NHỮNG CHUYỆN VỢ CHỒNG LY KỲ, OÁI OĂM KHÔNG THỂ TIN NỔI (Kỳ 1)

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 8:12 11/10/2018 |

Kỳ 1: “Trả thù đời” sau khi bị bạn thân quyến rũ vợ

“Vợ chồng tui chẳng xích mích gì mà vợ tui lại theo thằng bạn thân. Lên Long An, tụi nó thuê nhà trọ ăn ở với nhau. Sau khoảng 1 năm thì vợ tui quay về nhà, làm đơn xin ly hôn với tui. Từ đó về sau tụi nó sống vợ chồng công khai, cả làng ai cũng biết”, anh Ng. tâm sự.

Vợ và bạn thân rủ nhau bỏ xứ ra đi

Anh Trương Văn Ng. (49 tuổi) sinh ra trong gia đình trung nông. Nhà cha mẹ anh nằm bên bờ con kênh Xáng thuộc ấp Ba Đình, xã Vĩnh Bình Bắc, huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang, 1 nơi khá hẻo lánh. Gia đình 5 chị em, nhưng chỉ có anh Ng. là con trai. Ham chơi nên học lớp 8 thì anh nghỉ. Cha mẹ có nhiều đất nên anh Ng. ở nhà  phụ việc lặt vặt. Năm lên 19 tuổi, anh Ng. cưới vợ là chị L. Khi đó cha mẹ cho vợ chồng anh 32 công đất trồng khóm.

Do mê chơi đá gà, không mấy chốc anh Ng. bán hết đất. Vợ chồng anh sang bên kia bờ kênh Xáng phía ấp Nước Chảy ở, rồi lại được cha mẹ cho 12 công đất, lên vuông nuôi tôm. Anh Ng. kể, vợ chồng anh sống hạnh phúc và có 2 con. Quá trình nuôi tôm, anh kết thân với Ph. cũng nuôi tôm (cách nhà anh chừng 300m). Vùng anh sống nhà cửa thưa thớt nên những người cùng nghề hay kết thân. Vợ chồng anh và Ph. gắn bó nhiều năm nên rất thân, thường hay qua lại nhà nhau chơi rồi nhậu. Dân địa phương hay gọi là “kết ní” với nhau.

Anh Ng. hay nhậu nên bị thằng “bạn ní” lấy vợ

Vợ chồng Ph. cũng có 2 con. Khoảng 9 năm trước, trong lúc say rượu bị vợ cằn nhằn, Ph. đánh vợ gãy sống mũi. Vợ Ph. đi bệnh viện điều trị, nhưng vết thương chưa khỏi hẳn thì về. Khoảng 1 tháng sau, vết thương cũ tái phát, biến chứng khiến vợ Ph. qua đời. Không ngờ sau khi vợ qua đời, anh Ph. lại bắt đầu… mối quan hệ tình cảm với vợ anh Ng.

Khi chòm xóm dị nghị, anh Ng. mới biết chuyện “tày trời” này và khuyên vợ nên giữ thể diện cho gia đình. Vì khi đó, người con trai lớn của anh Ng. đã cưới vợ, vợ chồng anh đã có sui.

Theo anh Ng., dù anh khuyên nhưng vợ bỏ ngoài tai. Vào ngày 30/4/2010, vợ anh nói đi thăm vợ chồng con trai lớn sống tại tỉnh Long An. Ngày vợ đi thăm con, anh còn bắt gà, chuẩn bị khô cá lóc và ra đồng đặt trúm gom lươn cho vợ mang theo làm quà cho con. Bất ngờ là chị L. đi rồi không trở về nhà nữa.

Anh Ng. thu dọn cát trên sà lan

Sau đó, anh và chòm xóm biết Ph. cũng đến Long An, sống như vợ chồng với L. “Trong khi vợ chồng chẳng xích mích gì mà vợ tui lại theo thằng bạn ní. Lên Long An, tụi nó thuê nhà trọ ăn ở với nhau. Sau khoảng 1 năm thì vợ tui quay về nhà, làm đơn xin ly hôn với tui. Từ đó về sau tụi nó sống vợ chồng công khai, cả làng ai cũng biết”, anh Ng. tâm sự.

Ngủ với nhiều đàn bà để… trả thù vợ

Buồn chán đến tận cùng chuyện vợ bỏ theo thằng bạn thân, anh Ng. cho thuê đất rồi đi lái sà lan chở cát ăn công. Bởi trước đây, anh học được chứng chỉ lái tàu hạng 2 (lái tàu dưới 500 tấn). Nhưng chuyện đi lái tàu chỉ để anh khuây khỏa nỗi buồn. Lương từ nghề này được bao nhiêu, anh về quê khao bạn nhậu hết sạch.

Anh Ng. cho hay, khi ly hôn thì 12 công đất vuông tôm của vợ chồng anh được chia làm 4 phần. Anh, vợ và 2 con mỗi người nhận 1 phần. Phần anh nhận được hơn 100 triệu đồng. Sau khi chia tiền, con trai lớn ở Long An, con trai nhỏ làm việc tại TP. HCM, vợ anh thì theo Ph., còn anh vừa đi lái sà lan vừa ở nhà cha mẹ ruột, rồi ra sức ăn chơi vì chán nản.

