Niềm tin mù quáng và những đau đớn tuyệt vọng trong trào lưu “nuôi” Kuman Thong (Kỳ 7)

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 11:17 26/04/2019 |

Vợ chồng hai doanh nhân ở Biên Hòa (Đồng Nai) cất công qua Thái Lan để thỉnh Kuman Thong với hi vọng ăn nên làm ra. Thời gian đầu, quả là bùa phép này mang cho họ cảm giác hanh thông, thuận lợi. Tuy nhiên, theo thời gian, rất nhiều tai ương ập đến với gia đình này…

Kuman Thong có thể mang lại lợi thế về tâm lý cho gia chủ, nhưng cũng tiềm ẩn nhiều tai ương

“Đứa trẻ ma” làm hại đứa con thật?

Thời gian vừa qua, bằng các chiêu trò của cô đồng bà cốt và giới buôn thần bán thánh, Kuman Thong – quỷ linh nhi đã được thổi phồng thành một thứ bùa phép quyền lực, ghê gớm, chuyên chiêu tài mang lộc cho chủ nhân.

Giới buôn bán bùa ngải Thái Lan khẳng định rằng, quỷ linh nhi chẳng hề nguy hiểm, chỉ cần đối xử tốt với nó, yêu thương nó là sẽ được nó phù hộ. Song, con buôn không đề cập, hoặc không nói rõ, đến những nguy hiểm tiềm tàng mà búp bê ma có thể mang lại. Đôi khi, tai họa mà Kuman Thong mang tới còn ghê gớm hơn rất nhiều sự lợi lộc mà nó đưa lại.

Câu chuyện xảy ra với một cặp vợ chồng ở Biên Hòa, Đồng Nai về hậu quả khi thỉnh Kuman Thong mà không tìm hiểu tường tận, dẫn đến nhiều tai ương, là một ví dụ. Người chồng tên Hùng, là chủ doanh nghiệp chế bến hạt điều xuất khẩu. Chị vợ tên Ngân, làm nội trợ. Họ có một cô con gái xinh đẹp, 7 tuổi.

Cuối năm 2017, do thị trường biến động, công việc làm ăn của anh Hùng liên tục gặp trục trặc. Không những thế, đối tác còn cố tình thanh toán chậm, khiến anh phải chạy vạy vay mượn khắp nơi mới đủ tiền duy trì hoặt động của công ty và thanh toán lương cho người lao động. Tính tình anh Hùng thay đổi, thường hay cáu bẳn, giằn hắt vợ con.

Các nhà sư Thái Lan có thể hóa độ cho Kuman Thong

Thấy tình thế không ổn, chị Ngân thủ thỉ với chồng rằng hai người nên tạm thời bỏ qua công chuyện làm ăn, đi du lịch một chuyến cho khây khỏa. “Lấy lại tinh thần, rồi làm gì cũng được, anh ạ” – chị tỉ tê như vậy. Cuối năm ấy, nhờ ông bà nội trông con gái, anh Hùng và chị Ngân đi tour du lịch Thái Lan.

Trong lịch trình tham quan du lịch, họ được đưa đến một ngôi chùa lớn tại thủ đô Bangkok. Lần đầu tiên, họ nhìn thấy và được thuyết minh về quyền năng tuyệt vời của Kuman Thong. Anh Hùng như bị hớp hồn. Anh và vợ bàn bạc, rồi quyết định thỉnh một Kuman xinh xắn về Việt Nam.

“Trên đường từ sân bay về nhà, anh ấy vui như hội” – chị Ngân nhớ lại – “Chúng tôi đưa con búp bê về nhà, đặt tên nó là Nhi. Chúng tôi dành một phòng riêng cho nó, giới thiệu nó với mọi người trong gia đình. Nhìn con búp bê nằm an nhiên trong đống đồ chơi mới, tôi cũng yên lòng.

Lúc ấy, tôi chỉ nghĩ đó là liệu pháp tâm lý đối với anh Hùng. Những ngày sau đó, hình như mỗi ngày anh ấy đều cười nhiều hơn, dù sắc mặt có chút tái xám như là mất máu. Anh bảo công việc trở lại thuận lợi. Tay đối tác mới bị đụng xe, sau đó, không biết thế nào lại đem tiền trả cho anh. Rồi nhiều đối tác tự dưng tìm đến, mấy hợp đồng ký với đối tác nước ngoài đều béo bở… Tôi mừng cho anh, và cũng một phần tin rằng bé Nhi đã trợ độ cho ba mẹ”.

Cái gì cũng có giá của nó, đặc biệt là ma thuật. Sau một thời gian, chị Ngân phát hiện những bất thường trong gia đình, đồ đạc bị di chuyển, nhiều tiếng động xột xoạt lạ lùng trong đêm tối. Đáng ngại hơn nữa, bé gái của chị bỗng dưng khóc nhiều về đêm, thường mơ thấy ác mộng.

Bé xanh xao, vàng võ trông thấy. Rồi, bé bị té từ trên giường xuống sàn, trán đập xuống đá hoa, chảy máu đầy mặt. Đến lúc đó, chị Ngân mới hoảng sợ, vì đã nghe nhiều lời cảnh báo rằng búp bê ma có thể quay lại hại đứa con của chủ nhân, vì bản chất của nó là đứa trẻ con chưa được nâng niu, nên nó thèm – và muốn độc chiếm – tình yêu thương.

