Niềm tin mù quáng và những đau đớn tuyệt vọng trong trào lưu “nuôi” Kuman Thong (Kỳ 11)

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 10:44 09/05/2019 |

Câu chuyện luyện Thiên Linh Cái từ sọ người đầy ma tà quỷ ám cũng đã được thầy bùa Hai Tửng thực hiện một cách tàn ác gây phẫn nộ.

Chứng thực việc thầy bùa Hai Tửng luyện Thiên Linh Cái bằng nhiều sọ người

Hai Tửng, người luyện Thiên Linh Cái, hãm hiếp, lạm dụng tình dục và giết chết nhiều người ở Đồng Tháp

Câu chuyện Kuman Thong được cho là có sức mạnh “thần thông” giúp “cha mẹ quỷ linh nhi” giàu sang phú quý hoặc làm tay sai hắc ám đi hãm hại kẻ khác đã được đám con buôn đồn thổi tuyên truyền mê tín dị đoan nhằm trục lợi. Câu chuyện luyện Thiên Linh Cái từ sọ người đầy ma tà quỷ ám cũng đã được các thầy bùa mê muội và tàn ác thực hiện để chờ đợi phép thuật giúp chúng ngồi lên đầu thiên hạ. Dù hình thức khác nhau, nhưng, như đã phân tích ở các bài trước, cội nguồn của các “bùa phép” này vẫn là một. Câu chuyện có thật về gã thầy bùa Hai Tửng (còn gọi là Tưng), tên thật là Phạm Văn Tuấn (SN 1957) hãm hiếp rồi giết chết ít nhất 4 người để chặt đầu luyện Thiên Linh Cái là một ví dụ. Gần 20 năm sau, tháng 3/2019, chúng tôi đã về lại ấp Hạ, xã Tân Bình, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp để tìm hiểu thêm.

Nỗi ân hận của người từng là bạn nhậu với gã pháp sư quỷ ám

Thiên Linh Cái từng khá phổ biến ở miền Tây Nam Bộ nước ta. Sau này, khi luật pháp ngày càng nghiêm minh, pháp thuật này mới chịu đi vào lẩn lút. Theo nhiều người, “giới” luyện Thiên Linh Cái vẫn tồn tại, cũng giống như các pháp sư Kuman Thong ở Thái Lan vẫn tồn tại và “thú chơi” quái đản này rộ lên như một phong trào thời thượng ở Việt Nam.

Chỉ có điều, không phải bao giờ “tín vật” trì chú trấn yểm của chúng cũng là các thai nhi hoặc bộ phận cơ thể người như trước nữa. Hoặc, nói như ông Nông Huyền Sơn ở kỳ trước, “chúng có làm như cũ thì cũng không bao giờ thừa nhận”. Chuyện này sẽ nói ở các bài sau.

Đường sá thấp thểnh dẫn chúng tôi vào đầu ấp Hạ, xã Tân Bình. Mã Trường là tên một cây cầu nhỏ bằng sắt, sàn chắp vá chằng đụp bằng các miếng gỗ cũ bắc qua con kênh nhỏ. Bên kia là nơi ngôi nhà kỳ dị của gã thầy bùa độc ác Hai Tửng từng tọa lạc. Đó là một nơi vắng vẻ, thầy bùa Hai Tửng trôi dạt về đây, sau thời gian tìm cách đoạt mạng người luyện Thiên Linh Cái của hắn có dấu hiệu bại lộ ở nơi khác. Hắn tạo vỏ bọc là một “thầy chùa” ăn chay, sống đạo đức, hòa đồng, giúp đỡ bà con đủ đường, có người tin tưởng “quý mến” hắn đến mức còn cho hắn đất để dựng nhà.

Hắn khoét cái lỗ giữa sàn nhà để bất kỳ ai muốn xin bùa ở tầng trên (nơi hắn sinh sống) cũng phải chui ngược lên…, rồi quần áo lấm lem. Hầu hết người hắn “giúp” là phụ nữ, mà phụ nữ phải nhan sắc một chút. Lúc ấy, hắn sẽ đưa quần áo khô và sạch cho phụ nữ thay trước khi “làm lễ”.

Rạch Mã Trường, nơi chứng kiến việc Hai Tửng dựng nhà và làm các việc tàn độc khác

Rồi nạn nhân bị dụ cho uống “bùa ngải” kèm thuốc ngủ và thuốc kích dục. Hắn hãm hiếp, lấy đi vài thứ ở chỗ kín để “luyện bùa”, vài người bị giết rồi sau này cắt đầu phục vụ cái gọi là Thiên Linh Cái. Khi bà con phát hiện thi thể chôn đứng dưới lòng đất của người phụ nữ ưa nhìn Trần Thị Phượng (người ấp Hạ, Tân Quới), lực lượng công an khám nhà của Hai Tửng, các tài liệu trời chu đất diệt về cái gọi là Thiên Linh Cái mới lộ sáng.

Bà con sợ hãi gã đến mức, hắn chết rồi, đôi lúc họ vẫn lắc đầu lè lưỡi nghĩ rằng, pháp thuật của gã vẫn tung hoành. Gã thầy bùa Hai Tửng từng tuyên bố, mình có thể hô mưa gọi gió, điều khiển quỷ Thiên Linh, biết chuyện tương lai, trong nháy mắt thoát khỏi còng số tám của công an. Nay, gã đã chịu án tử hình, phải nằm dưới nấm mồ hoang trong sự nguyền rủa muôn kiếp của người đời.

Ở ấp Hạ, mộ của nạn nhân Trần Thị Phượng, người đã bị hiếp, giết chết được quét vôi trắng, xây gạch khá khang trang. Bà con dường như cũng quen với cảnh: Đôi khi có vài người xuất hiện, tìm hiểu và thắc mắc tại sao cuộc đời lại có thứ độc địa và mê muội mù quáng đến như Thiên Linh Cái. Riêng trong vụ việc Hai Tửng giết người luyện Thiên Linh, tòa án đã tuyên, Phạm Văn Tuấn (tức Hai Tửng) tử hình, bà “vợ” hờ tòng phạm của y chịu án chung thân.

Để có cái nhìn khách quan và sinh động nhất về sự việc, chúng tôi đã bắt đầu câu chuyện với ông Võ Thành Long (cậu ruột nạn nhânTrần Thị Phượng – người đã bị Hai Tửng giết chết), hiện ngụ ven rạch Mã Trường, cách nơi ở cũ của thầy bùa Hai Tửng khoảng 300m.

Ông Long kể: “Không biết nó quê ở đâu nữa, chỉ biết là ở vùng dưới kia. Nó đến cất cái nhà kỳ cục lắm. Đi vô nhà nó thì ở dưới có cái cầu thang, nó khoét giữa nhà một cái lỗ để đi lên chứ không đi đằng trước. Ở đây ai cũng biết về nó nhưng không tài nào biết hết thủ đoạn quái quỷ của nó.

Chính tôi là người theo sát nó mà tôi còn lầm. Lầm là do mình nhẹ dạ, mình thấy nó có vẻ tốt, nó hay rủ tôi nhậu chung. Nó nhậu dữ lắm. Nó dọn đồ cho mình nhậu, còn nó ngồi nhậu với rau luộc (ăn chay uống rượu!) không chứ không ăn thịt thà gì cả. Bởi vậy mới ngỡ nó là thầy tu chứ không phải kẻ hiếp giết người luyện Thiên Linh Cái.

Sau này công an về khám nhà nó, tôi mới biết nó đã giết 4 – 5 người rồi. Nó tin rằng, nếu giết được mấy chục người thì luyện được Thiên Linh để nó đi lấy của cải về, đi giết người nào cũng được.

Tôi xin kể câu chuyện được đồn thổi rất u mê thế này. Kể để người ta biết, sợ mà tránh. Bà con tin rằng, ở dưới xứ (quê Hai Tửng), nó cũng đã cắt vài cái đầu người rồi nhưng luyện Thiên Linh vẫn không được (?). Nó sợ ở dưới đó công an bắt. Nó mới tức mình, bỏ lên núi học lại.

Được một thời gian thì ông thầy nó bảo về, lấy cây trúc, phơi khô, gọt nó thật bén, bén như con dao. Người ta chết rồi thì phải giấu xác đi đâu đó đúng ba ngày, rồi đem ra, lấy cái dao trúc đó cắt đầu. Mà cũng phải mấy chục cái mới luyện được Thiên Linh.

Khi đến đây, chỗ kia, nơi nó dựng nhà rất vắng. Có mình nhà nó. Cháu tôi là Trần Thị Phượng, nhà nghèo, chồng suốt ngày khóc lóc nhớ thương vợ khi vợ đi Sài Gòn làm ăn. Thế là cháu nó bèn đi thuyền sang nhà Hai Tửng xin làm một cái bùa cho chồng nó thôi đừng khóc lóc nữa. Lúc đó nó qua, nghe nói nó còn đeo đôi bông tai một chỉ vàng, trong người còn 500-700 ngàn, hồi đó số tiền đó là to lắm.

Cuộc vây bắt ác quỷ tà dâm

Nó đi ban đêm. Qua làm bùa thì thằng thầy bùa nó mới đưa cho thuốc mê và một ca nước lạnh bảo uống. Thầy bùa Hai Tửng bảo không uống cái này thì tôi không làm bùa được. Con nhỏ uống thuốc mê nằm như chết, thì thằng thầy bùa nó mới hãm hiếp, hãm hiếp xong rồi nó thắt họng cho chết luôn.

Ông Võ Thành Long, cậu ruột nạn nhân Trần Thị Phượng, người bị Hai Tửng giết để luyện Thiên linh cái

Rồi nó cõng ra vườn cây bạch đàn. Nó bật gốc bạch đàn lên thành cái hố rồi chôn đứng cháu tôi dưới mặt đất cỡ 4 tấc. Cỏ trong vườn bạch đàn cao ngang đầu gối, nó còn bứng lại để lên chốc chỗ chôn nhằm tránh bị ai đó nghi ngờ phát hiện. Đúng 3 ngày nó ra moi xác con nhỏ lên để cắt đầu.

Lúc đó mùa nước nổi to lắm. Tôi có con gái út, nó với nhỏ Phượng thương nhau dữ lắm. Lúc đó, út nhà tôi chưa chồng, nó mới đi xuống thăm con nhỏ Phượng coi đi Sài Gòn ra sao. Nó hỏi cô Tám (mẹ Phượng, em gái tôi) là con Phượng đâu rồi. Bà ấy nói nó đi Sài Gòn rồi. Con út nhà tôi chạy về hỏi “sao con Phượng nó đi Sài Gòn rồi ba ơi”.

Tôi thấy kỳ sang nhà hỏi thì má nó vẫn gạt tôi. Hồi đó xe cộ ít lắm, muốn đi Sài Gòn phải sang Ba Răng mới có xe. Tôi hỏi nó đi bằng gì vậy. Má nó nói: “Nó bơi xuồng đi anh ơi”. Tôi nói: “Trời ơi bơi xuồng đi Sài Gòn thì đi cái mẹ gì”. Tôi giật mình, tôi suy nghĩ, thấy cái này mới kỳ lạ làm sao.

Hồi đó giữa đồng này có cái đìa ông Năm Lách, đìa đó lục bình cứng ngắc. Nên tôi nghĩ dễ thằng này nó đem cái xuồng nó quăng xuống ngặng lục bình quá. Vì dưới kênh tôi rà không có xuồng rồi. Bữa đó đúng ngày mồng 10 làm đám giỗ cho má tôi. Đang dọn đám giỗ mà tôi suy nghĩ, ăn uống không được, tôi nói với khách khứa ngồi chơi ăn nhậu để tôi dắt hai thằng con đi kiếm cháu tôi xem sao.