Anh Ng. ngao ngán kể, trong khi anh chí thú làm ăn và chẳng hề thua kém “bạn ní” mặt nào, nhưng chẳng hiểu sao vợ anh lại theo người này. Quá tức giận và căm phẫn về vợ và bạn, anh dùng hết số tiền đang có để… trả thù đời. Rồi anh nhận ra hầu hết đàn bà, con gái trong xóm hay tụ tập đánh bài, đá gà và nhậu nhẹt thì… đều hư hỏng.

Anh Ng. lái sà lan

“Nhiều đàn bà tui rủ nhậu đã bị tui “qua đêm” cho bõ ghét. Tui nghĩ, tui chơi vậy coi vợ tui thấy tui thiếu cái gì, mà lại đi lấy thằng khác. Tui thù chuyện “kết ní”. Tui cũng sẽ không bao giờ “kết ní” với ai. Bởi loay hoay coi chừng thằng bạn ní lấy vợ mình”, anh Ng. cay đắng nói.

Theo anh Ng., anh lấy hơn 100 triệu đồng tiền chia tài sản từ ly hôn để mua bia và mồi, rồi rủ các bà đi nhậu. Sau những cuộc nhậu thâu đêm, anh lại bỏ tiền ra rủ các bà vào nơi kín đáo làm chuyện gối chăn, có boa tiền. Người vợ của anh bây giờ tên Tr. cũng là “nạn nhân” của cuộc trả thù đời. Anh định “chơi qua đường” nhưng Tr. lại mang thai. Khi Tr. sinh con thì anh suy ngẫm lại, rồi cưới luôn làm vợ.

Khi ăn chơi hết tiền, 4 năm nay, anh mới thực sự đi lái sà lan kiếm sống, chứ không còn lái cho khuây khỏa như trước. Ông Trương Thành L. (70 tuổi, cha anh Ng.) cho biết, chuyện con dâu ông bỏ chồng không hoàn toàn lỗi do con dâu. Bởi Ng. cũng ham nhậu và chơi đá gà. Vợ đã nhiều lần khuyên mà Ng. không từ bỏ. Trong khi Ph. thì vợ chết, chiều chiều hay mua bia cho Ng. nhậu.

Nhà của vợ chồng anh Ng. hiện nay

Khi Ng. say thì Ph. tha hồ chuyện trò, tán tỉnh vợ Ng. Từ đó họ rủ nhau bỏ đi. “Tui thấy con L. cư xử đàng hoàng. Nó là con dâu tốt, chứ không lẳng lơ như thằng Ng. nói. Chuyện đổ vỡ có lỗi từ 2 phía. Đến bây giờ, khi sống với bạn ní, nó vẫn lễ phép với cha mẹ chồng cũ, thỉnh thoảng cũng ghé nhà thăm vợ chồng tui. Hơn 100 triệu đồng mà chỉ trong chưa đầy 1 tháng, thằng Ng. ăn nhậu hết sạch. Nếu nói chơi để trả thù đời là bậy”, ông L. nói.

Ông L. cho hay, thay vì trả thù đời thì sau khi bị vợ bỏ, lẽ ra anh Ng. nên cố gắng làm lụng để có nhà cao cửa rộng, khi đó mới chứng tỏ được vợ bỏ mình đi lấy người khác là một sai lầm. Bởi mình là người đàn ông thành đạt, hơn hẳn người kia. Đằng này, Ng. sa vào nhậu nhẹt, chơi bời hết sạch tiền. Vậy thì có gì hay?

Xóm này hay có chuyện kết bạn ní, rồi thỉnh thoảng lại đổi vợ, hoặc lấy vợ của bạn. “Tui cũng rất ghét chuyện kết thân kiểu này. Tui hay dạy con cháu tránh xa chuyện kết thân “ní ná” thế này. Hôm vừa rồi, tui tính làm mâm cơm kỷ niệm 50 năm ngày vợ chồng tui cưới nhau. Mục đích nhằm răn dạy con cháu, nhìn vợ chồng tui mà làm gương, sống chung thủy tới 50 năm mà chẳng hề thay đổi. Nhưng tôi loay hoay rồi thôi, vì sợ dư luận cười. Không có gì bằng sống chung thủy 1 vợ, 1 chồng”, ông L. chia sẻ.

Gọi bạn là… cha vợ

Ông Diệp Trương N. (52 tuổi, cha vợ anh Ng., nhà trên kênh Lộ Mới, ấp Ba Đình) cho biết: “Tui và Ng. học chung trường, nhưng tui học trước 2 lớp. Trước đây tụi tui là bạn bè và hay nhậu với nhau. Con Tr. trước đây có chồng, rồi về bên chồng bán quán cà phê trá hình. Khi bị công an bắt, nó nhận tội thay cho mẹ chồng nên bị án tù 4 năm.

Nó có 2 con. Chồng nó cũng bị án tù 6 năm về tội chứa gái mại dâm. Nó ra tù và thôi chồng rồi về sống với gia đình tui. Thằng Ng. thôi vợ thì gặp con Tr. rồi cưới. Hai vợ chồng nó hiện có 1 đứa con chung. Tui cho nền đất, vợ chồng nó cất nhà gần nhà tui. Nhưng giờ vợ chồng nó sống trên sà lan suốt. Trước đây Ng. kêu tui bằng anh, giờ thì kêu bằng… cha vợ”.

Kỳ 2: Mẹ vợ đêm đêm giăng mùng cho chàng rể rồi… mang thai

Thanh Tuấn

Bình luận

Bạn có thể quan tâm