“Kinh khủng hơn, anh Hùng đã thừa nhận anh lén dùng máu của anh để nuôi Kuman Thong” – chị Ngân cho biết – “Anh biện hộ rằng phải làm như thế thì Kuman Thong mới mạnh mẽ, mới trợ độ cho công việc của anh.

Nhưng tôi không thể nào chấp nhận được sự ma quái như vậy. Tôi kiên quyết yêu cầu anh phải bỏ con quỷ đó, nếu không thì gia đình tan nát. Tôi liên hệ với ngôi chùa ở Bangkok để xin trả lại Kuman Thong, nhưng họ nói không thể được. Tôi lâm vào bế tắc”.

Đến thầy bùa cũng sợ quỷ linh nhi

Nhà nghiên cứu tâm linh Bùi Quốc Hùng cho biết: “Để thoát khỏi Kuman Thong không phải dễ dàng, chúng không phải là cái bình sứ mà bạn chỉ cần đập bể hoặc ném vào thùng rác. Bạn cũng không thể ném chúng dưới gốc cây hoặc ở một nơi xa, cho dù bạn ném chúng ở đâu đi chăng nữa, chúng sẽ trở lại và làm phiền bạn”.

Như trường hợp của anh Hùng và chị Ngân ở trên, họ gần như tuyệt vọng vì đứa con thực sự của họ liên tục gặp tai ách, trong khi các thầy bùa chú đều từ chối không thể giải được bùa Kuman Thong. Bản thân thầy bùa còn sợ hãi không muốn trêu chọc sức mạnh của quỷ linh nhi, vì chính họ có thể bị quật lại. Hai vợ chồng anh Hùng, chị Ngân cũng tính đến chuyện đem con búp bê tên Nhi đi thật xa, bỏ nó lại đó, song, họ không thực hiện được.

Ngôi chùa Simpang Bedok

Có những câu chuyện được thêu dệt cho hay, nhiều gia đình đã mang Kuman Thong – quỷ linh nhi đến một nơi thật xa, như biển cả hoặc rừng rậm, và đặt nó ở đó. Họ hi vọng làm như vậy sẽ thoát khỏi Kuman Thong, thoát khỏi ám ảnh rằng lúc nào cũng có một con ma trong nhà, chực chờ làm hại đứa con thân yêu của họ. Song, không biết bằng cách thức hắc ám nào, con búp bê thậm chí đã trở về nhà trước cả “ba mẹ” của nó.

Ông Bùi Quốc Hùng mách nước: “Nếu bạn thực sự muốn thoát khỏi chúng, bạn phải mang chúng đến một ngôi đền (chùa Simpang Bedok ở Thái Lan là phổ biến), bạn phải mang theo quần áo mới, nhiều đồ ngọt, đồ chơi… đi tìm nhà sư và nói với họ rằng bạn không muốn giữ nó nữa.

Họ sẽ giúp bạn trò chuyện và đặt chúng lên bàn chào hàng (những khách hàng khác muốn sở hữu búp bê Kuman Thong). Sau đó bạn đặt Kuman Thong lên tay của họ và bảo họ chăm sóc nó thay bạn. Tất nhiên nếu không có ai muốn sở hữu thì các nhà sư sẽ tiếp nhận chúng nhưng bạn phải trả một số tiền phụ cấp”.

Ngôi chùa Simpang Bedok ở Thái Lan là một trong những địa điểm bí ẩn nhất của đất nước này. Dù mở cửa tự do cho du khách tham quan, thỉnh – gửi Kuman Thong, song, ngôi chùa vẫn còn lưu giữ nhiều truyền thống cổ xưa mà ít người biết đến. Tại đây, ngoài các khóa tụng kinh thông thường, nhà sư thực hiện một số nghi lễ mật truyền của Phật giáo Nam tông nhằm trợ duyên các linh hồn bé nhỏ sớm đi đầu thai.

Bên cạnh đó, nhà chùa cũng sở hữu một số phương pháp đặc thù để trấn nhiếp, khống chế những Kuman Thong hung dữ, đặc biệt là những Kuman Thong đã được nuôi dưỡng bằng phương pháp tà thuật.

Sự trụ trì của chùa Simpang Bedok từng tiết lộ: “Khi tạo ra Kuman, nhà sư mang tâm nguyện giúp vong linh của đứa bé xấu số được hưởng sự chăm sóc của ba mẹ, rồi chúng nó sớm được đầu thai. Ai dè, trần gian nhiễu loạn, người ta nuôi Kuman bằng máu để cầu tài, cầu lộc – chứ họ có phải nuôi Kuman vì cái tâm lương thiện đâu?

Thế là tạo ác nghiệp. Nghiệp báo sẽ đến với những ai gieo mầm ác. Là một người bình thường, chúng ta chỉ cần sống tốt, suy nghĩ tích cực và hành động tích cực, hướng tâm trí về Đức Phật, thì mọi khó khăn, đau khổ trong cuộc sống chúng ta cũng sẽ vượt qua”.

Thanh Lan

Bình luận

Bạn có thể quan tâm