Người đàn ông đeo 12 khẩu trang y tế vì sợ virus Corona

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 7:35 19/02/2020 |

Đa phần những người xem clip đều tỏ ra bức xúc trước sự “phí phạm ngu ngốc” mà người đàn ông đeo 12 khẩu trang y tế đã làm.

người đeo 12 khẩu trang
Người đàn ông Trung Quốc đeo 12 khẩu trang khiến cư dân mạng nổi giận

Một video ngày 6/2 được đăng tải tại Đông Quản đang khiến rất nhiều người Trung Quốc bất bình và lên án. Người đàn ông trong clip đã đeo tổng cộng 12 khẩu trang y tế trong lúc lái xe.

Nếu cảnh sát không tiến hành kiểm tra thân nhiệt tất cả mọi người tại cửa ngõ thành phố, người ta chẳng biết tài xế này sẽ tiêu thụ bao nhiêu khẩu trang trong mùa dịch.

Đa phần những người xem clip đều tỏ ra bức xúc trước sự “phí phạm ngu ngốc” mà người đàn ông đeo 12 khẩu trang y tế đã làm. Vì trong bối cảnh cả nước khan hiếm khẩu trang, đây là hành động thật khó chấp nhận.

Đáng nói hơn, khi làm việc với cảnh sát, người đàn ông này thừa nhận mỗi lần đi ra đường hoặc lái xe, anh ta cũng đeo từ… 10 khẩu trang trở lên. Trước khi bị dừng xe, anh ta đeo 12 khẩu trang vì trên ô tô không còn. “Nếu còn, có thể tôi cũng đeo hết lên mặt. Tôi sợ bị đe doạ đến tính mạng”, người này nói.

Cảnh sát Đông Quản đã phải tốn tới hơn 10 phút để vừa kiểm tra, vừa thuyết phục người đàn ông này chỉ cần đeo 1 chiếc khẩu trang là đủ. Việc anh ta cần là giữ vệ sinh, rửa tay thường xuyên và tránh đến những chỗ đông người. Tài xế có vẻ hợp tác với cảnh sát nhưng cũng không ai dám chắc, anh ta có thực hiện đúng như thế sau khi rời đi hay không?

Cộng đồng mạng vẫn lên án dữ dội hành động của người đàn ông đeo 12 khẩu trang y tế này và cho rằng, anh ta đang cố gắng phô trương sự giàu có của bản thân hệt như những người tự cho mình ở ngưỡng “thượng lưu” trước kia khi khoe Iphone XS, Iwatch đeo vào cổ thú cưng.

“Hắn ta đang làm tổn thương những người bình thường, những người thu nhập thấp cần dùng khẩu trang thực sự. Tôi không hiểu vì lý do gì hắn đeo tận 11 khẩu trang khi lái xe”, một tài khoản Weibo có tên Wu Xuxia nêu quan điểm.

Như Ý

Bình luận

Bạn có thể quan tâm