thể quay lại. Họ sống như ly thân. “Cô ấy vẫn luôn tổn thương vì nỗi đau phản bội từ chồng và bạn thân. Cô ấy cũng không liên lạc với trung tâm nữa”. Vụ này, Cao Tường cho rằng, anh chỉ thành công một nửa!

Theo Cao Tường, nỗi lo lắng chồng có tiểu tam không chỉ có ở phụ nữ đã lập gia đình. Ngày càng nhiều cô gái đến nhờ sự hỗ trợ của các chuyên gia tình cảm ngay khi đang yêu. Gần đây nhất, Cao Tường tư vấn cho một cô gái 24 tuổi. Cô nghi ngờ bạn trai lừa dối mình vì hay mất kiên nhẫn, nhạy cảm khi cô hỏi về tin nhắn điện thoại và thường lén lút trò chuyện với người khác vào nửa đêm.

Sau khi điều tra, Cao Tường kết luận bạn trai của cô gái không ngoại tình, chỉ là mê game. Anh nhận định, chính sự đa nghi, ham muốn kiểm soát chặt chẽ của cô gái chính là nguyên nhân khiến tình cảm hai người nguội lạnh. Chàng trai tìm đến game để quên đi thực tế đang bế tắc.

Hơn 2/3 thời gian làm việc trong ngày, Cao Tường dành để trả lời loạt tin nhắn, cuộc gọi tủn mủn từ khách hàng như vậy. Anh cho rằng, tình cảm con người hầu hết giống nhau nhưng các rắc rối nảy sinh thì rất đa dạng. Vấn đề là sau những biến cố, để các chuyên gia tình cảm có thể hàn gắn, thì cả hai phía cũng phải bày tỏ thiện chí và mong muốn nối lại tình cảm. “Nếu nỗ lực đến từ một phía hoặc công việc này đều do nhân viên trung tâm vào cuộc, các mối quan hệ chỉ giải quyết được một nửa mà thôi”, Cao Tường nhấn mạnh.

Như Ý

Bình luận

Bạn có thể quan tâm