Người đàn ông muốn sống như một chú chó vì… chưa bao giờ thấy mình là người

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 8:00 18/05/2019 |

Người đàn ông 37 tuổi đang nỗ lực lao động để đủ tiền gửi ngân hàng với mong muốn sống kiếp… chó mà chẳng phải lo nghĩ gì nữa. Câu chuyện cực khó tin này đang diễn ra ở thời điểm hiện tại, thời điểm văn minh nhân loại đang bước tới kỷ nguyên 4.0 với rất nhiều thay đổi…

James và bộ quần áo chú chó yêu thích của mình

“Chưa bao giờ thấy mình là người”!

Kaz James – nhân viên điện lực đến từ Salford, khu Greater Manchester nước Anh đang là tâm điểm của dư luận xứ sương mù khi khẳng định mình muốn sống như một chú chó không phải theo cách của com người. James thay đổi bản thân mọi lúc mọi nơi có thể chỉ với mong muốn người khác thừa nhận anh là chó.

Ở công sở, James luôn mang sẵn chiếc bát ăn dành cho chó và tự chuẩn bị bữa trưa cho mình giống y hệt một chú khuyển. Đồng nghiệp của anh ở sở điện lực Salford còn tiết lộ, cứ đến giờ ăn trưa là James thay “khuyển y”, tự quàng xích vào cổ mình rồi bê bát ra góc nhà ăn như một con chó thứ thiệt.

James lúc hóa thành một chú chó

Thức ăn của James cũng mang thiên hướng của loài vật này. James thích ăn xương xẩu, gặm liếm y hệt như chó chứ không “đóng giả chó mà dùng dao dĩa bao giờ”. Anh thậm chí còn mua đồ thực phẩm trong các hiệu Petshop như sữa cho chó, kẹo ngậm… để bồi bổ sức khoẻ. Người đàn ông này từng cho rằng, những thức ăn của chó giúp ảnh cảm thấy… đáng sống và yêu đời hơn.

Hết giờ trưa, James lại trở vào phòng thay đồ và trở lại làm người. Anh hoàn thành công việc được giao một cách lành nghề mà nhanh gọn. Tan ca, James lại trở về nhà với bộ dạng của một con chó.

Anh mặc nguyên bộ khuyển y, lên xe buýt về nhà. Thi thoảng, James dạo quanh công viên và thực hiện những động tác “toa lét” trong khu vực được phép dắt chó đi dạo.  

“James bất chấp mọi người xung quanh nghĩ gì và hành động rất quyết tâm để sống như một chú chó”, một đồng nghiệp của người đàn ông 37 tuổi này cho hay.

Điều đặc biệt là mỗi khi biến thành chó, James nhất quyết không nói tiếng người nữa. Thay vào đó, anh sủa, liếm, gầm gừ theo đúng ngôn ngữ và biểu cảm của loài chó. James thể hiện tình cảm với bàn bè bằng cách liếm cổ, liếm tay, thậm chí liếm chân họ.

James thường sinh hoạt trong bộ dạng của một chú chó

Tất tật chẳng khác gì một chú chó. James thừa nhận những điều như vậy đã khiến hầu hết mọi người bối rối nhưng anh nói rằng, mình muốn sống như một chú chó với bản chất thật của mình vì trước sau mọi người đều biết anh sẽ trở thành chó.

“Tôi chưa bao giờ cảm thấy mình là một con người. Tôi luôn cảm thấy bản thân như một con chó. Tôi thực sự lạc lõng ở thế giới của loài người”, James nói. “Tôi được biết đến là một người chào bạn bè bằng cách dùng răng ngoạm cổ áo sơ mi của họ, cắn hoặc liếm họ, đó luôn là cách tôi đã làm”.

Tích luỹ để sống kiếp chó

James nhận ra mình là muốn sống như một chú chó khi bắt đầu có internet ở nhà vào năm 17 tuổi. Khi đó, lần đầu tiên James đã liên lạc với những người khác “có chung bản chất” trên mạng mà anh tìm thấy. Họ cũng là những nhân vật không phải là người, mong muốn làm chó và có những đồng cảm nhất định.