Mộ nạn nhân Trần Thị Phượng, bị tín đồ Thiên Linh cái giết chết một cách man rợ, phần mộ tại ấp Hạ, xã Tân Qưới, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp

Tôi dắt hai thằng con trai đi theo đám lục bình, lúc đó 8-9 giờ sáng. Đám bạch đàn sát ngay cái ngặng lục bình. Rà qua cái đám bạch đàn cỡ 1-2 công đất, cứ tay không mò chớ có gì đâu. Đám con nít 7-10 tuổi cỡ chục đứa đông lắm, tụi nó chạy theo dòm con tôi mò. Đến lúc nắng quá nó mới vào đám bạch đằng ngồi cho mát để xem tiếp. Bất ngờ có đứa la trời ơi chỗ này có cái gì thối quá ông ơi.

Tôi bảo hai thằng con tạm dừng tay, chạy lên coi cái gì, đến cái chỗ nó chôn nhỏ Phượng, đám cỏ nó bứng đến rấp vô thấy vẫn sống nhăn chứ không có héo. Tôi nghi nghi, thấy đất chỗ đó hơi thấp thấp, tôi mới kêu hai đứa con lại kiểm tra xem sao. Thằng con thứ ba mới bẻ một nhánh cây kều qua kều lại rồi khêu đúng cái đầu con nhỏ Phượng. Tôi kêu lên trời ơi bay ơi, con Phượng.

Tôi mới không cho khêu đầu nữa, vì khêu thì mai công an tìm dấu làm sao. Lúc đó, con út nhà tôi nó cũng đi theo, nó mới lấy cái nón lá úp đầu con nhỏ Phượng lại. Tôi dặn tụi nó không được cho ai vào vườn, tôi mới chạy ra đường. Lúc đó tôi mới bảo con tôi là cái này thầy bùa giết chớ không phải ai khác. Hai thằng con tôi chạy lên nhà thằng Hai Tửng tính uýnh nó.

Thằng thầy bùa thấy vậy liền nhảy xuống đất rồi chạy đến khúc vắng có cái vườn chuối nhà thằng Nh. (thằng Nh. có hai thằng đứa trai lúc đó 18-20 tuổi đang theo học thầy bùa) trốn. Tôi nhậu với nó nên tôi biết trong mình nó lúc nào cũng có con dao nhỏ, nó lại có võ. Thế nên tôi mới dặn hai con cẩn thận.

Vì cùng phe nên thằng Nh. nó đóng cửa lại, tôi dòm bên hông nhà nó có đống gạch. Tôi dặn thằng con tôi đứng ở đây chờ, nó có chạy ra thì cầm cục gạch mà chọi nó. Tôi chạy ra bên đường, nhờ thằng cháu bán xăng dầu bên Tân Qưới đi báo công an.

Khi bắt được Hai Tửng, hai thằng con tôi nó ngồi giữ hoài, không giữ lỡ nó chạy thì sao, nó về xứ nó mình biết sao mà kiếm.

Sai cả 3 cô vợ đi mua đồ về làm lễ cắt đầu nữ nạn nhân

Thế là ba cha con ngồi giữ hoài. Tới gần tối thì công an mới xuống, kêu nó ra, bắt trói đem về trên xã. Vừa bắt thì ba con vợ nó về tới – nó ba vợ, sống cùng một nhà mà, ba đứa nó đi chợ về.

Ba cha con tôi bắt ba con vợ khám xét luôn, thì thấy trong người chúng nó có ba trái cà gió, ba trái vỏ chín với ba lát thịt, một cái khăn dài tám tấc. Bữa đó là đúng 3 ngày sau khi giết con Phượng, thì nó mới sai mấy con vợ đi mua đồ về cúng cô hồn để cắt cái đầu. Vừa lấy cái đầu vừa lễ cô hồn luôn.

