Nhổ nước bọt lên tay nắm cửa hành lang đi chung ở Vũ Hán

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 6:07 22/02/2020 |

Người phụ nữ trẻ đã lén nhổ nước bọt lên tay nắm cửa một căn hộ chung cư ở Vũ Hán song chưa rõ liệu người này có nhiễm virus corona.

nhổ nước bọt tay nắm cửa
Cô gái nhổ nước bọt nên tay nắm cửa gây bất bình dư luận (Ảnh cắt từ video).

Video nhổ nước bọt lên tay nắm cửa xuất hiện trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc đêm 8/2. Video cho thấy một cô gái trẻ ở Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc, lén lút nhìn quanh sảnh và nhổ nước bọt lên tay nắm cửa hành lang đi chung của một căn hộ trong tòa chung cư cô sinh sống. Người này từ từ rời đi sau khi nhìn xung quanh xem có bị ai phát hiện hay không.

Sau khi nhận được video, cảnh sát thông tin cho sở y tế gần nhất lập tức tới khử trùng toàn bộ khu vực và báo cáo toàn bộ sự việc cho các cấp liên quan. Có thể, cô gái này sẽ bị bắt giam theo luật định và phải chịu hình phạt mang tính hình sự.

Cách đó vài giờ đồng hồ, cảnh sát tỉnh Nam Ninh cũng bắt giam 10 ngày một thanh niên bị phát hiện qua camera an ninh khi cố tình bôi nước bọt lên bảng điện tử bấm nút thang máy của một toà chung cư thuộc khu tự trị người dân tộc Choang.

Người dùng mạng Trung Quốc biết chuyện tỏ ra vô cùng giận dữ với cô gái trẻ này và lên án mạnh mẽ. Họ kêu gọi chính quyền xử phạt nghiêm khắc hành động xấu xí của “nữ tặc” và đồng loạt tìm thông tin chính xác của cô ta để tẩy chay.

“Tôi nghĩ rằng những người này nên bị xử bắn” – bình luận có tên Xiao Ting nhận được hơn 38.000 lượt thích cho hay – “Thật khủng khiếp, cô ta đang cố trả thù xã hội chăng? Cô ta phải bị xử phạt thật nghiêm”.

Hiện chưa rõ người phụ nữ có bị nhiễm chủng mới virus corona (nCoV) hay không, nhưng khu chung cư nơi cô sống đã ghi nhận 30 trường hợp nhiễm bệnh và 90 người có triệu chứng sốt, một số người đang bị cách ly trong nhà riêng.

Như Ý

Bình luận

Bạn có thể quan tâm