Những câu chuyện bí ẩn về tử thần hiện thân trong hình hài người sống

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 8:29 20/03/2021 |

Câu chuyện về song trùng kinh dị nhất thuộc về một giáo viên có tên Emilie Sagee. Cô từng dạy học tại một ngôi trường dành cho nữ sinh trong những năm 1830.

song trùng
Song trùng hiện nay vẫn là hiện tượng khó lý giải

Đây là những câu chuyện có thật. Về những sự trùng hợp một cách kì lạ mà người sống bắt gặp một người giống hệt mình về hình dáng, hành vi. Suốt hàng ngàn năm qua, trong thần thoại, chuyện kể dân gian, tiểu thuyết, hội họa, phim ảnh đều từng đề cập đến hiện tượng này. Họ gọi nó là song trùng. Nhiều người không tin đều nhận định rằng những hình ảnh tương phản ấy chỉ là sự phản chiếu trí tưởng tượng của con người. Nhưng nhiều sự kiện trùng hợp diễn ra trong thực tế đã khiến tất thảy phải rùng mình. Theo quan niệm dân gian, những song trùng này xuất hiện để đưa ra lời khuyên cho nạn nhân của chúng, nhưng những lời khuyên này thường rất sai trái hay hiểm độc. Chúng còn gieo vào đầu nạn nhân những suy nghĩ độc hại hoặc làm cho họ bị rối trí. Nếu song trùng được nhìn thấy bởi người thân hay bạn bè của nạn nhân thì người đó có thể sẽ mắc bệnh tật hoặc gặp nguy hiểm tới tính mạng.

Câu chuyện về song trùng kinh dị nhất thuộc về một giáo viên có tên Emilie Sagee. Cô từng dạy học tại một ngôi trường dành cho nữ sinh trong những năm 1830. Mặc dù là một giáo viên giỏi và gương mẫu, thế nhưng Emilie liên tục bị chuyển công tác. Chỉ trong vòng 16 năm, cô đổi việc tới 19 lần. Nguyên nhân là vì Emilie không thể nhìn thấy thứ mà tất cả học sinh của cô đều thấy. Đầu tiên là vào năm 1845, 13 học sinh của Emilie tận mắt trông thấy hiện thân của mình đang đứng ngay bên cạnh cô, và mô phỏng lại những động tác của bản thân. Sau đó nó xuất hiện ngay sau lưng cô trong giờ ăn và cũng bắt chước y hệt những gì cô đang làm. Tất cả mọi người đều trông thấy “cái bóng” này, chỉ có mình Emilie là không hay biết gì. Lạ lùng hơn nữa, mỗi khi “cái bóng” kì lạ xuất hiện, Emilie đều có vẻ yếu ớt và mất hết sức lực. Những lúc như thế, Emilie đang suy nghĩ điều gì trong đầu thì “cái bóng” sẽ làm đúng y việc ấy, sau đó, giống như thể nó đọc được suy nghĩ của cô. Một thời gian sau, “cái bóng” kì lạ bắt đầu xuất hiện tại những nơi Emilie không có mặt. Đầu tiên nó chui vào phòng học và leo lên ghế của Emilie ngồi vắt vẻo trong khi cô đang ở ngoài vườn. Những ai liều lĩnh tiếp cận đều có thể đi xuyên qua nó, giống như xuyên qua một làn khói. Và cứ thế, “cái bóng” xuất hiện khắp mọi nơi trong trường và khiến mọi người hoảng sợ.

Phụ huynh học sinh cảm thấy lo ngại và đưa con họ đi học ở những ngôi trường khác. Hiệu trưởng không còn cách nào khác đành phải đuổi việc Emilie để trục xuất “cái bóng” kia ra khỏi trường. Một số nhà khoa học cho rằng hiện tượng song trùng xảy ra do chấn thương hoặc sự kích thích vào các bộ phận nhất định của não bộ, từ đó gây ra các sai lệch trong khả năng nhận thức không gian. Một số khác thì khách quan hơn nhận định chỉ là do các chứng rối loạn thần kinh trong đó có chứng rối loại đa nhân cách và tâm thần phân liệt. Và đây là kết quả của một ảo ảnh, ảo giác hoặc là vì nhân loại đang sống trong một thế giới song song mà trong đó tất cả mọi thứ trong thế giới này đều sẽ có bản sao trong các không gian khác. Thế nhưng như trường hợp của cô giáo Emilie thì hàng chục, hàng trăm học sinh đã nhìn thấy “bản sao” của cô thì khó có thể lý giải được là tại sao ngần đấy con người khác nhau lại cùng có trí tưởng tượng giống nhau?

