Người chồng phải cầu cứu “hiệp sĩ đường phố” vì bị gã cùng khu trọ cũ “giựt vợ”

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 8:07 12/07/2018 |

Nửa đêm buộc vợ người khác về ngủ với mình

Ngày 25/6, nhóm “hiệp sĩ đường phố” Bình Dương buộc đối tượng Nguyễn Văn Tý (34 tuổi, tên gọi khác Nguyễn Văn Bửu, quê Bình Phước) phải đến Công an xã Phú Chánh (thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương) để giải quyết việc “tranh chấp vợ” với anh Nguyễn Văn Hùng. Trước đó, anh Nguyễn Văn Hùng (30 tuổi, quê Bình Phước, tên nạn nhân đã thay đổi) dẫn theo con nhỏ đến gặp “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải trình báo về việc mình bị Tý “giựt vợ”. Tý nhiều lần đánh đập hai vợ chồng anh Hùng và đe dọa giết anh.

Theo trình bày của anh Hùng, vợ anh là chị Lê Thị Ngang (31 tuổi). Dù con đã lớn nhưng do sức khỏe yếu nên chị Ngang chỉ quanh quẩn ở phòng trọ, không thể đi làm. Chị được chính quyền cho hưởng trợ cấp xã hội vì không đủ sức lao động, tổn thương 61% cơ thể do mắc căn bệnh Beta thalassemia dẫn đến hiện tượng thiếu hụt tế bào hồng cầu.

Đối tượng Nguyễn Văn Tý

Hơn 2 năm trước, vợ chồng anh Hùng sống chung khu trọ với vợ chồng Tý tại khu vực Mỹ Phước 3 (thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương). Đây là khu trọ chuyên dành cho công nhân, lao động. Mọi chuyện rắc rối nảy sinh khi chị Ngang nghi ngờ anh Hùng có người phụ nữ khác bên ngoài. Dù anh Hùng khẳng định mình chỉ yêu thương vợ, nhưng chị Ngang không tin, liên tục khóc và còn đòi tự tử. Thời gian này, chị được vợ chồng Tý an ủi, khuyên can.

Nhiều hôm chồng chị Ngang đi làm ca đêm, vợ của Tý cũng làm ca đêm đã vô tình tạo điều kiện cho chị Ngang và Tý gần gũi, chuyện trò tại khu trọ. Cả hai vì thế phát sinh tình cảm. Hai bên thường xuyên nhắn tin qua lại. Rồi chị Ngang thừa nhận đã đi nhà nghỉ với Tý.

Sau khi biết chuyện, vợ của Tí đã dẫn con về hẳn Bình Phước ở. Còn anh Hùng, trong cơn tức giận và đau đớn, đã yêu cầu chị Ngang phải cắt đứt quan hệ với Tý. Tuy nhiên, điều này không hề dễ dàng dù sau đó vợ chồng chị Ngang đã chuyển phòng trọ đi nơi khác.

tin nhắn được cho là của Tý gửi cho chồng chị Ngang

Trao đổi với với phóng viên, chị Ngang cho biết, khoảng nửa năm trở lại đây, chị đã quyết tâm cắt đứt mối quan hệ lén lút với Tý. Tuy nhiên Tý không đồng ý. Chị khẳng định Tý ép buộc chị phải trả lời tin nhắn của hắn, nếu không hắn sẽ trực tiếp đến tận phòng trọ mới để tìm chị.

Có lần Tý còn chặn xe vợ chồng chị Ngang giữa đường, đánh hai người. Lần khác, Tý tìm đến phòng trọ đánh chồng chị Ngang lệch cả sống mũi. Trước sự hung hăng của Tý, anh Hùng phải nhượng bộ, yêu cầu vợ gặp Tý nói chuyện nghiêm túc, rõ ràng để chấm dứt mọi chuyện. Thỉnh thoảng, Tý lại chạy tới phòng trọ của vợ chồng chị Ngang yêu cầu chị Ngang ra nói chuyện rõ ràng với mình.

Theo chị Ngang, lần nào Tý cũng không cho chị về với chồng mà đưa chị đến phòng trọ của Tý để ngủ qua đêm. Chị Ngang cho hay, một đêm gần đây, Tý chạy xe đến tận phòng vợ chồng chị, yêu cầu chị phải lên xe về phòng hắn. Đêm đó hắn đòi quan hệ với chị nhưng chị không cho. Trong cơn bực tức, hắn xé áo chị, bật đèn lên đòi chụp hình chị trần truồng để gửi cho chồng chị.

Anh Hùng chia sẻ, ngoài bị đánh, anh còn bị Tý nhắn tin dọa giết. Những lần Tý không liên lạc được với chị Ngang hoặc nghi ngờ anh Hùng mắng chửi chị Ngang, Tý nổi khùng. Anh Hùng chìa ra những tin nhắn mà anh khẳng định người nhắn là Tý: “Lần này tao nói chuyện với mày bằng mã tấu, bằng dao đó. Nó (vợ anh Hùng – PV) đâu rồi?”, “Có ngày tao giết mày. Nếu mày cứ để nó sống bên cạnh rồi hành hạ nó đi. Tao cảnh cáo mày. Có một ngày không xa tao sẽ lấy cái đầu mày đó”.

