Niềm tin mù quáng và những đau đớn tuyệt vọng trong trào lưu “nuôi” Kuman Thong (Kỳ 10)

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 11:22 03/05/2019 |

Nhưng khi Kuman Thong về Việt Nam, mấy bạn trẻ bèn đặt thành vấn đề to tát, nào là khi nuôi Kuman Thong trong nhà thì Kuman Thong trò chuyện thế này thế nọ. Họ bịa, họ tưởng tượng ra.

Nhà cũ của gã thầy bùa Hai Tửng cách cây cầu Mã Trường này chỉ 100 mét

Những lá bùa “màu nhiệm” có chứa… ma túy của thầy bùa

– PV: Ông đã từng sang Thái Lan tìm hiểu, từng chứng kiến người ta thỉnh thầy bùa về Việt Nam hành nghề. Theo ông, ở Thái Lan người ta đối xử với Kuman Thong ra sao?

– Ông Nông Huyền Sơn: Ông thầy bùa ở Thái Lan xem đó là tín ngưỡng, là niềm tin. Nếu anh nuôi Kuman Thong trong nhà thì Kuman Thong sẽ phù phép cho anh may mắn (?). Họ làm việc đó rất giản dị, cũng như ở ta, nhiều khi họ đặt một bức tượng vào gốc cây, trên ô tô hay ở trong nhà với niềm tin rằng may mắn sẽ đến như một lời cầu an thôi.

Nhưng khi Kuman Thong về Việt Nam, mấy bạn trẻ bèn đặt thành vấn đề to tát, nào là khi nuôi Kuman Thong trong nhà thì Kuman Thong trò chuyện thế này thế nọ. Họ bịa, họ tưởng tượng ra. Niềm tin mù quáng có thể giúp họ tưởng tượng ra nhiều điều, nhất là khi có kẻ trục lợi thông qua việc tuyên truyền để tăng số người mù quáng mua hàng (cụ thể ở đây là mua Kuman Thong).

– Ông từng tìm hiểu nhiều năm, từng gắn bó từ tuổi thơ với các câu chuyện trong chính gia đình mình liên quan đến bùa ngải, vậy ông có tin vào “sức mạnh” và “linh nghiệm” của chúng không?

– Ông trẻ tôi biết bùa thuật. Ông là anh của bà ngoại tôi. Bà ngoại tôi là con thứ 4, còn ông ấy thứ 3. Ông là một pháp sư rất nổi tiếng ở miền Tây. Ông là đệ tử chân truyền của ông Tư Đ. Ông Tư Đ. thời xưa nổi tiếng trong giới này, đến mức tất cả những pháp sư tôi từng gặp, hễ nhắc tên ông Tư Đ., họ đều biết.

Tin hay không tin? Tôi tin nó như là một tín ngưỡng, là văn hóa tín ngưỡng, tin theo kiểu tâm linh. Như có bài bùa trị bệnh đau bụng rất hiệu quả. Anh bị đau bụng vì bất kỳ bệnh gì, kể cả đau ruột thừa, chỉ cần lấy lá bùa đốt rồi bỏ tro than của lá bùa vào cốc trà cho uống, bảo đảm hết đau ngay. Nhưng về lâu dài không hết bệnh, chỉ hết đau trước mắt thôi.

– Nó chỉ như thuốc giảm đau thôi, phải không?

– Không phải thuốc giảm đau. Một dạng ma túy. Vì ngày xưa ông của tôi khi “hành hiệp” giúp người cũng không biết nó là ma túy, chỉ biết nó là cái chất gì đó như mực Tàu. Nó khác với mực Tàu ở ngoài chợ. Mực tàu này được tôi luyện ở bên Lào, Thái Lan đem về.

Theo một dòng của mấy pháp sư đi khất thực thì sử dụng cái bút mực đó. Bút nào cũng được miễn là mực đó đã tôi luyện rồi, quét vào bùa cho người ta đốt lên, uống là hết đau. Nhưng họ không biết đó là ma túy. Bây giờ khi biết rồi, tôi cam đoan nó đích thị là ma túy để giảm cơn đau. Ma túy đen (thuốc phiện), dạng sái, nó đen như mực Tàu.

