Nhảy vào công trình đang xây, bé 8 tuổi bị thanh sắt đâm xuyên người

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 8:34 22/08/2018 |

Ngày 10/8, Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TP. HCM) cho biết, nơi đây đã phẫu thuật lấy thành công thanh sắt ra khỏi người bé V.S.N. (8 tuổi, ngụ tại huyện Củ Chi, TP.HCM). Theo người nhà bé N., gia đình đang xây chuồng nuôi gà. Do công trình đang xây dựng nên hệ thống trụ bê tông cốt thép vẫn lộ ra. Khi ra vườn chơi đùa, bé N. đã nhảy vào chuồng gà đang xây này.

Mải chơi không quan sát nên bé nhảy trúng cây sắt đã dựng sẵn để giằng trụ. Nghe tiếng khóc thét của bé N., người nhà chạy ra thì tá hỏa phát hiện cây sắt đâm xuyên từ vùng kín thấu lên bụng bé N. Người nhà vội cắt ngang cây sắt, đưa bé N. đến cơ sở y tế địa phương cấp cứu. Sau khi sơ cứu ban đầu, bé N. được chuyển lên Bệnh viện Nhi Đồng 1.

Đại diện Bệnh viện Nhi Đồng 1 cho biết, bé N. nhập viện trong tình trạng bị vết thương dài từ vùng bìu xuyên thấu bụng. Sau kiểm tra hình ảnh, thực hiện các xét nghiệm, các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật cho bé N. May mắn, cây sắt không xuyên đứt động mạch, không làm tổn thương tinh hoàn của bệnh nhi. Hiện bé N. vẫn đang được theo dõi, chăm sóc tại bệnh viện.

Trẻ em rất hiếu động nên thường đối mặt với nhiều tai nạn nguy hiểm như đuối nước, té ngã hay va đập khi chạy nhảy, leo trèo… Do đó, phụ huynh phải luôn để mắt đến trẻ, chú ý tới khu vực trẻ vui chơi. Với trẻ lớn hơn, phụ huynh cần giải thích để trẻ biết về các loại tai nạn và dạy trẻ kỹ năng cơ bản tránh những tình huống nguy hiểm có thể xảy đến trong sinh hoạt hàng ngày, đồng thời có ý thức chủ động rời xa khu vực có nguy cơ không an toàn.

Lâm Vũ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm