NHỮNG CHUYỆN VỢ CHỒNG LY KỲ, OÁI OĂM KHÔNG THỂ TIN NỔI (Kỳ 4)

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 4:54 25/10/2018 |

Kỳ 4: Kế hoạch tinh quái chiếm vợ của bạn vì… đẹp hơn vợ mình

Kết thân, ngủ chung mùng và… dẫn vợ bạn ra đi

Đến ngã năm Tà Suôl thuộc ấp Tà Suôl, xã Lộc Ninh, huyện Hồng Dân, Bạc Liêu hỏi chuyện đổi vợ giữa ông Nguyễn Văn Toàn. (51 tuổi) và ông Đăng. (55 tuổi) thì hầu như người dân nào cũng biết. Câu chuyện này như đã trở thành công khai. Người dân cho biết, hai cặp đôi đổi vợ thay chồng ấy bây giờ vẫn đầm ấm bên nhau.

Một cán bộ kể rằng, ông Toàn có vợ tên Phan Thị Vy. và 1 cô con gái ruột. Vợ chồng ông Toàn có khoảng 15 công đất nuôi tôm. Còn ông Đăng có vợ là bà T. và cũng có đất nuôi tôm. Vợ chồng ông Đăng không có con nên xin một bé trai về làm con nuôi. Nhà ông Toàn và ông Đăng ở chung sóc Tà Suôl, cách nhau vài trăm mét. Hai bên gia đình kết thân với nhau, gọi là “kết ní”. Đây cũng là tình bạn khá phổ biến ở xứ nuôi tôm vùng gần biển.

Xứ nuôi tôm hay có chuyện thay chồng đổi vợ

Vào khoảng năm 2000, mặc dù gia đình nuôi tôm nhưng ông Toàn hầu như không ngó ngàng đến chuyện ruộng đồng. Khi đó, ông làm Tổ trưởng Tổ Vay vốn cho Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank), phụ trách địa bàn ấp Tà Suôl. Ông Toàn hay lấy cớ đi cho vay rồi thường xuyên nhậu nhẹt, sống phè phỡn. Nhờ vị trí công việc mà ông Toàn sành đời. Còn ông Đăng thì hầu như ngược lại, hiền lành chân chất và lam lũ ngoài vuông tôm, khá “cù lần” và thích nhậu.

Gia đình ông Đăng và ông Toàn thân đến mức hầu như có việc riêng tư gì cũng chia sẻ với nhau. Hễ vào vụ thu hoạch tôm, vợ chồng ông Đăng đến kéo lưới bắt tôm giúp vợ chồng ông Toàn và ngược lại. Cân tôm xong, họ bày mâm nhậu toàn đặc sản, rồi cùng hò hát hết mình.

Xét về nhan sắc, vợ ông Đăng sở hữu vóc dáng thon thả, khuôn mặt ưa nhìn. Bà T. có nhan sắc nổi trội hơn vợ ông Toàn Có lẽ nhan sắc đó của bà T. đã khiến ông “bạn ní” chết mê. Từ đó, ông Toàn lên kế hoạch tinh quái nhằm chiếm lấy vợ của bạn mình. “Đô nhậu” của ông Đăng yếu hơn ông Toàn Do vậy, thỉnh thoảng người ta thấy ông Toàn chủ động mua bia, mồi “xịn” về vuông tôm của mình và rủ vợ chồng ông Đăng đến nhậu.

Mỗi lần nhậu, chỉ cần ông Toàn ra tay quất cho một tăng thì ông Đăng xỉn. Sau khi ông Đăng xỉn nằm bất động, ông Toàn tha hồ tâm sự với vợ của bạn. Không ít lần, người ta thấy vợ chồng ông Đăng đến vuông tôm của vợ chồng ông Toàn nhậu, rồi 2 cặp vợ chồng này ngủ… chung mùng.

Cũng theo cán bộ trên, 2 gia đình họ kết thân với nhau được khoảng 5-6 năm, đến năm 2004, ông Toàn bất ngờ dẫn bà T. (vợ ông Đăng) bỏ xứ ra đi, trốn về vùng Miệt Thứ (thuộc huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang) sống như vợ chồng.

Bị chồng phản bội vẫn trả nợ thay

Năm 2005, ông Toàn bất ngờ bị công an bắt. Tuy nhiên, ông Toàn bị bắt không phải vì hành vi vi phạm Luật Hôn nhân gia đình, mà vì phạm tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản của tổ chức tín dụng. Ông Toàn bị kết án 2 năm tù giam và phải bồi thường cho phía ngân hàng số tiền khá lớn. Lúc ông bị bắt, bà T. đang mang thai.

Sau khi ra tù, ông Toàn về vùng Miệt Thứ tiếp tục sinh sống với bà T. Họ có với nhau 1 con chung. Nghe nói vợ chồng ông Toàn được hưởng chế độ dành cho người Khơme nên được cấp cho 7-8 công đất, hiện giờ đang nuôi tôm. Cuộc sống của đôi vợ chồng này giờ cũng chỉ lay lắt.