– Liệu có sự lừa đảo nào ở đây không? Ít ra là người chế thứ mực viết bùa đó phải biết rõ mục đích của họ là giảm đau trước mắt cho “con nhang đệ tử” chứ?

– Ông tôi không lừa ai hết, bởi ông xem đó là tín ngưỡng và ông không hề biết là ma túy. Ông làm đâu phải để lấy tiền. Tôi nói thí dụ, ở miền Nam có phương pháp trị mắt lẹo. Mắt lẹo bên trái lấy chỉ cột ngón chân bên phải vào thì nó hết. Làm sao chứng minh được chuyện đó nhưng rõ ràng nó hết.

Tại sao thì không giải thích được. Mấy ông thầy bùa cũng sử dụng phương pháp đó để trị bệnh. Từ đó người ta cho rằng ông thầy bùa có quyền năng. Nhưng mà rõ ràng bây giờ mình không có quyền năng gì cả, mình biết phương pháp chữa mắt lẹo đó, nhưng đâu có bùa ngải hay ma túy mà vẫn hết bệnh.

Hai Tửng, người luyện Thiên Linh Cái, hãm hiếp, lạm dụng tình dục và giết chết nhiều người ở Đồng Tháp

– Theo ông, việc người ta mụ mị, bị lừa phỉnh vì bùa ngải, Kuman Thong hay Thiên Linh Cái, là do tâm lý?

– Còn cả chuyện đốt nhang để lên đồng. Lúc lên đồng, tôi thấy người nào cũng uốn éo. Tôi mới cố gắng tìm hiểu xem họ có lừa mình hay không. Tôi thấy có những người gần như mê mẩn. Có những người uốn éo nhưng tôi thấy họ đang tỉnh, chẳng hạn tôi kêu tên thì họ giật mình nhìn tôi. Tôi chiêm nghiệm là cộng đồng có hiệu ứng đám đông và tâm lí lây lan rất mạnh.

Đã từng có vụ ở trường học, một bé gái ngất xỉu, tự nhiên cả trăm bé gái cùng ngất xỉu. Thế thì ở trong không khí của một ngôi chùa khói nhang nghi ngút. Người nào mà thần kinh yếu thì họ rất dễ bị lây vào tình trạng tâm lí, tự động là họ lên đồng. Còn những người thần kinh tốt thì có đọc hàng ngàn câu thần chú, mặt cũng tỉnh bơ. Thế là người ta đổ thừa là do cái vía của mình nặng.

Từ đây, nói trở lại chuyện nuôi Kuman Thong ở Việt Nam, tôi nghĩ tạm chia ra có hai loại người: Một là họ tín ngưỡng tuyệt đối, tin tuyệt đối. Hai là họ theo phong trào. Việt Nam mình nuôi Kuman Thong là do phong trào. Thấy bạn mình có, thì mình cũng phải có.

Thiên Linh Cái, Kuman Thong, chung nhau cái bào thai khô quắt

– Ông có lời khuyên nào với người trẻ nuôi Kuman Thong hiện nay không?

– Kuman Thong giải quyết được vấn đề gì? Họ có rất nhiều cách “kỳ vọng” với niềm tin mù quáng vào Kuman Thong. Với người kinh doanh, chẳng hạn anh mở một cửa hiệu, Kuman Thong có khả năng lôi kéo khách hàng tới cửa hiệu. Còn với chị em, nó xem như một đứa bạn, chị em ra đường gặp nạn thì Kuman Thong giúp đỡ thoát khỏi tai nạn. Niềm tin của họ là như vậy. Nhưng thực tế đâu phải như vậy! Thực tế, nếu bạn chạy giữa đường bị xe tải cán thì dẹp lép.

Kuman Thong quyền năng lắm? Tôi không nghĩ vậy. Tôi vẫn xem Kuman Thong là mê tín dị đoan. Vì mình căn cứ vào thuyết vật linh của Thái Lan cũng không đúng. Vật linh của Thái Lan là nó phải có hồn. Kuman Thong chỉ là một bào thai đã chết. Nó chưa có vía thì làm sao có được suy nghĩ. Nó không có suy nghĩ thì làm sao biết nghe lời của người điều khiển. Cho nên với tôi, Kuman Thong chỉ là một phong trào, tín ngưỡng thôi.

Mộ nạn nhân Trần Thị Phượng, bị tín đồ Thiên Linh cái giết chết một cách man rợ, phần mộ tại ấp Hạ, xã Tân Qưới, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp

– Ông có thấy Kuman Thong ở bên Thái Lan với thầy bùa chú ở miền Tây Nam Bộ nước ta rồi Thiên Linh Cái có điểm chung gì không?

– Điểm chung giữa Thiên Linh Cái và Kuman Thong là bào thai. Nhưng ở miền Tây, bào thai gói trong giấy đỏ, gói trong một cái giải điều, bỏ trong người, cột vào. Tất nhiên là phải khô quắt rồi. Tôi thấy nhiều rồi. Nhưng với những nhà báo như bạn, nếu không hóa trang, chưa chắc người ta cho xem vì nguyên tắc của Thiên Linh Cái là không để cho người nào ngoài ông chủ của nó coi.

Khi bị đem khoe, Thiên Linh Cái mất linh nghiệm. Trước đây, rất nhiều ông thầy bùa nuôi Thiên Linh Cái. Người ta từng quan niệm: Nếu anh không có Thiên Linh Cái, anh không phải thầy bùa. Bởi họ xem nó là vật chủ, cũng như là bảo bối. Thiên Linh Cái là thuộc dạng âm binh đấy.

Bởi vì niềm tin của họ là Thiên Linh Cái sẽ chỉ huy rất nhiều oan hồn, kể cả người già, đàn bà hay gì đó đều bị Thiên Linh Cái khuất phục. Họ tin rằng “quyền năng” của Thiên Linh Cái rất mạnh mẽ.

Ở miền Tây Nam Bộ, bùa luôn phải có hai cái trong người. Một là Thiên Linh Cái, hai là dây cà tha. Dây cà tha giống như cái thắt lưng nhưng họ đeo chỉ nhiều màu và phải quấn một lá bùa bằng kim loại.

Tôi nhớ có một vụ ở miền Tây, ông này đào hài cốt vợ quăng xuống sông vì vợ ông này khi sống là thầy bùa. Khi bà ấy chết, ông này nằm chiêm bao thấy bà ấy hù dọa. Do vậy ông ấy nghĩ chỉ có cách duy nhất là đào hài cốt quăng xuống sông thì bà ấy mới hết quấy rầy ông ta. Sau khi quăng xuống sông, chính quyền mới mò lên.

Còn có ông giết 2,3 cô gái, rồi cắt đầu. Nó lại đẻ ra một cái trường phái khác, họ nghĩ Thiên Linh Cái là cái đầu. Hồi đó có vụ một Việt kiều ở Mỹ về Việt Nam, rồi mướn người ra nghĩa địa đào xác người chết lên, lấy đầu đem về Mỹ để luyện Thiên Linh Cái. Trường phái này là lấy xương sọ đầu người để luyện Thiên Linh Cái.

Nói đến đây, ông Nông Huyền Sơn đưa địa chỉ, hướng dẫn đường cho chúng tôi về xã Tân Bình, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp, trở lại miền đất từng gây kinh hoàng dư luận với một gã luyện Thiên Linh Cái tàn độc. Các nạn nhân cũng u mê, mụ mị đến khó tin.

Đối tượng là Phạm Văn Tuấn (còn gọi là thầy bùa Hai Tưng) lợi dụng cái tiếng hão “thầy pháp” để cho các phụ nữ nhan sắc uống chất kích thích, mê dụ rồi hãm hiếp, lạm dụng nhiều phụ nữ theo lối tình dục quái quỷ nhất. Đỉnh điểm, hắn đã giết các nữ nạn nhân để phục vụ cho niềm tin ma tà tàn độc. Khi thầy bùa Hai Tưng bị bắt, khai quật nền nhà hắn, cơ quan điều tra phát hiện ít nhất 3 sọ người đang đem luyện Thiên Linh Cái và những di cốt… không đầu.

Trần Quân

Kì sau:

Gã thầy bùa luyện Thiên Linh Cái với 3 sọ phụ nữ do hắn hếp và giết

Tags:

Bình luận

Bạn có thể quan tâm