Người chồng đầu tiên ở Việt Nam mang bầu thay vợ

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 11:02 07/04/2020 |

Chồng là con gái chuyển giới, vợ là con trai chuyển giới. Vậy ai sẽ là người mang thai và sinh con? Câu hỏi trên cứ ngỡ như không có lời đáp, thế nhưng cặp đôi chồng tên Minh Khang, vợ là Minh Anh ở miền Tây đã tìm được phương pháp để giới tính của họ không phải là rào cản với việc có con.

chồng mang bầu thay vợ
Minh Khang, người chồng đầu tiên ở Việt Nam mang bầu thay cho vợ (ảnh MCV)

3 năm trước, người chồng mang bầu thay vợ – Minh Khang mới 21 tuổi. Khang và cô dâu Minh Anh (khi ấy18 tuổi), còn đang ngồi trên ghế nhà trường. Họ đã cùng nhau làm đám cưới. Chia sẻ về tương lai, 1 trong những điều cặp đôi này mong muốn nhất là có con. Nhưng lúc ấy họ đang trong quá trình chuyển giới, chuyện có con là điều rất khó khăn.

“Trên giấy tờ, em sẽ là mẹ, vợ em sẽ là ba của con”

Khi cặp đôi chia sẻ nguyện vọng của mình, nhiều người tỏ ra nghi ngờ khả năng có con của họ. Chuyện gần như không thể. Vậy nhưng sau gần 3 năm, thông tin cặp đôi Minh Khang – Minh Anh chuẩn bị đón đứa con đầu lòng khiến nhiều người giật mình. Họ đã có con như thế nào?

Với người vợ là Minh Anh, vốn dĩ là 1 chàng trai chuyển giới, việc mang thai đối với Minh Anh gần như là không thể, bởi không có tử cung. Trong khi đó, quá trình chuyển giới từ nam thành nữ của Minh Anh còn chưa hoàn tất. Vậy trọng trách mang thai và sinh con chỉ có thể dành cho người chồng Minh Khang. Nhưng Khang là 1 người chuyển giới từ nữ thành nam, mọi chuyện cũng không hề đơn giản.

Chia sẻ trong chương trình Come out (Bước ra ánh sánh, do MCV sản xuất), Khang cho biết, anh cũng rất lo lắng, vì để chuyển giới anh đã tiêm hóc môn nam trong nhiều năm. Ngày anh chuẩn bị lên đường để thực hiện ca đại phẫu thuật quan trọng nhất để chuyển giới thì phát hiện mình… có thai.

Với tình thương bao la của người cha lẫn thiên chức của người mẹ, Khang phải dừng lại tất cả việc chuyển giới để bảo vệ con. Anh không thể tiêm vào người hàng loạt loại thuốc giảm đau, thuốc mê, kháng sinh… vì sẽ ảnh hưởng đến cái thai trong bụng. Khang cho biết, lúc mang thai trong cơ thể của anh, hóc môn nam đã chiếm 80%. Và xem như, anh nuôi con bằng chính cơ thể của 1 người cha chứ không phải là nội tiết tố của 1 người mẹ nữa.

Một điều mà Minh Khang – Minh Anh rất mừng là trong suốt quá trình mang thai, sức khỏe của Khang và con đều rất tốt. Không giống như những người phụ nữ khác mang thai, Minh Khang phải khám định kỳ 2 tuần một lần để theo dõi sức khỏe cho con. Nhờ sự kỹ lưỡng, cẩn thận đó, Khang cho biết, con của anh phát triển bình thường.

Còn Minh Anh, người vợ này không khỏi hạnh phúc khi nghĩ đến tương lai gia đình nhỏ của mình sẽ rộn rã tiếng bi bô của trẻ em trong nhà. Mỗi khi nghe người quen trêu chọc cô là người vợ hạnh phúc, sung sướng nhất khi không phải mang thai, sinh con chỉ làm vợ và làm đẹp thôi, cô lại mỉm cười mãn nguyện. “Em là người chuyển giới nữ, nên không thể có con được. Chúng em từng có ý định xin con nuôi, bây giờ tụi em đã có thể có được đứa con ruột của mình”, Minh Anh chia sẻ.