Nơi cơ quan chức năng thi hành án tử hình Hai Tửng, nay là sân bóng

Ở trên xã sống chết nó cũng không khai, lúc bắt ba con vợ đưa lên thì chúng nó khai dưới sàn còn ba người nữa. Có nhỏ 16 tuổi bán vé số nó cũng hãm hiếp rồi cắt lấy đầu. Đứa bé ấy bán vé số ế không ai mua nên vừa đi vừa khóc. Con vợ nó mới nói mày vào trong kia thằng chồng tao nó làm cho cái bùa, mai mày bán chạy hàng dữ lắm luôn. Con nhỏ vô thì gặp nạn.

Rồi chính quyền báo về huyện. Công an về họ đào lên, hồi đó tháng 6 mùa nước nổi mà, đào xong phải múc nước đi mới thấy ba cái xác không đầu.

Có con nhỏ bên ngoài này cũng là cháu tôi, tính qua thầy bùa Hai Tửng xin cái bùa để chồng bớt cờ bạc. Nhưng nó sửa soạn đi thì trời mưa. Lúc biết con nhỏ Phượng bị thằng thầy bùa giết, nó mới la lên: “Trời ơi, bữa đó tôi mà sang chắc tôi cũng bị giết nữa rồi”.

Cách đó chừng nửa tháng, tôi ngồi nhậu với thằng thầy bùa thì có bà chị em chừng 30-35 tuổi bên Phú Tân chở em gái qua. Bà chị năn nỉ làm sao cho em bớt khổ. Em bà có thằng chồng với ba đứa con nhưng chồng theo bồ bỏ nhà đi suốt.

Hai chị em tới xin bùa để cho chồng người em về. Thế nhưng năn nỉ thế nào, thằng thầy bùa nó cũng không làm cho. Có lẽ vì bà ấy sứt môi trông rất xấu.

 5-7 ngày sau tôi cũng nhậu nữa thì gặp thằng bên Ba Răng chạy qua xin bùa chữa cho đứa em bị khùng. Ba anh em năn nỉ hết sức mà nó nói thằng đó ngọng nó không làm. Nó đứng dậy bỏ đi.  

Tôi biết có một con nhỏ, nó đẹp một cách kỳ cục. Nó lên ở với thầy bùa, hồi đó trong vô tuyến có cô A. Th ca hát hay lắm – tôi mới đặt nó là A. Th, vì con nhỏ đẹp giống cô ấy. Con nhỏ từ chối lấy một thằng giàu lắm để đến ở với thầy bùa này. Nó dụ có ghê không, ba đứa ở chung, nó còn dụ đàn bà con gái khác về cắt đầu chồng cho nó nữa (?), để nó luyện Thiên Linh.

Lục nhà Hai Tửng, thấy có cả cái lu đầy cá ăn trộm. Nó nhậu với mình thì nó ăn rau, ăn tương, ra điều ta đây ăn chay tu luyện phép thuật nghiêm túc. Khi mình về rồi thì vợ chồng nó giết cá, nấu thịt ăn với nhau. Vậy nó mới lừa được mình, để mình tin nó là thầy bùa đã đắc đạo chớ.

Lúc bắt nó, vô nhà khám xét thì thấy có cuốn sổ ghi rõ về việc nó giết  mấy người có danh sách kèm theo. Để lừa người ta, nó lấy một vài thứ ở vùng kín phụ nữ, đổ nước lạnh pha thuốc mê cho người ta uống. Nạn nhân nào cũng bị nó đánh thuốc, hãm hiếp rồi lấy vài thứ ở vùng kín giữ lại. Chuyện này sau khi xét xử Hai Tửng, cả nước biết, chứ có ai bịa ra được đâu”.

(Còn nữa)

Thanh Lan

Bình luận

Bạn có thể quan tâm