Những điều huyền hoặc quanh chuyện ‘bị ma ám’ hành xác

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 6:27 26/10/2020 |

Từ lâu, chuyện về những người bị một vong linh, âm hồn nào đó được cho là hợp mạng “nhập vào” hành xác đến “thừa sống thiếu chết” đã được lưu truyền trong đời sống. Nhiều người tưởng rằng mình đang bị mắc một chứng bệnh lạ nào đó nhưng đi khám thì chẳng có bệnh tật gì. Thực hư câu chuyện này thế nào?

bị ma ám
Một thầy cúng nói về chuyện nhiều người bị ma ám, hành xác để rửa tội

Kỳ 1: Nằm liệt giường cả tháng trời nhưng đi khám không ra bệnh

Nằm liệt giường nhưng không có bệnh là vị bị ma ám?

Trao đổi với PV TT&ĐS, bà X. (xin không nêu tên – ngụ huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang) cho biết, năm 33 tuổi bà bỗng dưng bị một chứng bệnh lạ hành hạ đến thừa sống thiếu chết. Người thân vô cùng lo lắng cho bệnh tình của bà X. nên đã sốt sắng đưa bà đi chạy chữa khắp nơi nhưng không có kết quả. Bà X. cho hay: “Gia đình đưa tôi đi khám cả Đông y lẫn Tây y, nhưng các y bác sĩ đều chẩn đoán tôi chẳng có bệnh gì. Khi đó, mẹ tôi nói với bác sĩ rằng, tôi nằm liệt giường hơn 2 tuần rồi nên nhờ bác sĩ khám kỹ hơn. Thậm chí, mẹ còn đưa tôi lên một vài bệnh viện ở TP. HCM. Tuy nhiên, kết quả cũng giống như khi khám ở bệnh viện tuyến dưới”.

Theo bà X., với quyết tâm tìm ra căn nguyên bệnh tật, mẹ bà đã lên mạng tìm hiểu thông tin về các phòng khám Đông y rồi đưa bà đến. Tại đây, sau khi bắt mạch, các lương y cũng nói rằng, sức khỏe bà X. hoàn toàn bình thường, không đáng quan ngại. Sau đó, họ kê toa, lấy thuốc bổ cho bà. Bà chăm chỉ sắc thuốc uống nhưng sức khỏe không những không cải thiện mà ngày một đi xuống. Bất lực, gia đình chỉ còn biết đưa bà X. về nhà chăm sóc với tâm lý “sống được ngày nào hay ngày ấy”. “Lúc đó, tôi nghĩ mình sẽ chết vì căn bệnh lạ. Bởi hằng ngày tôi uống không hết 1 ly sữa. Thức ăn thì chẳng buồn động đến, khi đó cha mẹ tôi chỉ biết khóc vì tuyệt vọng”, bà X. hồi tưởng.

Gần 20 ngày nằm li bì trên giường, bỗng 1 đêm nọ người nhà bà X. vô cùng mừng rỡ khi nhìn thấy bà nhanh nhẹn bước xuống bếp lục lọi thức ăn, ăn một cách ngon lành như người khỏe mạnh. Bà X. kể: “Theo lời mẹ tôi, khi thấy tôi ăn uống được, bà mừng lắm và liên tục hỏi tình trạng sức khỏe của tôi. Tuy nhiên, tôi như một người khác, vô hồn chẳng nói chẳng rằng, ăn xong lại rảo bước thật nhanh về giường nằm. Liên tiếp mấy ngày sau tình trạng đó vẫn xảy ra, cha mẹ hỏi nhưng tôi cứ lặng thinh. Đêm thì thức dậy lục lọi đồ ăn, nhưng ngày thì nằm như người sắp chết vậy, rất là lạ”.

Tưởng chừng, bà X. sẽ khỏe mạnh trở lại sau những lần ăn đêm nhưng nào ngờ, sức khỏe của bà ngày một tồi tệ. Thân hình bà gầy yếu, chỉ còn da bọc xương. Cha mẹ bà lại một lần nữa đưa bà đến phòng khám nổi tiếng ở TP. HCM để khám tổng quát. Tuy nhiên, kết quả vẫn là… bình thường. Bác sĩ chỉ biết khuyên gia đình nên thường xuyên trò chuyện, giúp bà X. vận động, tập thể dục… thì may ra bệnh tình mới tiến triển tốt được. Bà X. thở dài: “Bác sĩ nói tôi chỉ bị tâm bệnh. Lần đó, sau khi bác sĩ báo kết quả thăm khám, cha tôi tức giận lắm. Ông quát tháo om sòm, ông nói tôi nằm liệt giường gần 1 tháng trời, vậy mà bác sĩ nói là bình thường, có vô lý không?”.

bị ma ám 1
Chỉ vì nôn ói ở khu vực có nhiều mồ mả mà bà X. bị âm hồn hành xác đến thừa sống thiếu chết

