Những chuyện khủng khiếp tại ngôi nhà có 6 người chết trong 1 năm cùng lời đồn “hoàng xà báo oán” (Kỳ 9)

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 8:43 20/09/2018 |

Kỳ 9: Bóng trắng xuất hiện trong giấc mơ báo hiệu sự tồn tại của “ông cố Tổ”

Cái giật mình của nhà ngoại cảm danh tiếng

Như đã đề cập ở phần trên, nhà ngoại cảm từ Hà Nội tìm đến nhà ông Trần Quốc Việt (xã Vũ Tây, Kiến Xương, Thái Bình) khá đường đột, không thông báo trước. Ông Việt dường như khá bình thản khi nhà ngoại cảm xuất hiện, có lẽ do ông đã tiếp rất nhiều pháp sư, thầy chùa trong giai đoạn khốn khó của gia đình hàng chục năm qua. Tuy nhiên, người viết lại không tránh khỏi cảm giác kinh ngạc. Vì tìm hiểu tương đối nhiều về các đề tài liên quan đến tâm linh, người viết khá quen mặt một số nhà ngoại cảm hàng đầu. Người đàn ông cao lớn, còn khá trẻ và bảnh bao, mái tóc đen nhánh vuốt ngược về sau là một nhà ngoại cảm đang khá nổi danh tại Thủ đô trong vài năm vừa qua. Ông tên Đ.T.M – vì yêu cầu của nhà ngoại cảm, chúng tôi không tiện nêu đích danh.

Được sự đồng ý của ông Việt, nhà ngoại cảm xem xét kỹ lưỡng những nơi mà ông cho là quan trọng liên quan đến thảm kịch xảy ra tại nhà ông Việt, đặc biệt là khu vực 2 ngôi miếu đã được xây dựng lại. Ông Việt đi theo sau, cung cấp một cách đại khái diễn biến những chuyện đã xảy ra tại ngôi nhà đau khổ này. Theo ông Việt, sau khi phá ngôi miếu ở vườn để xây dựng ngôi nhà, thì ông Trần Văn Viết, con trai cụ Rạng – cụ Đào bỗng đãng trí, lẫn lộn, thường ngủ li bì, rồi chết sau một cơn co giật cứng người. Ông Viết chết vào tháng 3, thì đến tháng 5, cụ Trần Văn Rạng rơi vào trạng thái bị co giật tương tự, rồi chết sau một cú sốc, dù đã được bệnh viện chăm sóc đặc biệt.

Các bác sĩ không tìm được nguyên nhân nên chỉ có thể kết luận là tai biến mạch máu não. Đến trăm ngày cụ Rạng, khi mọi người đang thực hiện lễ cúng, thì bất ngờ hàng loạt người trong gia đình cụ Rạng đột nhiên lăn ra co giật, miệng sùi bọt, bất tỉnh nhân sự. Cả nhà ông Trần Văn Út (con trai thứ 3 của cụ Rạng) gồm ông Út, vợ là bà Vũ Thị Nhung, cùng cháu Trần Quốc Khánh đều bất tỉnh nhân sự.

Điều đau xót là cháu Khánh, con trai duy nhất của ông Út đã mất tại chỗ. Cụ Nguyễn Thị Đào cũng lăn ra co giật đúng hôm trăm ngày chồng. Cụ Đào mất tại bệnh viện, cùng ngày với cháu Khánh. Ông Trần Văn Út được chăm sóc ở bệnh viện Bạch Mai rất chu đáo, nhưng ra viện hôm trước, hôm sau ông đột ngột qua đời. Tất cả những cái chết này đều được kết luận là mắc hội chứng não cấp. Bác sĩ Phạm Duệ, khi đó là Phó trưởng Khoa Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai tin rằng hiện tượng này là ngộ độc bởi loại hóa chất gây co giật. Tuy nhiên, tất cả các xét nghiệm đều không tìm ra loại chất độc nào gây nên triệu chứng chết người, dù quá trình họ nằm viện cứ lúc tỉnh lúc mê, là trạng thái của những người trúng độc nặng.

Góc sân nhà ông Việt, nơi nhà ngoại cảm cho rằng có năng lượng rất hung

Sự kiện này khiến Trần Văn Bảo (con trai ông Viết) được đưa thẳng vào Nam trong đêm, để tránh khỏi mảnh đất đầy đau thương, chết chóc. Bà Vũ Thị Nhung cũng không dám trở về nhà chồng nữa. Thậm chí, các hộ dân xung quanh, dù không có họ hàng gì với gia đình cụ Rạng, cũng dọn đồ đạc chuyển đi nơi khác sinh sống.

Mảnh đất rộng mênh mông với tổng số 3 ngôi nhà khang trang, cùng 3 căn nhà ngang rộng rãi của đại gia đình cụ Rạng chỉ còn cụ Phạm Thị Tâm, khi đó đã 77 tuổi và ông Trần Quốc Việt, chưa có vợ con gì, trụ lại. Sau đó vài tháng, đến lượt cụ Tâm qua đời theo một cách vô cùng đáng sợ. Ông Việt hoảng đến tột cùng, cũng bỏ nhà đi nốt, gần đây mới dám trở về.

Nhà ngoại cảm M. chia sẻ với ông Việt: “Mới đặt chân vào nhà ông, tôi đã thấy âm khí rất nặng, từ góc vườn (vị trí của hai ngôi miếu) và góc sân (vị trí mà ông Út và cụ Tâm tử vong), có thể cảm nhận được nguồn năng lượng vô cùng xấu. Trong cuộc đời tôi, hiếm khi thấy mảnh đất nào hung sát như mảnh đất mà gia đình ông đang ở.

Có lẽ, ngôi miếu cổ được các cụ dựng lên với mục đích là cải biến phong thủy, trấn áp hung tà. Song gia đình không biết mà phá đi nên mới nảy sinh ra nhiều chuyện đau lòng. Không chỉ con người, mà cả vật nuôi, thậm chí những ai liên quan đến mảnh đất này, dù ít dù nhiều, đều bị nhiễm khí hung sát nên sẽ phát sinh sự không hay, thậm chí bị tiêu diệt”.

Nhận định về nguồn cơn của thảm họa

Lời nói của nhà ngoại cảm M. không ngờ lại khiến ông Việt chấn động, trán vã mồ hôi. Quả thật, nhìn lại quá trình mười mấy năm qua, không chỉ 6 người trong gia đình ông Việt chết bất thường, mà vật nuôi trong nhà cũng lăn ra giãy đành đạch, những người đến giúp nhà ông Việt gặt lúa cũng bị ngất xỉu, đến ăn cỗ cũng ngất xỉu. Thậm chí, đánh cá ở ao nhà ông Việt cũng gặp nạn oan uổng.

Nhắc đến chuyện dị thường về ao cá, ông Việt thoáng trầm xuống. Ông kể, ngay cạnh mảnh vườn nhà mình, có một ao cá rất to. Ao nằm ngay cạnh cánh đồng, nước ra vào ăm ắp nên nuôi cá lớn rất nhanh. Cá dưới ao toàn những con cá trắm 7-10kg, quẫy ủng oảng, rất thích mắt, nhưng không ai dám câu, vét lưới hay đánh điện.

Hồi đầu năm vừa rồi, người em con nhà chú của ông Việt ở xóm 9, thích quá liền bảo: “Cá to thế mà không ai bắt thì phí lắm. Anh để em xuống ao kiếm tý mồi nhậu”. Nói rồi, ông này đi thuê người đánh lưới. Tuy nhiên, nhắc đến ao cá nhà ông Việt, mấy ông đánh lưới thuê đều từ chối. Không nhờ được ai, ông này tự mượn lưới chở đến bờ ao. Người này gọi ông Việt, nhưng ông chỉ ra xem, không dám lội xuống ao.

Không còn cách nào khác, ông này đành cột một đầu lưới, rồi tự mình cầm một đầu kéo vòng quanh ao. Mẻ lưới thu được vô số cá. Ông này chỉ tóm vài con trắm cỏ, toàn 7-8kg một con, còn lại thả ra hết để lần sau bắt tiếp. Ông trút cá vào bao, vác ra chợ bán. Còn ế 2 con, ông này đem về ăn. Vài hôm sau buổi đánh cá, ông này lăn ra chết đột ngột. Theo ông Việt, ông này hoàn toàn khỏe mạnh, béo tốt, không có tiền sử bệnh tật gì cả. Cái chết của ông này chỉ là ngẫu nhiên trùng khớp vào thời điểm đánh cá, nhưng cũng khiến cả làng kinh hãi, đồn thổi rất hãi hùng. Từ đó, không ai dám động vào ao cá nhà ông Việt nữa.

Nghe xong câu chuyện, nhà ngoại cảm chia sẻ với ông Việt: “Theo nhận định của tôi, lý do mà gia đình gặp nhiều điều tai ác không phải là do thần thánh báo oán gì hết. Thần Thánh nào lại nhỏ mọn như thế! Cái này là do chính người trong dòng họ nhà ông gây ra. Ông phải xem lại, suy nghĩ kỹ xem trong dòng họ của ông có cụ nào mất sớm, hoặc cụ nào khó tính khó nết hay không? Tôi xem ra cái việc này bắt nguồn từ nguyên nhân lễ bái không đủ hoặc vong hồn bị bỏ đói. Đấy, ông cứ nghiệm mà xem!”.

Giấc mơ lạ lùng của ông Việt

Phóng viên cẩn thận quan sát phản ứng của ông Trần Quốc Việt sau khi nghe những lời của nhà ngoại cảm. Ban đầu, ông lắc đầu ra vẻ không tin – dù sao, ám thị về con rắn báo oán, hay tin tưởng rằng gia đình bị thần linh quở trách đã ăn sâu vào tư duy của ông Việt. Tuy nhiên, sau vài phút im lặng trầm tư, ông Việt thốt ra: “Chẳng lẽ là thế thật! Mấy năm trước, tôi cũng từng mơ thấy ông chú về báo mộng, nhưng tao chẳng biết ông ấy muốn nói gì. Giờ thì tôi sáng rõ rồi”.

Theo ông Việt, trong gia tộc họ Trần ở Vũ Tây có cụ tên Sơn, bằng vai với ông cố nội của ông Việt. Trong dòng họ, ông cụ Sơn này nằm ở chi hệ dưới so với gia đình ông Việt, nhưng vai vế thì lớn. Từ hồi trẻ, cụ Sơn đã tha phương cầu thực, rồi chết ở đâu không rõ, chỉ nghe đồn là chết đói. Sự việc đó đã xảy ra khoảng nửa thế kỷ trước.

Thời điểm qua đời, cụ Sơn chưa có vợ con gì. Về chuyện mơ thấy cụ Sơn, ông Việt kể: “Tôi chỉ thấy ông ấy một lần trong mơ, bóng trắng toát, mặt đen mà hóp vào tận xương. Ông ấy cứ bóp bụng tôi. Tôi đoán là vì nhà tôi không cúng lễ gì cho ông ấy cả, nên ông ấy oán. Thôi thì cao tằng tổ tỷ, tổ cô ông mãnh, bố con cũng không biết đâu được. Muốn hành thế nào thì hành, tôi cũng chấp hết”.

Kỳ 10: Lời nói rút ruột của người đàn ông trợn mắt chứng kiến 6 người trong nhà ngã xuống

Hoài Sơn

Bình luận

Bạn có thể quan tâm