Những chuyện ma mãnh rùng rợn về chung cư 727 Trần Hưng Đạo

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 9:16 19/05/2018 |

Khủng khiếp lời đồn “trấn yểm bằng trinh nữ”

Trong những địa điểm được đồn đại là có “ma ám” tại Sài Gòn, nổi tiếng nhất chính là chung cư 727 Trần Hưng Đạo. Địa điểm xưa kia là tòa nhà President nay chỉ còn lại một đống hoang tàn. Người ta đã kéo sập tòa nhà xuống cấp nhằm chuẩn bị xây dựng công trình to đẹp hơn, hiện đại hơn – dù có lời đồn rằng họ đã phải lập đàn tế lễ thần thánh ma quỷ nửa tháng trời mới dám bắt tay phá dỡ.

Nhiều người dân sinh sống lâu năm tại chung cư 727 Trần Hưng Đạo, dù đã chuyển đi nơi khác để bàn giao mặt bằng nhưng vẫn thường tụ tập bên ngoài hàng rào tôn quây quanh khu vực xây dựng để uống cà phê, bàn tán chuyện quá khứ khi còn ở chung một nóc nhà. Theo họ, nơi này gắn liền với một loại thuật phong thủy cổ quái, được áp dụng để trấn yểm tòa nhà.

Chung cư 727 Trần Hưng Đạo trước lúc bị phá dỡ

Chuyện lưu truyền từ hàng thế kỷ qua như sau: Khách sạn Building President được ông Nguyễn Tấn Đời – một trong những đại gia giàu có nhất phương Nam lúc bấy giờ, đầu tư khởi công vào năm 1960. Theo bản thiết kế, khách sạn gồm 13 tầng, chia làm 6 tòa và ngăn ra thành 530 phòng.

Khi nhận được bản thiết kế, cộng sự của ông Nguyễn Tấn Đời là một người Pháp đã tỏ ra rất lo ngại với con số 13 tầng, vốn được cho là xui rủi theo quan niệm phương Tây. Nhưng ông Đời không mấy quan tâm và vẫn cho xây đúng 13 tầng theo bản vẽ.

Ngay khi tầng 13 đang đặt những viên gạch cuối cùng thì hàng loạt tai nạn chết người xảy ra. Khi thì nhân công bị rớt giàn giáo, lúc lại bị điện giật trụy tim hoặc là án mạng liên tiếp khiến cho tầng 13 mãi chẳng thể xây xong. Đứng trước nguy cơ Building President không thể hoàn thành kịp tiến độ và giới chức chế độ cũ lúc bấy giờ cũng đang rục rịch vào cuộc điều tra, ông Đời liền cho tạm ngưng thi công tầng 13. Sau đó, cho công nhân nghỉ phép liên tục 3 ngày và mời về một thầy pháp sư để làm phép và trấn yểm tòa nhà.

Những người dân sống lâu năm kể chuyện ma quái tại chung cư 727 Trần Hưng Đạo

Chi tiết đáng sợ nằm ở cách thức trấn yểm tòa nhà của vị đại gia kỳ quặc. Ông Nguyễn Tấn Đời cho người tìm thi thể 4 người trinh nữ (mua trong bệnh viện) để trấn yểm bốn góc của tòa nhà. Dù là chi tiết không thể kiểm chứng, song câu chuyện trấn yểm ma quái này đã lan truyền khắp khu Chợ Lớn, Sài Gòn và khiến người đời sau không khỏi lạnh sống lưng sợ hãi mỗi khi nhắc tới.

Không biết có phải do quyền năng của phép trấn yểm quái dị nói trên hay không, chỉ biết rằng qua bao phen lận đận, cuối cùng khách sạn Building President cũng được khánh thành đúng dự kiến. Bấy giờ, quân đội Mỹ liền thuê lại toàn bộ khu nhà bề thế này để dành làm nơi nghỉ ngơi cho lính của họ.

Nhưng không hiểu sao, tầng 13 vẫn không được đưa vào sử dụng. Tầng 12, Mỹ cải tạo thành quán bar, nhà hàng, nơi vui chơi cho lính. Đến ngày giải phóng, khu khách sạn đồ sộ được sung vào công quỹ. Hơn 400 phòng khách sạn được cải tạo thành nhà ở và cấp cho cán bộ, công nhân viên nhà nước. Tầng 12 khó có thể sử dụng được nên bị khóa lại, còn tầng 13 thì bỏ hoang, không ai dám đặt chân tới.

Những câu chuyện ma quái rợn người

Đến bây giờ, tòa chung cư với giai thoại khủng khiếp về thuật trấn yểm đã chỉ còn là dĩ vãng. Song, trong ký ức của cư dân đã sống nhiều năm tại tòa chung cư này, hai từ “ma ám” vẫn khiến họ kinh hồn bạt vía.