Đến năm 18 tuổi, khi chuyển ra ngoài sống tách biệt với gia đình, James bắt đầu thử nghiệm cuộc sống đặc biệt của mình. Anh vẫn sinh hoạt, học tập, xin việc làm trong giờ hành chính. Phần còn lại trong ngày, James sống với chính mình. Suốt hơn 20 năm qua, người đàn ông này duy trì thói quen người – chó luân phiên của mình.

“Trong thời gian thử nghiệm năm 18 tuổi, tôi phát hiện bản thân là một chú chó. Tôi và hai người nữa đã gặp người chủ đầu tiên của mình và cuối cùng, anh ấy sống trong ngôi nhà với chúng tôi.

Mọi việc quả là khó khăn với những người bạn khi họ phải học cách chấp nhận sự thật này. Những người đã đi học cùng tôi suốt nhiều năm tháng trước đó thấy tôi tương đối bình thường và rồi họ bị sốc khi đột ngột nhận ra tôi không còn như vậy”, James chia sẻ.

Việc sống như một chú chó, ăn thức của chó giúp James thấy thỏa mãn

Khi mới tách gia đình ra ở riêng, James làm đủ thứ việc trong quãng đời sinh viên của mình, từ chạy bàn, bán vé online cho đến nhân viên tạp vụ trước khi trúng tuyển vào sở điện lực Salford.

Anh chưa từng quen biết bất cứ người phụ nữ nào ở mức thân mật vì cảm thấy “họ không có gì hấp dẫn”. James thường xuyên cập nhật tình hình vế thức ăn cho chó, quần áo, trang phục, phụ kiện để mình có thể sống đúng nhất với bản chất thực sự.

Năm vừa rồi, sau rất nhiều lần thay đổi trang phục mua được từ những lễ Halloween, James đầu tư hẳn 2 bộ quần áo cao su “người chó” trị giá 400 bảng Anh (hơn 12 triệu đồng) và 1 bộ đồ lông thú giá 2.000 bảng Anh (61 triệu đồng) được vận chuyển từ Canada sang.

“Có một bộ trông tôi như một con sói. Nhưng chả sao, tất cả cũng đều là chó cả. Tôi muốn mình có trải nghiệm tính cách của nhiều loài chó trong nhiều bộ trang phục khác nhau”.

Người chó dạo chơi sau giờ làm việc

Mục đích của James hiện nay là lao động, lao động và lao động cật lực. Anh muốn dừng làm việc trước tuổi 45 để có thể tận hưởng cuộc sống mà mình hàng ao ước. James có một tài khoản ngân hàng, uỷ quyền tài khoản cho người chủ của mình (thực chất là một người bạn) và mọi thu nhập anh đều dồn vào đó. Đến một ngày, số tiền đủ để James dưỡng già theo nhu cầu của một con chó, anh sẽ ngừng đi làm.

“Anh ấy nói với tôi rằng, tôi sẽ là người chịu trách nhiệm chi tiêu, mua sắm đồ đạc cho cuộc sống của anh ấy sau khi anh ấy nghỉ làm. James khẳng định sẽ không nói tiếng người từ thời điểm đó và mọi việc được giao tiếp qua những tiếng sủa của anh ấy”, người được cho là “chủ chó” chia sẻ.

Hiện, người đàn ông được cho là độc nhất vô nhị ở khu Greater Manchester đang nỗ lực biến ngôi nhà của mình thành lâu đài thuận lợi nhất cho thú cưng. Anh sắp xếp chỗ ngủ cho chính mình ở khắp nơi, trong bếp, ngoài ban công, cạnh lò sưởi và cả trên… mái nhà. “Một con chó có thể ngủ bất cứ đâu nó muốn”, James khẳng định “Và tôi sẽ không còn phải lo lắng như con người nữa. Ngày đó đến sớm thôi”…

Như Ý

Bình luận

Bạn có thể quan tâm