Người đàn ông thoát chết thần kỳ sau khi bị vợ chồng hàng xóm cãi nhau, quăng dao bổ dọc hộp sọ

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 10:31 28/12/2017 |

Tử thần từ… hàng xóm bay sang

Chea Sokkot năm nay 29 tuổi, làm nghề sửa thuyền trên sông nước Kampong Cham (một nhánh của sông Mekong) đã gần 20 năm. Chưa đầy 10 tuổi, Sokkot đã theo cha lập nghiệp trên thuyền cho đến khi anh yên bề gia thất với cô vợ Chappi cách đây 4 năm.

Ngày 12/7, Sokkot nhận lời sửa thuyền cho một gia đình thương lái chuyên chở cát dọc bến Kampong. Con thuyền bị chết động cơ và phải neo lại bên bờ sông, sát khu chợ quận Kampong Siem. Chiếc thuyền Sokkot nhận sửa khá lớn và nặng khiến chủ thuyền phải buộc nhờ hai đầu dây thừng to như dây cột trâu vào sàn nhà của cặp vợ chồng Touch Channa và Sim Thea.

Nạn nhân nằm trong bệnh viện

Chuyện người dân giúp nhau, hàng xóm hỗ trợ chẳng có gì lạ. Gia đình chị Touch Channa cũng không ít lần giúp Sokkot neo thuyền sửa chữa vì căn nhà gỗ “thò chân xuống sông” của Touch Channa luôn là điểm đến của những chiếc thuyền hỏng. Hơn nữa, Touch Channa mở cửa hàng ăn uống nên nhiều lái thuyền ghé lại đây cho tiện cả đôi đường.

Sẽ chẳng có gì đáng nói nếu mọi chuyện diễn ra bình thường. Sokkot sửa thuyền có tiếng ở khu vực Kampong Cham khi gần như chưa bao giờ anh chịu bó tay. Tuy nhiên, đúng hôm neo thuyền sửa chữa, nhà hàng của chị Touch Channa đông khách hơn thường lệ. Mặt trời quá trưa, nắng nóng, thực khách giục giã liên tục khiến anh chồng Sim Thea chạy phục vụ bở hơi tai.

Bà vợ Touch Channa

Lúc khách khứa êm êm, anh Sim Thea định bụng ngồi dựa lưng vào chiếc tủ con nghỉ một chút. Đúng lúc ấy, người vợ (cũng do áp lực khách hàng) từ trong bếp bước ra, chưa hiểu đầu cua tai nheo thế nào quát chồng “lười biếng”.  Giữa cơn nước lửa tưng bừng, Sim Thea lên cơn thịnh nộ, túm lấy tóc Touch Channa tát hai cái trời giáng.

Bị đánh đau, cô vợ giẫy giụa rồi lao vào cào cấu chồng, kèm theo là những lời đay nghiến. Máu nóng bốc lên tận mang tai, Sim Thea vớ con dao chặt thịt, đè cổ vợ xuống chém… vào tóc. Vừa chém, người chồng liên tục hăm doạ xé nát quần áo của Touch Channa xong “xả thịt”.

Bị dồn vào chân tường, cô vợ vốn mảnh khảnh, có phần gầy gò lấy hết sức bình sinh đạp chồng ra, giằng lấy con dao và quăng mạnh ra bờ sông sau nhà. Khoảng chục giây sau, hai vợ chồng như “tỉnh cơn mê” khi các thực khách la hét toán loạn. Con dao chặt thịt bị ném xuống sông không có tiếng kêu “chủm” thường thấy, thay vào đó là bóng dáng một người đàn ông khá lực lưỡng ôm đầu đổ gục xuống.

Touch Channa ngó ra. Một cảnh tượng kinh hãi khiến chị ta ngã quỵ. Sokkot – người hàng xóm đang sửa thuyền dính nguyên lưỡi dao từ trên trời rơi xuống, phập thẳng vào phía sau đầu. Máu theo lưỡi dao tạo thành dòng. Nạn nhân dù to khoẻ nhưng chỉ sau chưa đầy một phút đã ngất lịm.

