Nghĩ mình bị “bắt hồn”, điên cuồng vác súng bắn người

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 4:33 08/03/2021 |

Trong lúc làm việc, bất chợt ông Luyến nhìn thấy một người đàn ông đang cầm súng ngắm bắn vào người mình. Sợ hãi, ông Luyến cuống cuồng bỏ chạy.

bắn người 1
Đối tượng Triệu Văn Sỉnh

Ngày 23/2, ông Hoàng Văn Luyến (53 tuổi, trú tại thôn Bản Eng, xã Xuân Lạc, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn) cùng vợ phát cỏ ở gần nhà. Trong lúc làm việc, bất chợt ông Luyến nhìn thấy một người đàn ông đang cầm súng ngắm bắn vào người mình. Sợ hãi, ông Luyến cuống cuồng bỏ chạy. Người đàn ông cầm súng liền đuổi theo ông Luyến. Khi cách nhau khoảng 60m, ông Luyến bị trúng đạn nhưng vẫn cố gắng bỏ chạy. Người đàn ông kia tiếp tục đuổi theo ông và hắn chỉ dừng lại khi làm rơi thứ gì đó. Sau khi thoát thân, ông Luyến được đưa đến cơ sở y tế điều trị, viên đạn gây ra vết thương phần mềm, không ảnh hưởng tới tính mạng. Vụ việc sau đó được người nhà ông Luyến trình báo lên cơ quan công an.

Sau khi vào cuộc điều tra, công an đã xác định được kẻ đuổi bắn ông Luyến là Triệu Văn Sỉnh (38 tuổi, trú tại thôn Nà Dạ, xã Xuân Lạc, huyện Chợ Đồn). Sau nhiều giờ được lực lượng chức năng vận động, thuyết phục, Sỉnh đã tới trụ sở công an đầu thú. Đối tượng khai nhận, trong lúc đi bộ từ nhà xuống thôn Bản Eng chơi, nhìn thấy vợ chồng ông Hoàng Văn Luyến đang phát cỏ, Sỉnh bất chợt nảy sinh ý nghĩ giết ông Luyến vì cho rằng, ông Luyến là người trước đây đã bắt mất hồn của mình.

Sỉnh lập tức đem súng tự chế hướng về phía ông Luyến bóp cò 3 lần nhưng súng không nổ. Lúc này, ông Luyến phát hiện và bỏ chạy, Sỉnh đuổi theo, tiếp tục bắn lần thứ 4 nhưng súng vẫn không nổ. Đến lần thứ 5 thì súng nổ, viên đạn trúng ông Luyến nhưng ông này vẫn cố chạy. Sỉnh tiếp tục đuổi theo, đến khi kim hỏa của súng bị rơi, Sỉnh dừng lại nhặt rồi quay về nhà, sau đó bỏ vào rừng trốn.

Hiện Sỉnh đang bị Công an tỉnh Bắc Kạn tạm giữ. Công an đã thu giữ tang vật là khẩu súng tự chế cùng 5 viên đạn. Vụ việc bắn người này đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Đinh Thu

Bình luận

Bạn có thể quan tâm