Người cha đánh đập con gái 6 tuổi như thời trung cổ

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 6:33 13/06/2020 |

Bé N. sau đó được cơ quan chức năng đưa đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Bạc Liêu điều trị vì bị đa chấn thương phần mềm. Cùng ngày, các ban, ngành đoàn thể thị xã đã đến thăm hỏi bé N. và tặng 2 triệu đồng để bé bồi dưỡng sức khỏe.

đánh đập con 1
Hình ảnh cắt từ clip cho thấy Danh Đa đánh đập con rất dã man.

Vụ cha đánh đập con gái như thời trung cổ diễn ra tại ấp Prey Chóp B, xã Lai Hòa, thị xã Vĩnh Châu. Nạn nhân là cháu Danh Thị N. (SN 2014).

Tối 29/5, Viện KSND thị xã Vĩnh Châu (tỉnh Sóc Trăng) đã phê chuẩn các thủ tục để khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng đối tượng có tên Danh Đa (SN 1997, ngụ ấp Prey Chóp B, xã Lai Hòa, thị xã Vĩnh Châu) về hành vi bạo hành trẻ em. Nạn nhân của vụ việc chính là con gái Đa – bé Danh Thị N. (SN 2014).

Cụ thể, vào chiều 28/5, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip dài hơn 3 phút ghi lại cảnh một thanh niên đang có hành vi trói, đánh đập tàn nhẫn một bé gái không mặc quần. Sau khi dùng cây đánh, chân đá, thanh niên này còn lấy dây cột cổ bé gái, đầu kia buộc vào chân cột, rồi đạp vòa bé gái.

Khi bé gái vùng vẫy thoát được, gã lại đuổi theo quật bé xuống đất, dùng chân trấn đầu xuống, sau đó nắm cổ lôi bé đi và liên tục quất roi vào đầu, cổ, lưng của bé… Đáng chú ý, lúc bé gái này bị hành hạ còn có 2 đứa trẻ khác (sau này xác định là em ruột của bé gái bị đánh – PV) chứng kiến. Sự việc được người đăng tải cho biết xảy ra tại ấp Prey Chóp B, xã Lai Hòa, thị xã Vĩnh Châu.

đánh đập con 2
Danh Đa tại cơ quan công an.

Sau khi xem clip, công an đã xác định người cha đánh đập con trong clip là Danh Đa nên đưa Đa về trụ sở Công an xã Lai Hòa làm việc. Bé N. sau đó được cơ quan chức năng đưa đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Bạc Liêu điều trị vì bị đa chấn thương phần mềm. Cùng ngày, các ban, ngành đoàn thể thị xã đã đến thăm hỏi bé N. và tặng 2 triệu đồng để bé bồi dưỡng sức khỏe.

Tại cơ quan điều tra, Danh Đa khai nguyên nhân xảy ra vụ việc là do Đa phát hiện con gái mình lấy gạo đổ vào đống cát để nghịch nên anh ta tức giận đánh con gái như trong đoạn clip.

Ông Lý Phuông, Trưởng ấp Prey Chóp B cho biết, gia đình Danh Đa là hộ nghèo, sống bằng nghề làm thuê. Gia đình anh này không có đất đai nên trước đây được chính quyền cho mượn thửa đất trống gần Đồn Biên phòng Lai Hòa để cất nhà theo Chương trình 135 (Chương trình Phát triển kinh tế xã hội các xã đặc biệt khó khăn vùng dân tộc thiểu số và miền núi) và Chương trình 167 (Chính sách hỗ trợ hộ nghèo về nhà ở) của Chính phủ.

Theo ông Phuông, gia đình Danh Đa có đến 3 thế hệ, nhưng giống nhau một chỗ là không chí thú làm ăn, thường xuyên nhậu nhẹt nên không thể thoát nghèo. Danh Đa làm thuê được bao nhiêu tiền thì mua rượu nhậu nhẹt hết. Khi nào hết tiền, Đa mới đi kiếm việc làm nên hàng xóm thiếu thiện cảm, không còn thuê anh ta làm nữa.

đánh đập con
Bé gái đáng thương

Vị trưởng ấp cũng kể rằng, cha của Danh Đa từng đánh đập đấng sinh thành. Đến lượt Danh Đa cũng đánh đập lại cha mẹ, vợ con. Khoảng 2 năm trước, vì không chịu được những cơn mưa đòn roi của chồng nên mẹ bé N. bỏ nhà đi, để lại 3 đứa con cho Đa nuôi dưỡng.

“Bé N. là con gái lớn của Danh Đa, dưới N. còn 2 đứa em, một 4 tuổi và một 3 tuổi. Sau khi mẹ Đa qua đời, cha của Đa cũng bỏ nhà đi xứ khác vì không chịu được con trai. Khi không có cha mẹ để hành hạ, Đa chuyển sang đánh đập con gái dữ hơn”, ông Phuông nói.

Luật sư Nguyễn Văn Đức (Đoàn Luật sư TP. Cần Thơ) cho biết, hành vi của Danh Đa có dấu hiệu của tội “Hành hạ người khác” theo Điều 140 Bộ Luật Hình sự năm 2015 sửa đổi năm 2017, có hình phạt tù từ 1-3 năm nếu thực hiện hành vi đối với người dưới 16 tuổi, phụ nữ mà biết là có thai, người già yếu, ốm đau hoặc người khác không có khả năng tự vệ; gây rối loạn tâm thần và hành vi của nạn nhân gây tỷ lệ tổn thương cơ thể nạn nhân từ 31% trở lên; đối với 2 người trở lên.

Tuy nhiên, Công an thị xã Vĩnh Châu đã khởi tố Danh Đa theo Khoản 2 Điều 185 Bộ Luật Hình sự năm 2015 sửa đổi năm 2017 – Tội ngược đãi hoặc hành hạ ông bà, cha mẹ, vợ chồng, con, cháu, người có công nuôi dưỡng mình.

Về việc này, luật sư Đức cho rằng, Khoản 2, Điều 185 cao hơn Khoản 2 của Điều 140 Bộ Luật Hình sự năm 2015 sửa đổi năm 2017. Điều này không cần phải giám định tỷ lệ thương tích như Điều 140 mà chỉ cần hội đủ các yếu tố cấu thành hành vi phạm tội.

Bình luận

Bạn có thể quan tâm