Sim Thea dường như quên cả giận vợ, cùng một vài người phục vụ trong quán xuống khênh Sokkot lên nhà và đưa nạn nhân đến thẳng phòng cấp cứu của bệnh viện Kampong Siam. Người chồng – “hung thủ gián tiếp” cởi chiếc áo đang mặc rịt lại vết máu chảy từ đầu Sokkot, nhưng máu vẫn chưa ngừng chảy.

Màn cấp cứu sau đó của các bác sỹ được tiến hành khẩn trương. Nạn nhân được tiêm thuốc cầm máu nhưng ngất lịm trên băng ca vì choáng. Lưỡi dao vẫn cắm sau đầu, ngập gần một nửa.

Thoát chết thần kỳ

Cấp cứu được Sokkot, nhưng các bác sỹ cũng không dám đảm bảo anh sẽ sống sót sau tai nạn. Bác sĩ Yun Sinath (chủ nhiệm khoa cấp cứu bệnh viện Kampong Siam) cho biết, người đàn ông 29 tuổi sẽ phải trải qua phẫu thuật lấy dao khỏi đầu, truyền máu và chờ xem tín hiệu hồi phục ra sao.

“Anh ấy bị tổn thương hộp sọ không nhẹ và khi chưa lấy dao ra khỏi đầu, chúng tôi chưa thể tiên liệu được điều gì…”, bác sỹ Yun Sinath cho biết.

3 giờ sau tai nạn, Sokkot được đưa vào phòng phẫu thuật với nhiều đơn vị máu chờ tiếp ứng. Các bác sỹ đã phải mất hơn một giờ đồng hồ để hoàn thành cuộc giải cứu tử thần mà chính họ cũng không ngờ nạn nhân vẫn sống.

Nạn nhân bị dao cắm vào đầu

“Nếu con dao mà bị lấy ra ngay khi vừa cắm vào đầu anh Sokkot, anh ấy có thể đã tử vong do mất máu. May sao, mọi người đã sơ cứu đúng cách. Sau cuộc phẫu thuật, Sokkot sẽ ở lại đây cho đến khi tỉnh lại, tiếp đó anh ấy sẽ được chuyển đến bệnh viện ở Phnom Penh để điều trị tiếp. Sokkot cần những xét nghiệm về não bộ và dây thần kinh trong khi ở đây chúng tôi không có điều kiện”, vẫn lời bác sỹ Yun Sinath.

Một ngày sau khi Sokkot cấp cứu tại bệnh viện, chị Touch Channa đã bị cảnh sát tạm giam để điều tra vụ việc. Hai ngày sau, Sokkot tỉnh lại. Nạn nhân sẽ có hơn 1 tuần để phục hồi vết thương cho đến khi các bác sỹ thấy ổn. Điều có thể lạc quan là ngay sau khi tỉnh lại, Sokkot đã nhớ được gần như toàn bộ sự việc, các chức năng cơ thể không bị liệt. Anh cũng không hề trách móc gì “hung thủ” khi cho rằng, đấy chỉ là tai nạn không mong muốn.

Câu chuyện của vợ chồng Touch Channa và sức sống khó tin của nạn nhân Chea Sokkot được tờ báo nổi tiếng nước Anh, Daillymail cho là “thần kỳ”. Vì thường một người bị tổn thương hộp sọ sâu và không được cấp cứu ngay như Sokkot sẽ khó mà tránh được hậu quả. Nếu không tử vong, nạn nhân cũng sẽ đối mặt với nguy cơ ngồi xe lăn đến cuối đời.  Thậm chí, nạn nhân sẽ liệt ngay khi tỉnh lại chứ không thể hồi phục thần thánh chỉ trong khung “72 giờ vàng” dành cho cấp cứu mà giới y học vẫn hay nói!

Trung tá Ek Pranon, trưởng lực lượng cảnh sát quận Kampong Siem, xác nhận rằng Touch Channa đã bị tạm giam để phục vụ điều tra. Tai nạn tuy ngoài ý muốn, nhưng nghiêm trọng đến sức khoẻ của nạn nhân và liên quan đến bồi thường. “Trong trường hợp Sokkot không thể trở lại hành nghề và bị ảnh hưởng sau cú quăng dao từ trên trời rơi xuống, Touch Channa sẽ phải đối mặt với án tù bất luận cô vô tình hay cố ý”, Trung tá Ek Pranon cho biết.

Như Ý

Bình luận

Bạn có thể quan tâm