Người đàn ông chữa thoái hóa cột sống bằng cách… nhét bình sữa vào hậu môn

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 8:31 22/08/2018 |

Ngày 10/8, Bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh (Đồng Nai) cho biết nơi này vừa tiến hành cấp cứu, phẫu thuật lấy dị vật là một bình sữa nằm trong hậu môn của một bệnh nhân. Ca cấp cứu này đã gây kinh ngạc cho cả bác sĩ và các bệnh nhân khác trong bệnh viện bởi mức độ kì lạ của tai nạn. Bệnh nhân được xác định là ông Nguyễn Hữu T. (59 tuổi, ngụ tại xã Thừa Đức, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai).

Trước đó, ông T. đã nhập viện cấp cứu trong tình trạng bụng đau quặn, hậu môn chảy nhiều máu. Tiến hành kiểm tra, chụp X-quang cho bệnh nhân nhưng không phát hiện dị vật trên phim. Các bác sĩ Bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh phải dùng tay để khám hậu môn và phát hiện có dị vật hình trụ trong trực tràng. Bệnh nhân được chỉ định tiến hành lấy dị vật qua hậu môn khẩn cấp.

Theo người nhà bệnh nhân, ông Nguyễn Hữu T. bị bệnh thoái hóa cột sống đã lâu năm, thường xuyên bị bệnh đau lưng hành hạ. Ông T. chạy chữa nhiều nơi nhưng không khỏi nên thường xuyên nghe người quen mách gì làm nấy để giảm đau nhức. Lần này, ông T. nghe một người quen mách chữa bệnh theo mẹo là dùng bình sữa nóng cho vào hậu môn thì sẽ hết bệnh nên ông đã làm theo. Sau đó chiếc bình mắc lại và gây đau đớn, chảy máu.

Bác sĩ Nguyễn Phước, Khoa Ngoại – Bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh – người trực tiếp tiến hành ca mổ cho biết, các bác sĩ đã phả tiến hành gây mê để lấy dị vật qua hậu môn của bệnh nhân. Ca bệnh này khá hi hữu bởi kích thước dị vật rất lớn khiến người bệnh mất nhiều máu. Dị vật được lấy ra là bình sữa cao tới 15cm. Các bác sĩ cho biết, rất may là người nhà đưa ông T. vào viện cấp cứu kịp thời bởi nếu không được lấy dị vật ra sớm, bệnh nhân sẽ bị tắc ruột, hoại tử đại tràng rất nguy hiểm. Sau ca mổ, sức khỏe của bệnh nhân T. đã ổn định, bụng mềm, hết hẳn đau bụng và sẽ được xuất viện trong 1 vài ngày tới.

Các bác sĩ khuyến cáo người bệnh tuyệt đối không nên nghe theo các phương pháp chữa bệnh truyền miệng mà làm tổn hại đến sức khỏe. Khi cảm thấy cơ thể có dấu hiệu bất ổn phải đến các cơ sở y tế uy tín để thăm khám.

Hà Bắc

Bình luận

Bạn có thể quan tâm