Nếu Emilie chưa đủ nổi tiếng thì nữ hoàng Anh, cố tổng thống Mỹ, nữ hoàng Nga cũng đã từng gặp song trùng của mình. Lincoln là vị tổng thống thứ 16 của Hoa Kỳ, đã giúp giải phóng đất nước khỏi cuộc nội chiến, đồng thời chấm dứt chế độ nô lệ và hiện đại hóa nền kinh tế, tài chính của đất nước. Ông là một trong những vị tổng thống vĩ đại nhất và được yêu mến nhất ở nước Mỹ. Vào đêm trước khi diễn ra cuộc bầu cử tổng thống nhiệm kỳ đầu tiên, Lincoln đang ngồi nghỉ trên ghế bành. Ông vô tình liếc qua chiếc gương treo trên tường thì trông thấy hình ảnh của chính mình, có điều nó có đến hai khuôn mặt. Khuôn mặt thứ hai trông nhợt nhạt vô cùng, đứng ngay bên cạnh khuôn mặt của ông, và đang nhìn lại ông. Khi Lincoln đứng dậy nhìn cho rõ thì khuôn mặt thứ hai biến mất. Khi ông ngồi xuống, nó xuất hiện trở lại.

Vợ ông, bà Mary Todd, tin rằng “cái bóng” kì lạ kia chính là một điềm xấu, báo hiệu rằng Lincoln sẽ được tái bầu cử trong nhiệm kỳ thứ hai vì hai Lincoln đồng nghĩa với hai nhiệm kỳ, nhưng sẽ không sống qua nhiệm kỳ thứ hai vì khuôn mặt thứ hai trông như người đã mất. Sau đó, “cái bóng” của Lincoln không còn xuất hiện thêm lần nào nữa. Lincoln tái tranh cử nhiệm kỳ hai và giành thắng lợi nhưng đồng thời ông bị ám sát khi đang trong nhiệm kỳ hai. Tất cả đều theo đúng suy đoán chuẩn xác của bà vợ Mary Todd.

song trùng 2
Cô giáo Emilie từng là trường hợp song trùng kỳ lạ nhất thế giới

 Catherine Đại đế là vị nữ hoàng cai trị lâu nhất của Đế quốc Nga và có công lớn trong việc đưa Đế quốc Nga trở thành một cường quốc tại châu Âu vào thế kỷ 18. Một đêm nọ, trong khi Catherine đang nằm trên giường thì những người hầu gõ cửa phòng bà để thông báo rằng họ vừa trông thấy chính bà đang bước vào phòng thiết triều. Catherine tự mình đi kiểm tra thì quả thật, bà trông thấy chính mình đang ngồi trên ngai vàng một cách bình thản. Ngay lập tức, Catherine ra lệnh cho lính gác bắn vào “cái bóng” của mình. Không rõ đã có chuyện gì xảy ra, chỉ biết rằng Catherine qua đời không lâu sau đó.

Elizabeth I là vị nữ hoàng nổi tiếng nhất trong lịch sử nước Anh và là nhà trị vì cuối cùng của Triều đại Tudor. Bà có công đưa Vương quốc Anh trở thành một thế lực có ảnh hưởng trên toàn cầu. Theo lời Nữ hoàng, bà đã tận mắt trông thấy song trùng của mình đang nằm bất động trên giường giống như thể một người đã qua đời, hay một điềm báo cho cái chết sắp cận kề của bà. Và một thời gian ngắn ngay sau đó, Elizabeth cũng qua đời.

Một số nhà nghiên cứu khoa học thần bí thì cho rằng ai cũng có một bóng ma của chính mình. Nhưng bạn sẽ không bao giờ được gặp vì điều này sẽ gây ra mất cân bằng trong tự nhiên. Còn nếu điều đó xảy ra, định mệnh khiến bạn phải chết để cân bằng lại. Tại Mỹ, năm 2006, một nhà nghiên cứu có tên Brunelle triển khai một dự án tìm kiếm những cặp đôi giống hệt nhau mà không hề có mối quan hệ gì trước đó. Ông đã rất bất ngờ khi số lượng các cặp đôi được tìm thấy ngày càng gia tăng. Và điều kỳ lạ là không có ai gặp vấn đề xui xẻo hay chết chóc cả. Nghiên cứu này được đăng trên tạp chí Science làm người ta lập tức nghĩ tới Doppelganger. Điều này dấy lên khả năng rằng bất cứ người nào trên thế giới cũng có một anh chị em song sinh bằng da bằng thịt ở đâu đó.

Có một sự thật là không ai trên thế giới hoàn toàn giống nhau, kể cả những người sinh đôi. Do đó hiện tượng này mang tính ngẫu nhiên và trùng hợp hơn là những truyền thuyết đáng sợ xoay quanh. Và sự giống nhau mà truyền thuyết gọi là sinh đôi cũng chỉ là gần giống. Khi so sánh gene của người hiện đại với gene của người Neanderthal và Denisovan cổ xưa, các chuyên gia nhận ra rằng: Sự đa dạng của khuôn mặt người là một đặc điểm tiến hóa từ rất lâu. Do vậy, trải qua thời gian, tùy theo môi trường, điều kiện và hoàn cảnh sống của mỗi cá nhân, gene di truyền biến đổi kéo theo khuôn mặt các thế hệ sau của họ sẽ có sự thay đổi tương ứng. Và song trùng tin hay không tin thì khoa học cũng chưa thể khẳng định hay phủ định được sự tồn tại của những “bóng ma” như thể hiện thân của tử thần này.

Mộc Miên

Bình luận

Bạn có thể quan tâm