Ông Cương

Theo người dân địa phương, trong lúc ông Toàn ở tù, vợ cũ và con gái của ông vẫn ở nhà nuôi tôm, cầm cố đất để trả nợ thay cho ông. Về phần ông Đăng, sau biến cố bị bạn thân “chiếm đoạt” vợ, ông Đăng vẫn qua lại nhà ông Toàn, phụ giúp bà Vy quán xuyến vuông tôm. Ban đầu, ông Đăng bị bà Vy và họ hàng của bà này chê xấu trai.

Tuy nhiên, sau nhiều năm kiên trì phụ giúp bà Vyy, phía gia đình bà này động lòng. Cho đến khoảng năm 2008, mẹ bà Vy thuyết phục con gái và gọi ông Đăng đến nói chuyện. Bà này nói: “Thằng kia dẫn vợ mày đi thì mày ở với con gái tao để có người làm đất trong nhà”. Từ đó, ông Đăng và bà Vy sống như vợ chồng.

Trên bờ con kênh Xáng, cách ngã năm Tà Suôl hơn 1km là nhà của vợ chồng ông Đăng hiện nay. Ngày trước đó là cái chòi nuôi tôm, giờ được 2 ông bà xây thành căn nhà tường. Vợ chồng họ vẫn làm nghề nuôi tôm. “2 gia đình thay chồng đổi vợ này giờ cũng sống với nhau yên ả. Câu chuyện đã xảy ra nhiều năm và trở thành công khai. Chuyện đổi chác này cả huyện đều biết. Chuyện thiệt éo le”, một cán bộ nói.

Bạn lấy vợ mình, mình “rinh” vợ bạn

Xem ra chuyện thay chồng đổi vợ khi “kết ní” xảy ra khá nhiều. Ở ấp Phước Thọ Hậu, xã Phước Long, huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu cũng có chuyện bị “bạn ní” cướp mất vợ.

Anh Huỳnh Văn Cương. (51 tuổi) cho biết, nhà anh bên kia kênh Sáu Ngàn (thuộc ấp Phước Thọ Hậu) còn nhà ông Danh Trí. bên này con kênh. Trước đây vợ chồng anh và ông Trí kết “bạn ní”. Anh có vợ là chị Nguyễn Thị Đủ (43 tuổi) và 4 người con. Vợ chồng anh có 15 công đất trồng khóm, sau nuôi tôm. Còn vợ chồng ông Trí và chị Bình thì có 3 con và bán quán ăn, nước giải khát.

Anh Cương kể, vào một ngày của năm 2007, trong lúc xỉn, nghe hàng xóm đồn đại chuyện có người đàn ông “dê” vợ mình, anh Cương nổi máu ghen tuông, cãi vã với vợ. Bị vợ chửi lại, anh Cương phừng phừng lửa giận, liền chụp khúc gỗ giáng cho vợ một gậy. Thế là sau đó, chị Đủ dứt áo ra đi, bỏ lại chồng và 4 đứa con. Anh Cương liên lạc cách nào cũng không thấy vợ nghe máy.

Bà Bình

Nhưng thật bất ngờ, cùng thời điểm vợ anh bỏ đi thì ông Trí cũng bỗng dưng “mất tích”. Qua dò hỏi, anh Cương bật ngửa khi biết sự thật là vợ anh và ông Trí bỏ đi với nhau, vào tỉnh Bình Dương sinh sống. Lúc này, anh Cương mới biết, hóa ra trước đó hai người này đã có tình cảm với nhau. Chuyện anh đánh vợ chỉ là cái cớ để chị Đủ bỏ nhà đi theo nhân tình.

Sau khi vợ bỏ đi, anh Cương một mình “gà trống nuôi con”. Ngoài nuôi tôm, anh còn giăng lưới bắt cá rô phi, đào đất mướn cho những người trong xóm. Anh Cương nghe nói hiện ông Trí và vợ anh vẫn chung sống ở Bình Dương và đã có với nhau một cậu con trai.

Về phần chị Bình (vợ ông Trí), ban đầu, chị không chấp nhận lấy anh Cương. Mãi đến năm 2008, được người thân khuyên nhủ, lại thấy anh Cương cũng chí thú làm ăn nên chị mới đồng ý lấy.

Anh Cương cho hay, mặc dù trên thực tế anh và chị Bình đã sống cảnh vợ chồng, nhưng nhà ai nấy ở. Mỗi ngày anh cố chu tất việc nhà mình, rồi lại sang phụ chị Bình mua bán. Khi nào thích thì anh ngủ lại nhà chị Bình, còn không thì về nhà mình ngủ. Cả hai không đăng ký kết hôn và chưa có con chung.

Bài học đắt giá của “ní”

Một người dân ở ấp Tà Suôl tâm sự: “Ở xứ này có khá nhiều chuyện ban đầu “kết ní”, sau đó đổi chồng đổi vợ. Qua đó chúng tôi rút kinh nghiệm là không kết bạn quá thân và xô bồ, cũng không nên nhậu nhiều vì dễ bị thằng bạn thân cướp vợ mình lắm”.

(Tên nhân vật đã được thay đổi)

Kỳ tiếp: Người phụ nữ sống cùng lúc với hai người chồng là… anh em ruột

Thanh Tuấn

Bình luận

Bạn có thể quan tâm