Người phụ nữ tên Triệu Thị M, khoảng 50 tuổi, từng sống tại chung cư 727 Trần Hưng Đạo hơn 20 năm, kể: “Tôi khẳng định, tụi tôi “thấy” hoài. Ma quỷ đầy nhóc, đứng đầy góc nhà, góc cầu thang. Cứ đi qua cầu thang mà thấy lạnh toát, gió thổi vù vù là biết rồi đó. Người âm trêu mình đó. Hôm thằng nhỏ nhà tôi đang học bài, thấy đập cửa cạch cạch.

Có nhiều lời đồn ma quái xung quanh tòa chung cư nổi tiếng

Đứng dòm ra không thấy ai hết trơn, dòm hướng tây cũng không có, dòm hướng đông cũng không có là hiểu rồi. Mà thấy hoài vậy luôn đó, không phải mình tôi thấy mà nhiều người thấy. Từ lầu 1 cho tới sân thượng, chỗ nào cũng có. Cơ bản là người nào nhẹ bóng vía thì dễ thấy hơn”.

Trong nhiều năm, chính quyền muốn phá bỏ chung cư 727 Trần Hưng Đạo để xây dựng công trình mới, một phần vì chung cư đã xuống cấp nghiêm trọng, một phần vì những lời đồn đại ghê rợn tại đây. Song, mấy lần máy xúc rê tới để tiến hành phá dỡ đều xảy ra những chuyện lạ lùng. Cụ thể là máy không thể hoạt động được, hoặc là xảy ra tai nạn gì đó. Bà Triệu Thị M. thì thào: “Lần này, bên chủ đầu tư phải lập đàn, làm lễ trong nửa tháng rồi mới bắt tay phá dỡ đó. Hôm chuẩn bị phá dỡ, ông cai thầu cứ đi nghiêng ngó ở cầu thang phía sau chung cư.

Tôi bắt chuyện, thì ông ấy hỏi là ở chung cư này có ai nhảy lầu không mà công nhân cứ thấy người đàn bà con gái từ trên nhảy xuống. Người đàn bà đó còn hét bải hoải: “Đừng có phá nhà tôi, đừng có phá nhà tôi” Nghe ông cai thầu kể vậy, tôi khiếp quá. Đúng là trước đây có người đàn bà chết ở chỗ chân cầu thang chung cư. Bà ấy là người ở đây lâu năm, sau đấy chuyển đi rồi, mà lại quay về đây nhảy lầu”.

Sự việc người phụ nữ tên L. nhảy lầu tại chung cư 727 Trần Hưng Đạo được nhiều người xác nhận là sự thật. Bà M. tiếp tục kể: “Tôi nói gian tôi chết liền. Hôm bữa đó, bà L. quay về đây uống cà phê với mấy chị em, tôi có hỏi “Ủa, sao chị buồn buồn dữ vậy?”, thì bà ấy nói không có gì. Vậy mà một lúc sau đã nghe thấy tin bà ấy nhảy từ tầng 10 xuống đất, chết ngắc. Lúc mà tôi chạy xuống coi, hai con mắt bà vẫn mở. Khám nghiệm tử thi xong mà mắt vẫn mở, dù bao nhiêu người đến vuốt mắt mà không nhắm được”.

Về nguyên nhân khiến bà L. quẫn trí quyên sinh, những người quen biết bà chỉ có thể phỏng đoán đại khái: “Nói chung là bà cũng có bệnh, có giấy chứng nhận mắc bệnh thần kinh, trước khi chết có để lại lá thư cho gia đình. Chắc do bà buồn quá. Hoặc là bà ấy bị ma xui quỷ khiến không biết chừng.

Tôi nói cho nghe, sau khi bà ấy chết, một hôm ngủ trưa, tôi nghe gió lạnh nè, rồi tôi thấy bóng bà L. đứng sát đầu giường, gương mặt nhuốm màu sầu khổ. Bà ấy bảo là có hồn ma trinh nữ ở dưới chân cầu thang bắt bà ấy “đi” để thế chỗ. Bà ấy khóc dữ lắm. Đến đấy thì tôi choàng tỉnh, chẳng biết là hư hay là thực, chỉ thấy toàn thân tôi toát mồ hôi hột, lạnh buốt, sợ cứng người”.

Những câu chuyện ma quái về chung cư 727 Trần Hưng Đạo rất nhiều, đến mức kể mãi cũng không có điểm kết thúc. Nhưng, như đã nói từ đầu, bản thân chung cư 727 đã đi đến hồi kết thúc. Tòa nhà Building President chỉ còn là quá vãng, cũng như những giai thoại về nó cũng chỉ còn là lời kể để mua vui lúc “trà dư tửu hậu”.

Hoài Sơn

Bình luận

Bạn có thể quan tâm