Sau khi kế hoạch chồng mang bầu thay vợ thành công, Minh Khang và Minh Anh sẽ tiếp tục với dự định hoàn thiện việc chuyển giới. Họ muốn đứa con được phát triển trong 1 gia đình bình thường như bao gia đình khác. “Em tin là con em sẽ hiểu được tình cảm của ba mẹ dành cho nó. Nếu trên giấy tờ, em sẽ là mẹ, vợ em sẽ là ba của con. Nhưng chuyện đó sẽ không quan trọng nữa”, Khang nói trên 1 chương trình độc quyền phỏng vấn mình.

chồng mang bầu thay vợ
Minh Khang- Minh Anh là cặp đôi chuyển giới truyền cảm hứng mạnh mẽ trong thời gian qua

Người chồng đã mang bầu thay vợ như thế nào?

Việc có con đã được cặp đôi này chuẩn bị khá chu đáo. Sau 3 năm tiêm hóc môn để chuyển giới nam, Khang đã có một thời gian dừng lại để chờ có chu kỳ kinh nguyệt bình thường, đây là 1 trong những chu kỳ kinh nguyệt cuối cùng trước khi Khang được đại phẫu thuật chuyển giới nam. Có  như vậy anh mới mang thai được. Kết quả là Khang đã mang thai tự nhiên.

Người chồng mang bầu thay vợ này kể, anh đã giấu kín mọi chuyện trong một thời gian dài. Anh không dám kể với người thân trong gia đình của cả 2 bên nội ngoại. Bởi vì anh đã tìm hiểu và trao đổi rất kỹ với bác sĩ về việc mang thai của mình. Bác sĩ cho biết, anh thụ được thai song việc giữ thai là rất khó khăn, do cơ thể của anh đã dùng 1 loại thuốc chuyển đổi giới tính trong một thời gian dài.

Chính bởi vậy, Khang lo lắng, không biết dự định của vợ chồng mình sẽ đi được xa đến bao nhiêu. Do đó, vợ chồng Khang không dám công bố, sợ rồi sẽ phải thất vọng. Đến khi cái thai được 3 tháng, anh mới dám nói với cha mẹ của 2 bên và cũng chưa dám nói với ai thêm.

Minh Khang tên thật là tên thật là Đào Thị Kiều Trang, 24 tuổi, quê ở huyện Cao Lãnh, Đồng Tháp. Từ nhỏ, dù là nữ nhưng Khang chỉ chơi với con trai, chơi những trò của con trai, không tiếp xúc nhiều với con gái.

Thậm chí, Khang cũng chưa bao giờ để tóc dài. Học hết lớp 8, theo quy định con gái phải mặc áo dài đi học, Khang không chịu, vậy là nghỉ học. Sau đó, Khang quyết tâm sống thật với giới tính của mình dù gia đình phản đối quyết liệt.

Còn Đặng Ngọc Minh Anh (tên thật là Đặng Khắc Nguyên, sống cùng gia đình ở quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ). Sinh ra trong cơ thể của 1 người con trai, nhưng ngay từ lúc còn bé xíu, Minh Anh đã luôn ao ước mình là con gái. Mẹ Minh Anh kể, hồi nhỏ con trai mình rất yểu điệu và thích chơi búp bê.

Mỗi lần có ai cho chơi búp bê là cậu vui lắm, niềm vui thể hiện rõ trên khuôn mặt. Lớn lên một chút, gần nhà có người quen làm nghề thợ may, Minh Anh thường sang chơi và mượn áo dài, đầm của tiệm may này mặc thử. Minh Anh từ nhỏ tính tình nhu mì như con gái. Là con trai nhưng cậu không chơi với con trai!

Năm 2017, Minh Anh trốn gia đình, từ Cần Thơ qua Đồng Tháp tham dự cuộc thi Hoa khôi chuyển giới do cộng đồng LGBT (những người đồng tính) ở TP. HCM tổ chức. Minh Khang cũng là nhân vật có mặt trong cuộc thi đó. “Tiếng sét ái tình” đã đánh trúng đôi bạn trẻ này. Họ cảm mến nhau ngay lần đầu gặp gỡ. Vượt qua nhiều định kiến, họ làm đám cưới và sống hạnh phúc bên nhau đến nay.

Với việc trong cương vị người chồng nhưng có thai, Khang mong rằng đây sẽ là động lực lớn lao cho các cặp đôi chuyển giới ao ước có con. Trong tương lai, anh mong muốn sẽ cùng bệnh viện đã hỗ trợ mình mang thai suốt thời gian qua giúp đỡ các cặp đôi đồng tính khác thực hiện giấc mơ sinh nở.

Với những gì mà bản thân đã trải qua, Minh Khang và Minh Anh thấu hiểu được cảm giác, mong muốn của những người trong cộng đồng chuyển đổi giới tính. Họ sẽ sống thật với bản thân của mình và luôn truyền cảm hứng cho thông điệp đó.

Hàm Hương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm