Nhiều người “khốn khổ” vì chuyện “siêu bịa” của một em bé học lớp 3

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 6:40 05/10/2020 |

Ngay khi nắm được thông tin vụ việc Phòng Giáo dục và Đào tạo TX.Tân Uyên đã có báo cáo gửi Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương đồng thời trình báo công an để tiến hành điều tra xác minh vụ việc.

bắt cóc
Trường Tiểu học Thái Hòa B

Sáng 21/9, Trường Tiểu học Thái Hòa B (TX Tân Uyên, Bình Dương) nhốn nháo vì chuyện em T.G.N – học sinh lớp 3 bị bắt cóc.

Cụ thể, khoảng 6h15 sáng cùng ngày, em được bố đưa đến trường. Sau đó, N. mang cặp vào để trong lớp học.

Khi giáo viên đang đo thân nhiệt và cho học sinh rửa tay, N. ra ngoài cổng trường để mua bánh mì ăn sáng. Sau đó giáo viên thấy có cặp của N. trong lớp nhưng không thấy học sinh đâu nên đã đi tìm trong khuôn viên trường. Cùng lúc này em N. đã được chú ruột chở vào gặp cô giáo để báo cáo về vụ việc bé vừa bị bắt cóc “hụt” và xin cho bé nghỉ học 1 ngày.

Bé N. kể lại, khi em ra ngoài mua bánh mì thì xuất hiện 2 người đàn ông lạ mặt đến bịt miệng em bế lên xe chạy đi. Do N. giãy giụa, gào khóc nên các đối tượng phải dừng xe thả N. xuống đường, cách vị trí bán bánh mì khoảng 400m. Một chị bán quán cà phê gần đó thấy N. đứng khóc nên đến hỏi thăm và gọi điện thông báo cho người thân biết để đón con về. Gia đình bé N. chỉ thông báo vụ việc với nhà trường mà không trình báo vụ việc lên công an.

Ngay khi nắm được thông tin vụ việc Phòng Giáo dục và Đào tạo TX.Tân Uyên đã có báo cáo gửi Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương đồng thời trình báo công an để tiến hành điều tra xác minh vụ học sinh nghi bị bắt cóc. Sau khi vào cuộc điều tra, trích xuất camera và lời khai của em N., Công an TX. Tân Uyên cho biết đây không phải vụ bắt cóc.

Công an đã trích xuất camera trong khu vực đồng thời làm việc với người phụ nữ dẫn em qua đường và những người dân xung quanh trường nhưng không phát hiện điều gì bất thường. Làm việc với cán bộ điều tra, em N. cũng đã thừa nhận do chán học nên đã bỏ ra ngoài chơi. Khi đi qua đường lớn có nhiều phương tiện qua lại em đã được một phụ nữ hỗ trợ nhưng vì sợ hãi nên em chạy luôn về nhà. Vì sợ ba mẹ la rầy việc bỏ học nên em N. đã bịa ra câu chuyện mình bị bắt cóc như trên.

Qua xác minh với gia đình và nhà trường được biết, N. là học sinh ham chơi. Năm 2019, N. từng nghỉ học không lý do, đến năm 2020, gia đình mới xin cho em quay trở lại trường. Hiện tinh thần của em N. đã ổn định, đi học trở lại và vui chơi bình thường. Vụ việc nghi bị bắt cóc trên đã khiến dư luận hết sức hoang mang. Qua đây các phụ huynh và nhà trường cần phối hợp chặt chẽ hơn nữa trong việc quản lý và giám sát học sinh để tránh để xảy ra những vụ việc tương tự.

Thu Lương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm