Nhấn mí làm đẹp, chiếc kim lẩn sâu trong mắt cô gái trẻ

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 9:10 28/01/2019 |

Mấy năm gần đây phương pháp nhấn mí, cắt mí mắt làm đẹp trở nên nở rộ. Với chi phí khá rẻ chỉ vài triệu, phẫu thuật đơn giản nhanh gọn lại không gây đau nên nhiều chị em đổ xô đi làm đẹp với hi vọng có được đôi mắt lung linh hơn nhất là dịp gần Tết này. Tuy nhiên đã không ít trường hợp gặp phải biến chứng dở khóc dở cười.

Mới đây một bạn gái 22 tuổi ở Hà Nội đã gặp tai nạn khi ca phẫu thuật nhấn mí gần kết thúc. Cụ thể khi đang  trong quá trình làm thủ thuật,  không may chiếc kim bị gãy, chạy vào bên trong, nhân viên ở cơ sở làm đẹp không thể nào tìm thấy. Lập tức cô gái được thông báo tình hình và được cơ sở làm đẹp vội vàng chuyển tới Bệnh viện Mắt Trung ương Hà Nội để xử lý. Tại đây, mặc dù bệnh nhân đã được phẫu thuật ngay nhưng bác sĩ vẫn không tìm được kim. Bệnh nhân được chỉ định chụp cắt lớp (CT) thì mới phát hiện một phần cây kim gãy nằm ở mắt phải.

Bác sĩ cho biết do cây kim quá bé và làm bằng hợp kim nên bắt nam châm rất kém, lại dẻo, di động tốt nên có nguy cơ làm sát thương nhãn cầu. Với kinh nghiệm đã từng phẫu thuật lấy kim trong mắt bệnh nhân, bác sĩ mở lại đường mổ cũ trên mí, cẩn thận miết khẽ tay ở bờ sụn dò tìm, kết hợp dùng chỉ mi và vành mi đơn cuối cùng đoạn kim bé xíu đã được lấy ra.

Theo bác sĩ BV Mắt Trung ương, gần đây  BV đã tiếp nhận nhiều trường hợp tai nạn và biến chứng do phẫu thuật tạo hình mí cũng như cấy chỉ tạo hình mí.  Các bệnh nhân nhập viện trong tình trạng mi mắt nhiễm trùng, phù nề, xuất huyết, loét giác mạc, hai mắt lệch bên to bên bé, đứt cân cơ nâng mi…

Vùng quanh mắt vô cùng nhạy cảm vì vậy BS khuyến cáo  khi làm đẹp mắt, bệnh nhân cần chọn các địa chỉ làm đẹp uy tín, kỹ thuật viên phải có chuyên môn để tránh các tai nạn đáng tiếc xảy ra với “cửa sổ của tâm hồn”. Nếu không may để gãy kim, cần dừng phẫu thuật và chuyển ngay bệnh nhân lên tuyến cao hơn để xử lý, ưu tiên bảo vệ nhãn cầu. Đồng thời trong lúc này người bệnh tránh giãy giụa khiến tình hình trở nên trầm trọng hơn.

Thu Lương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm