Nhóm người lạ đổ “đồ vật bí mật” xuống biển và chuyện mò được “quái thú 2 đầu”

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 7:36 02/08/2019 |

Trong lúc lặn mò ốc móng tay, Đ. và người bạn nhặt được một bức tượng “quái thú 2 đầu” bằng kim loại, có màu vàng đồng, xung quanh có nhiều hoa văn kỳ lạ.

Nhóm người kỳ lạ và chuyện mò được "quái thú 2 đầu" 1
Bức tượng con kỳ lân 2 đầu

Hơn 10 ngày qua, dư luận ở xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau rất tò mò trước sự việc 2 thanh niên đi lặn bắt ốc móng tay ngoài cửa biển Vàm Xoáy, nhặt được 1 bức tượng “quái thú 2 đầu”, sau được xác nhận là kỳ lân có 2 đầu. Theo tìm hiểu của chúng tôi, bức tượng “quái thú 2 đầu” bằng kim loại, có màu vàng đồng, trọng lượng nặng hơn 40kg, xung quanh có nhiều họa tiết, hoa văn kỳ lạ. Trên đầu kỳ lân có sừng, mọi người ở địa phương nghi ngờ và cho rằng đây là đồ cổ.

Em L.T.Đ. kể lại: “Trong lúc lặn mò ốc móng tay, người bạn đi cùng với em đạp trúng nên nhặt lên. Lúc đầu tụi em không biết đó là con gì, về nhà nghe mọi người nói thì mới biết đó là kỳ lân. Thấy bức tượng có hình thù kỳ quái như “quái thú 2 đầu”, tụi em định bỏ rồi nhưng nghĩ lại lấy về bán ve chai cũng có tiền xài nên mới đem vào nhà kỳ rửa. Lúc mới đem vô đất liền, bức tượng này cũ kỹ dữ lắm”.

Ông L.T. (cha ruột của Đ.) cho hay, sau khi kỳ rửa sạch sẽ bức tượng, ông đem cất giữ. Vài hôm sau, ông B. là cha của thanh niên T. (người cùng Đ. nhặt được bức tượng kỳ lân – PV) đã đến ngỏ ý với ông T. mang bức tượng sang huyện Phú Tân (Cà Mau) để tìm người bán, với cam kết bán được sẽ chia đôi. Tuy nhiên, sau nhiều ngày mang đi nhưng ông B. không bán được vì không có người mua.

Nhóm người kỳ lạ và chuyện mò được "quái thú 2 đầu" 2
Lúc mới nhặt lên, bức tượng rất cũ kỹ nên rất giống cổ vật

Cũng theo lời ông T., ban đầu dưới bụng con kỳ lân có 1 đồng tiền cổ, sau khi ông cùng mọi người đục đồng tiền này ra thì nhìn thấy dưới bụng kỳ lân còn có một lớp keo. Ông T. từng lấy dao cạy mạnh để xem trong bụng con kỳ lân này có rỗng hay không nhưng không cạy được. Ông T. chia sẻ thêm: “Lúc đưa bức tượng kỳ lân cho ông B. thì bức tượng có trọng lượng hơn 40kg và dưới bụng còn nguyên vẹn. Nhưng sau khi ông B. mang tượng đi bán thì tượng chỉ còn nặng khoảng 30kg, dưới bụng con kỳ lân đã bị ông B. đục rồi. Nghe đồn trong bụng con kỳ lân có nhiều đồng tiền cổ, nhưng mình không thấy, chỉ nghe kể lại thôi”.

Không hài lòng về cách ứng xử của ông B. nên gia đình ông T. đã thông báo sự việc đến cơ quan chức năng địa phương với mong muốn cơ quan chức năng vào cuộc và có biện pháp xác minh, làm rõ xem con kỳ lân kia có phải là cổ vật hay không. Đồng thời, điều tra xem có phải trong bụng bức tượng này có chứa nhiều đồng tiền cổ như lời đồn hay không?

Theo nguồn tin của PV TT&ĐS, cách đây khoảng 8 tháng, có một nhóm người nói giọng miền ngoài đi ôtô đến xã Đất Mũi thuê phương tiện chở 8 thùng carton (trọng lượng khoảng hơn 250kg) với giá 20 triệu đồng. Theo người lái phương tiện chở nhóm người này ra biển, ông không hề biết bên trong những thùng hàng đó chứa cái gì. Nhóm người này yêu cầu ông chở họ ra biển hướng về cụm đảo Hòn Khoai. Khi phương tiện cách đất liền chừng 5km thì gặp biển động, ông định dừng lại nhưng nhóm người lạ mặt tiếp tục yêu cầu đi tiếp và hứa sẽ trả công thêm 10 triệu đồng.

Nhóm người kỳ lạ và chuyện mò được "quái thú 2 đầu" 3
Trên đầu con quái thú còn có sừng

“Tôi điều khiển phương tiện vượt sóng đi thêm vài km nữa thì nhóm người đó yêu cầu dừng lại. Cài định vị xong, họ lần lượt thả 8 thùng hàng xuống biển, mỗi thùng cách nhau độ chừng 100m. Sau đó, tôi đưa họ vào đất liền và nhận tiền công 30 triệu. Còn mục đích họ thả những thùng đó xuống biển làm gì thì tôi không biết”, người chở thuê kể lại sự việc.

Theo người dân địa phương, khi nghe chuyện 2 thanh niên mò được con kỳ lân nghi là cổ vật, có người đến xem và khẳng định bức tượng trên không phải là đồ cổ mà do người khác thả xuống biển. Một nguồn tin của PV cho biết thêm, rất có thể đây là chiêu trò của những đối tượng lạ mặt. Mục đích của chúng là thả xuống biển những món đồ để sau này, qua nhiều năm tháng, chúng sẽ quay lại mò tìm rồi đồn thổi đó là cổ vật có giá trị và rao bán. “Chắc chúng có cài định vị để sau này quay lại tìm thì dễ xác định vị trí chính xác”, nguồn tin này nói.

Ông Võ Công Trường, Chủ tịch UBND xã Đất Mũi khẳng định bức tượng kỳ lân 2 đầu mà 2 thanh niên nhặt được không phải là đồ cổ. Sau khi tiếp nhận tin báo của người dân, UBND xã Đất Mũi đã có báo cáo sự việc về UBND huyện Ngọc Hiển để có hướng chỉ đạo xử lý. Ông Trường xác nhận từng nghe chuyện có người đem đồ vật bỏ dưới biển với mục đích sau một thời gian dài thì ra mò tìm lại, nói là cổ vật, rồi bán giá cao cho những người đam mê, sưu tầm đồ cổ. “Người ta nói đó là đồ cổ để bán được giá cao và thoạt nhìn thì hình dáng con kỳ lân 2 đầu rất giống với đồ cổ, vì rất cũ kỹ”, ông Trường cho hay.

Trần Khải

Tags:

Bình luận

Bạn có thể quan tâm