Nhậu say, tự cắt “của quý” vì cho rằng bị… vi khuẩn tấn công

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 10:05 11/08/2018 |

Khoảng 7 giờ sáng 28/7, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ tiếp nhận bệnh nhân L.P.H (38 tuổi, ngụ huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang) được chuyển đến từ Bệnh viện Đa khoa trung tâm tỉnh An Giang, trong trình trạng dương vật bị đứt lìa. Theo người nhà bệnh nhân, ngay sau khi phát hiện ông H. dùng dao tự cắt dương vật, người nhà đã “bảo quản”, bỏ phần dương vật bị cắt vào thùng nước đá và mang đến bệnh viện.

Các bác sĩ Khoa Ngoại niệu kết hợp êkíp vi phẫu Khoa Ngoại Chấn thương – Chỉnh hình (Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ) đã nhanh chóng thực hiện khâu nối dương vật vi phẫu thuật cho bệnh nhân. Đến ngày 2/8, bệnh nhân tỉnh, tiếp xúc tốt, vết mổ ở dương vật rỉ ít dịch, phần dương vật được nối hồng hào, đang được điều trị và theo dõi tại Khoa Ngoại niệu. “Phải theo dõi ít nhất là 10 ngày nữa mới có thể khẳng định sau này ông H. có thể sinh hoạt tình dục bình thường hay không”, 1 bác sĩ điều trị cho biết.

Người nhà bệnh nhân cho biết, ông H. bị nghiện rượu nặng và có biểu hiện tâm thần, thường bị mất kiểm soát khi lên cơn. Hôm xảy ra vụ việc, ông H. đi nhậu về và ngủ đến khoảng 3 giờ sáng thì thức giấc rồi bất ngờ dùng dao tự cắt “của quý” của mình. Do đau đớn, ông la hét nên người nhà phát hiện. Ông H. cho biết, khi đó ông có cảm giác dương vật mình bị vi khuẩn tấn công, rất ngứa ngáy, khó chịu nên mới cắt phăng.

Theo các bác sĩ, tỷ lệ nối dương vật thành công rất cao khi bệnh nhân được chuyển đến tuyến chuyên khoa kịp thời (tối ưu là trước 6 giờ) sau khi dương vật bị cắt rời. Bên cạnh việc nối thông các mạch máu, bác sĩ còn cần phải nối liền các gân, cơ và dây thần kinh. Theo các bác sĩ Khoa Ngoại niệu, dương vật bị đứt lìa cần phải được bảo quản đúng cách trước khi đưa đến cơ sở y tế gần nhất.

Trước tiên, phải rửa hết bụi bẩn (nếu có) bằng nước sạch, lau khô. Sau đó, dùng gạc hoặc khăn sạch quấn quanh phần dương vật bị đứt lìa, rồi bỏ vào 1 chiếc túi nilon cột chặt miệng túi, tránh thấm nước. Quan trọng nhất là phải bảo quản phần dương vật bị cắt rời ở nhiệt độ lạnh bằng thùng nước đá và vận chuyển cùng bệnh nhân đến cơ sở y tế gần nhất.

 

Bình luận

Bạn có thể quan tâm