Người đàn ông lên kế hoạch tự vẫn chỉ vì bị… cấm nhậu

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 8:12 31/01/2018 |

Theo lời kể của anh Huỳnh Quốc Trọng, em họ anh Út D., chiều 17/4, sau khi hết giờ làm, anh D. không về nhà, mà đi uống bia với bạn bè. Đến hơn 21 giờ cùng ngày, anh D. gọi điện cho vợ là chị Phan Thị U.T. (SN 1984), yêu cầu bồng con ra để anh gặp lần cuối, sau đó anh sẽ lên cầu Cần Thơ tự sát. Nghi có chuyện chẳng lành, chị T. vội hô hoán, gọi người thân chạy xe máy ra cầu Cần Thơ tìm anh Út D.

“Khi tụi tui chạy tới gần cầu Hưng Lợi thì bắt gặp anh Út D. đang cởi trần, đậu xe điện thoại cho ai đó. Thấy tụi tui, anh ấy giận dữ đập điện thoại, rồi phóng xe về hướng cầu Cần Thơ. Đuổi theo gần đến cầu Cần Thơ thì thấy tổ cảnh sát giao thông đang trực, chị T. hô hoán nhờ giúp đỡ.

Bà Tư Quý không hiểu vì sao con trai mình hành động dại dột vậy.

Ngay lập tức, tổ cảnh sát giao thông đuổi theo, khóa đầu xe của anh Út D. Trong lúc mọi người vừa xuống xe, định chạy đến giật chìa khóa xe và giữ anh Út D. lại, thì bất ngờ, anh Út D. nhảy xuống xe, trèo lên lan can cầu và nhảy vụt xuống sông Hậu trong ảnh mắt sửng sốt của tất cả mọi người. Chứng kiến cảnh tượng đó, chị U.T ngất xỉu”, anh Trọng kể.

Theo ông Dương Công To, Đội trưởng Đội Dân phòng đường thủy xã Mỹ Hòa (TX. Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) người nhà nạn nhân đến trình báo sự việc vào rạng sáng 18/4, sau đó đội của ông liền bắt tay tìm kiếm xác nạn nhân nhưng sau đó vài ngày, xác anh Út D. mới nổi lên và được đưa lên bờ.

Bà Tư Quý, mẹ của Út D., cho biết bà có 5 người con và Út D. là con trai út, sống cùng bà. Vợ anh làm công nhân của một công ty chế biến tôm, ở tận Khu Công nghiệp Trà Nóc. Út D. làm thợ hồ, vốn là người rất chu đáo. Sáng sớm nào Út D. cũng chuẩn bị sẵn thức ăn cho mẹ và đứa con 6 tuổi rồi mới yên tâm đi làm.

Ở địa phương, vợ chồng Út D. nổi tiếng là chỉn chu làm ăn, yêu thương nhau và tuyệt đối không bao giờ nợ nần, cờ bạc. Bà Tư Quý nhớ một chi tiết rất kì lạ: cách đó vài ngày, bất ngờ anh Út D. ôm chầm lấy bà, rồi nói: “Thôi, số phần của con đến đây là hết, con lo cho mẹ đến đây là xong, mẹ ráng tự lo”. Nghe vậy, bà còn quay sang quát con trai nói điều xui gở. Nào ngờ, bi kịch lại xảy ra với gia đình bà.

Chị U.T, vợ anh Út D. tiết lộ một thông tin rợn người. Đó là vài ngày trước, chị vô tình bắt gặp vài bức ảnh cầu Cần Thơ mà anh Út D. chụp và lưu trong điện thoại. Tò mò, chị hỏi chồng, thì anh này trả lời tỉnh bơ: “Đây là chỗ mà mai mốt tui sẽ nhảy xuống sông tự tử”. Tuy nhiên, cũng như mẹ chồng, chị cũng nghĩ là anh Út D. nói giỡn.

Đường vào nhà anh Út D.

Cho đến đêm 18/4, khi nghe giọng chồng say mèm nói qua điện thoại là sẽ lên cầu Cần Thơ tự sát, chị mới rùng mình nhớ lại những tấm hình trước đó. Dù chị và người thân chạy đi tìm cứu anh, nhưng cuối cùng đành chứng kiến cảnh Út D. lạnh lùng nhảy xuống dòng sông chảy xiết.

Có nhiều lời đồn đáo mang màu sắc liêu trai liên quan tới cái chết của anh Út D. Nào rằng, cầu Cần Thơ là nơi có nhiều âm khí, từng có 43 người nhảy cầu tự sát, và trong khi xây cầu, sự cố sập nhịp dẫn đã khiến hơn 50 công nhân thiệt mạng. Lời đồn, khi vô tình đi ngang qua, anh Út D. buông lời xúc phạm nên những vong hồn ám quẻ. Tuy nhiên, đó chỉ là đồn đoán vô căn cứ, bởi lẽ sau khi an táng nạn nhân, những người trong nhà mới đủ bình tĩnh xác định nguyên nhân dẫn đến cái chết của anh Út D.

Theo bà Tư Quý, thỉnh thoảng bà và chị U.T. cằn nhằn chuyện ngày nào anh Út D. cũng nhậu nhẹt say xỉn với bạn nhậu. Khi bị hai người đàn bà này ca thán quá nhiều, và đứng trước nguy cơ phải bỏ rượu, trong khi thần kinh mất kiểm soát – hậu quả của việc uống rượu quá nhiều rượu, anh Út D. đã gieo mình xuống sông tự vẫn!

Lệ Hương

 

 

Bình luận

Bạn có thể quan tâm