Thường xuyên ăn thịt chó, mèo và nôn ói ở nghĩa địa

Theo tìm hiểu của PV TT&ĐS, thời còn trẻ bà X. là người phụ nữ trẻ đẹp nhưng rất ham chơi. Bà thường tụ tập bạn bè để nhậu nhẹt thâu đêm. Đặc biệt, bà X. rất thích ăn thịt chó, mèo. Phải chăng bà X. bị “bề trên” quở trách. Một hàng xóm của bà X. nói với giọng chắc nịch: “Lần đó, hàng xóm ở đây tưởng con X. không qua khỏi. Ai cũng thắc mắc nó bị chứng bệnh gì mà lạ lùng, thăm khám khắp nơi mà không tìm được nguyên nhân. Lúc gia đình thất vọng chở về nhà, tôi nhiều lần sang thăm mà chỉ biết lắc đầu, nhìn nó xanh xao, tiều tụy dữ lắm. Cuối cùng thì mẹ nó quyết định đi tìm thầy chữa bệnh tâm linh. Họ nói con X. bị người đã khuất ám, hành xác vì thường xuyên ăn thịt chó, mèo”.

Bà X. chia sẻ, sau khi đưa con gái về nhà “chờ chết”, cha mẹ bà ngày ngày thắp nhang khấn vái trời Phật. Vào 1 đêm tối, mẹ bà X. đang say giấc thì bỗng có bóng người mờ ảo đứng đầu giường khuyên rằng, muốn bà X. khỏe mạnh thì nên tìm đến 1 thầy để làm lễ xua đuổi vong đang ẩn trong người bà X. Bởi bà X. bị ma ám chứ chẳng có bệnh tật gì.

Mẹ bà X. như người chết đuối vớ được cọc. Bà vội đi mời thầy về làm lễ. “Khi đó, tôi đã đổ bệnh hơn tháng trời. Tôi không bước chân ra khỏi giường, người xanh như tàu lá, trông tiều tụy dữ lắm. Sợ quá, mẹ tôi mới đi coi thầy thì ông này phán rằng tôi bị ma ám, đi theo để hành xác”, bà X. nhớ lại.

Vị thầy cúng nói rằng, sở dĩ bà bị ma ám là vì yếu bóng vía. Bà thường ăn thịt chó, mèo lại còn đi khuya ngang khu vực nghĩa địa và nôn ói tại 1 ngôi mộ nên bị người cõi âm ám để hành hạ. Nghe vậy, mặt bà X. tái nhợt, người nổi da gà. Bà sợ hãi và van xin thầy cúng cứu mình thoát khỏi âm hồn đang theo ám. Bà chia sẻ: “Ông ấy nói đúng lắm, có lần vào khoảng 1 giờ sáng, sau khi tan tiệc nhậu thịt mèo cùng nhóm bạn, tôi đi về nhà một mình và nôn ói ở khu vực nghĩa địa do quá say xỉn. Lúc ói, có một luồng gió nhẹ thoáng qua khiến tôi lạnh cả sống lưng, gai ốc nổi cuồn cuộn. Sau đêm đó, tôi bị sốt rồi nằm liệt giường luôn, ngày gặp thầy cúng là đúng 1 tháng 10 ngày tôi bị hành xác. Sức khỏe rất yếu, đi không vững”.

Sau đó, vị thầy đưa bà X. đến ngôi mộ bà nôn ói để làm lễ. Gia đình bà X. thắc mắc vì sao lại phải làm như vậy thì thầy cúng giải thích rằng, gây ra lỗi lầm ở đâu thì phải cúng vái ở đó, âm hồn họ mới chấp nhận buông tha. Sau 3 lần làm lễ, sức khỏe của bà X. dần được cải thiện. Người phụ nữ này bắt đầu ăn được cháo loãng và biết thèm các món khác. Khoảng 1 tuần sau, sức khỏe bà X. bắt đầu hồi phục.

“Nếu như mẹ tôi không gặp được giấc mơ lạ để đi tìm thầy,  chắc giờ này tôi đã xanh cỏ rồi. Thầy đó thật sự rất giỏi, ông vừa nhìn là biết tôi bị gì và gặp ma ám ở đâu liền. Bây giờ, nhắc lại tôi vẫn còn thấy sợ. Kể từ lần đó, lúc nào tôi cũng đeo bùa để tránh bị “âm hồn” nhập. Một lần thập tử nhất sinh là tôi sợ đến già và không còn dám nôn ói ở khu vực có nhiều mồ mả nữa”, giọng bà X. run lên bần bật.

Một thầy cúng ở Cà Mau giải thích rằng: “Việc ma ám, hành xác khiến cho người khác nằm li bì như người bệnh, nhưng khám không ra bệnh là có thật. Đó là do phần hồn của người cõi âm trở về dựa vào một thân xác của ai đó cốt yếu là để “rửa tội” cho xác của người đó thôi. Nghĩa là xác đó (người còn sống – PV) lâu nay ăn mặn, hỗn hào, chửi rủa người khác hoặc vô tình làm gì đó có ý xúc phạm người cõi âm, nên âm hồn đó dựa vào, hành hạ để “rửa” cho sạch những lỗi lầm mà xác đó gây ra. Một khi đã rửa sạch rồi, âm hồn đó sẽ tự động rời đi và người đó sẽ trở lại khỏe mạnh bình thường”.

(Còn nữa)

Trần Khải

Bình luận

Bạn có thể quan tâm