Chị Ngang cho rằng ý đồ của Tý là muốn khủng bố tinh thần chồng chị để chồng chị phải bỏ chị. Chị kể bản thân chị cũng 7 – 8 lần bị Tý đánh, giày vò. Không chịu nổi, chị và chồng đã nhờ “hiệp sĩ Bình Dương” giúp đỡ, mời Tý đến công an giải quyết.

Người chồng khẳng định không ly hôn!

– PV: Chị đã có chồng, tại sao lại yếu lòng trao thân cho người đàn ông đó?

– Chị Lê Thị Ngang: Ban đầu em với nó chỉ nhắn tin, gọi điện qua lại thôi. Em khóc với nó, kể về nỗi khổ của em rất nhiều nên nó mới thương em. Rồi em yếu lòng, em có đi nhà nghỉ với nó. Sau này chồng em phát hiện. Em biết em sai rồi. Em đã nói chia tay với nó cả chục lần rồi nhưng nó không chịu.

– Hỏi thiệt, bây giờ chị còn tình cảm với người đó không?

– Em đã muốn chấm dứt quan hệ với nó nửa năm nay rồi nhưng nó cứ qua phòng trọ đập cửa. Nó bắt phải đi với nó. Buổi đêm cách đây mấy hôm, chồng em đi xem đá bóng, em ở phòng trọ trông con.

Nó qua, bắt em phải đi nói chuyện với nó một lát. Em phải gọi điện bảo chồng về giữ con để em nói chuyện rõ ràng với nó. Nhưng nó đưa em về phòng trọ của nó, bắt em làm chuyện đó với nó. Em không đồng ý thì nó xé áo em, bật đèn lên đòi chụp hình gửi cho chồng em. Em van xin đủ kiểu. Cuối cùng em ở phòng nó qua đêm, sáng hôm sau mới được về.

– Có thật người đó đã đánh chị 7 – 8 lần?

– Nó khùng lắm. Nó còn xách dao định chém em. Mỗi lần em nói chuyện phật ý nó hoặc nó nhắn tin mà không trả lời là nó tìm em rồi chửi tục, tát, đạp em té xuống giường. Có lần nó ép em tới khu vực TP. Mới Bình Dương rồi nó ngồi lên người em. Mặt em sưng lên luôn.

– Sự việc diễn ra đã lâu, tại sao anh vẫn để vợ gặp người đàn ông đó?

– Anh Nguyễn Văn Hùng: Em chỉ muốn vợ gặp nó để nói chuyện rõ ràng, rồi giải quyết mọi chuyện cho êm. Em không muốn làm lớn chuyện, ầm ĩ. Vì đây là chuyện nhạy cảm. Tuy nhiên, em càng nhân nhượng, nó càng lần lướt. Nó cứ yêu cầu vợ em ra gặp nói chuyện rồi dẫn vợ em đi qua đêm với nó luôn. Có lần vợ chồng em đang ngủ trong phòng thì nó tới đập cửa liên tục. Có lần, nó còn lao phòng đánh em lệch mũi rồi chặn xe em giữa đường để đánh.

– Bị phản bội, bị “tình địch” đánh như vậy, anh có nghĩ đến việc ly hôn vợ!

– Không! Vợ em sức khỏe yếu không làm việc kiếm sống được nên em phải nuôi vợ con. Em quyết không bỏ. Nghĩ lại, vợ em yếu lòng dính vào thằng đó là do cô ấy gặp 2 cú sốc. Thứ nhất, cô ấy nghi ngờ em có người khác ở ngoài. Thứ hai, cha cô ấy mất. Chính thời gian khủng hoảng ấy, thằng đó đã tiếp cận khiến vợ em không giữ được tỉnh táo.

 “Hứa sẽ rút lui!”

Công an xã Phú Chánh đã lấy lời khai vợ chồng anh Hùng và đối tượng Nguyễn Văn Tý (tại công an đối tượng khai tên thật Nguyễn Văn Bửu). Công an lập biên bản và yêu cầu đối tượng không được có bất kỳ hành động nào phá hoại hạnh phúc người khác đặc biệt là không được khủng bố tinh thần, đánh người.

Trước đó, các “hiệp sĩ” đạo giảng giải đạo lý cho đối tượng nghe. Các “hiệp sĩ” khẳng định hành động xé quần áo, dọa gửi “ảnh nóng”, “đe dọa giết người”… là hành vi vi phạm pháp luật. “Hiệp sĩ” hỏi rất nhiều câu và yêu cầu đối tượng cam kết không tái phạm. Tuy nhiên hắn chỉ trả lời cụt ngủn.

Hiệp sĩ: Em họ tên gì?

– Đối tượng: Nguyễn Văn Tý, SN 1985, quê Bình Phước.

 – Em hứa không phá gia can, hạnh phúc người ta nữa đi. Hứa thì phải làm.

– Em hứa

– Hứa gì?

– Em hứa em sẽ rút lui. Em hứa em sẽ không làm gì nữa hết.

Trần Hạ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm