Niềm tin mù quáng và những đau đớn tuyệt vọng trong trào lưu “nuôi” Kuman Thong (Kỳ cuối)

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 11:07 16/05/2019 |

Loạt bài về những cái chết nghi do niềm tin ma tà quỷ ám, do nuôi Kuman Thong hoặc luyện Thiên Linh Cái đã đưa độc giả đến nhiều câu chuyện có thật với đủ ái ố hỉ nộ trong thời gian qua. Tất nhiên, ở đó có nỗi u mê mù quáng.

Khi Kuman Thong – luyện Thiên Linh Cái và các trò “ma”bay đến để tìm… tiền!

Không khó để bắt gặp một Kuman Thong được chăm sóc như người thường ở Thái Lan

Sự mê muội và ích kỷ đã tiếp sức cho các trò lừa đảo như luyện thiên linh cái

Ví dụ như gã thầy bùa Hai Tửng (ở huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp) và các tín đồ điên rồ xấu số của gã. Sau khi giết nhiều người, cắt đầu 3 người về đặt lên ban thờ luyện thiên linh cái, chôn xác nạn nhân ngay dưới gầm sàn nhà mình, gã vẫn mặc áo bà ba trắng, ngồi bấm quyết niệm chú ngay cả khi công an ập vào. Gã tin và phép độn thổ tàng hình để thoát khỏi mọi cuộc vây ráp trong một cái búng móng tay. Sự thật là gã đã bị tử hình, sự tỉnh ngộ của gã, nếu có thì đã quá muộn.

Không biết Hai Tửng có tỉnh khỏi cơn mê lú dài hơn cả cõi của quỷ sứ ấy không, chỉ biết chắc chắn rằng ngay lúc tàn ác hơn dã thú, hắn có u mê điên rồ mù quáng thật. Các “con nhang đệ tử” của hắn toàn người buôn bán muốn phát đạt, bất hạnh muốn được giải thoát bằng thế giới siêu nhiên, họ tìm đến hắn như theo cái lối “đường quang không đi lại đâm quàng bụi rậm”.

Kuman Thong được nuông chiều hơn cả những con người thật sự

Bao người bị hãm hiếp, lạm dụng, vài người bị giết, chặt đầu ngay trong lều của Hai Tửng, là vì sao? Là vì gã tàn ác, nhưng quan trọng hơn, nó còn vì sự mê muội thiếu hiểu biết của các nạn nhân nữa.

Có vài người tin vào Thiên Linh Cái một cách ngu muội. Nhiều thầy bùa, thầy luyện Thiên Linh Cái từng khét tiếng mà chúng tôi gặp, rặt một tuồng giả đò “hô phong hoán vũ” để kiếm tiền. Nhà báo xin được nghe lý giải về Thiên Linh Cái, cũng đòi tiền và nhắc nhở đề phòng cơ quan chức năng biết phạt dăm triệu đồng. Tự vỗ ngực ta có bùa ngải, biết giải bùa, rồi cũng hét giá tiền “giúp đời” nhiều triệu đồng.

Như chuyên gia Nông Huyền Sơn đã lý giải trong các bài viết trước. Kuman Thong và Thiên Linh Cái cùng một cơ sở niềm tin, cùng một cách nghĩ cũng như sự mù quáng huyền hoặc. Họ đều dùng bộ phận cơ thể người hoặc các phần liên quan đến da thịt xương cốt con người nói chung (như thai nhi, sọ người, lông tóc..) để luyện bùa ngải, để điều khiển các “thế lực” như âm binh quỷ quái.

Một ban thờ với các đồ ăn để phục vụ Kuman Thong

Mục đích của họ là tạo ra sức mạnh tưởng tượng nào đó cho người sở hữu “âm binh”. Nào là họ sai khiến cái thai nhi đi làm các việc to tát, kinh động thế gian; nào là hô gió gọi mưa, tàng hình độn thổ như Tôn Ngộ Không sau khi giết những phụ nữ ưa nhìn, cắt đầu, đem sọ về bàn thờ luyện phép thuật.

Niềm tin mông muội đó đôi khi đã bị lợi dụng thê thảm. Nhiều người đã có “mưu lược” đem Kuman Thong về Việt Nam, thổi huyền thoại cho nó để bán hàng, trục lợi. Mời cả pháp sư nước ngoài về để tạo niềm tin.

Vậy bản chất của phong trào nuôi Kuman Thong và lời đồn thổi về Thiên Linh Cái nằm ở đâu?

Nó nằm ở một bộ phận người sống được chăng hay chớ, không chỉn chu làm ăn và không chăm lo cho mình một sự phát triển bền vững trên tinh thần vì cộng đồng. Họ không tin được là họ sẽ tự cứu, tự phát triển được đời mình. Khi gặp khó khăn trong cuộc sống hoặc trong tham vọng của mình, họ cầu cứu vào một thế lực siêu nhiên nào đó.

Các pháp sư, các vật nghe đồn tạo được sức mạnh bổ trợ thêm cho tham vọng của họ, trong giải quyết những vấn đề mà họ không có đủ hiểu biết để tìm lối ra sáng suốt, trong việc tiêu diệt đối thủ… Họ tìm đến cầu cúng, bùa ngải, nuôi “linh vật kỳ bí” trong nhà, theo đuổi các ông thầy luyện Thiên Linh Cái. Biết Thiên Linh Cái là thứ tàn độc với chuyện về các đầu lâu người, biết Kuman Thong là chuyện về các thai nhi sấy khô, thậm chí như truyền thuyết gốc là phù thủy phải giết người mẹ đoạt đứa trẻ trong bụng sản phụ để… luyện, họ vẫn cứ theo.

Chuyện ác ở nơi khác, còn chuyện đoạt được tham vọng về tay… người đi cầu cúng lễ lạt. Bất biết thiên hạ đau khổ, ngồi lên mọi hiểm họa của cộng đồng, hễ cứ mình có lợi là họ làm.

Thầy bùa lừa đảo luyện thiên linh cái thời Youtube và Facebook

Nắm bắt được sự ích kỷ, u mê đó, các đối tượng đã vào cuộc rất tinh ranh để trục lợi. Thầy bùa Hai Tửng thỏa mãn thú tính trong hãm hiếp, lạm dụng, xâm phạm cơ thể và thi thể phụ nữ nhờ trò ma tịt Thiên Linh Cái.

Như chuyên gia Nông Huyền Sơn nói, họ cho ma túy vào lá bùa, để “thiện nam tín nữ” u mê đốt lên uống và giảm đau nhờ ma túy. Bọn chúng tìm cách gieo niềm tin sai trái vào con người ta để trục lợi qua tiền lễ lạt, qua việc thiên hạ phục tùng chúng như nô lệ. Còn các đối tượng đưa Kuman Thong về Việt Nam thì thức thời hơn nhiều. Chúng lợi dụng các mạng xã hội lớn nhất thế giới như Youtube và Facebook để tuyên truyền, bán Kuman Thong kiếm bộn tiền.

Kuman Thong. luyên Thiên Linh Cái đã xuất hiện ngày càng nhiều

Có người bảo, sao chúng nhẫn tâm vậy. Câu trả lời là, thời buổi người ta xếp hàng thi hoa hậu rồi xếp hàng bán dâm được, thì cớ sao người ta không lên mạng ảo để tạo dựng huyền thoại giật gân rồi bán hàng trục lợi được! Họ bán Kuman Thong hàng loạt, từ trăm triệu đồng/con đến vài trăm nghìn đồng/con.

Nào thì lấy đất ở mộ chí nghĩa trang về yểm, nào thì phơi sương thai nhi với các tín vật suốt 49 ngày, nào thì bào thai ướp ủ sấy khô trong búp bê, nào thì luyện bùa ngải, nào là thầy nói nhăng cuội phiên dịch phát trực tiếp trên mạng xã hội. Người tin, người mua Kuman Thong tơi tới. Tiền vào tay kẻ trục lợi cũng nhiều như nước Biển Đông.

Bản chất là gì? Bản chất là trò lừa đảo. Các đối tượng đã trục lợi với cả núi tiền, cả nghìn cả vạn Kuman Thong được bán ra, cả những hội nhóm tràn lan trên mạng với đông đảo người “theo” và nuôi Kuman Thong. Rồi xuất hiện chuyện cô gái áo đỏ nhảy lầu tự tử nghi là vì niềm tin mù quáng vào Kuman Thong, có cặp vợ chồng tán gia bại sản vì ám ảnh Kuman Thong trù úm. Lúc ấy, sự việc mới vỡ lở.

Các nhà báo vào cuộc và thấy rõ trò lừa đảo. Thậm chí, họ tuyên truyền Kuman Thong có thể uống sữa chùn chụt và di chuyển đồ vật, có thể ám hại kẻ khác, có thể trù hại cả con của gia chủ vì “ghen tuông” muốn gia chủ yêu Kuman Thong hơn yêu con đẻ của họ; thậm chí họ còn rêu rao là đôi trẻ muốn “quan hệ” với nhau cũng phải xin phép Kuman Thong, nếu không nó sẽ làm hại. Các tín đồ cuồng Kuman Thong làm đủ cách để thể hiện thú chơi, đẳng cấp của mình, mà họ không biết rằng, họ bị xỏ mũi bởi những kẻ sấp mặt vì tiền khác.

Một Kuman Thong được nuôi luyện công phu

Cụ thể, khi tuyên truyền lên mạng xã hội là Kuman Thong biết hút sữa và uống nước, nhưng video đăng tải đã bị cắt xén có mục đích xấu. Tức là họ dùng xilanh hút sữa. Hoặc họ để sữa, nước có ga trên bàn, sau một đêm nước biến mất; hoặc lúc quay video nước cứ nhỏ giọt, mỗi khi “bố mẹ” bảo Kuman Thong con ơi uống nước đi thì nước lại chảy ra. Lý do đơn giản đã được người nuôi Kuman Thong xác nhận: nước uống có ga, cắm ống hút vào ngồi chờ thì kiểu gì bình nước cũng hao hoặc chảy ra theo ống hút.

Phóng viên Đài Truyền hình Việt Nam làm thí nghiệm và đã phát sóng: cho búp bê chó, búp bê trâu, chả thần thánh gì, nó cũng uống sữa, uống nước được (ý là sữa và nước vẫn chảy ra trên hình ảnh). Họ bóc mẽ: rất đơn giản, có một cái xilanh ở dưới gầm bàn, kết nối với đáy của hộp sữa hay bình nước, đẩy pít tông thì nước và sữa đổ ra. Nếu quay khéo, cứ tưởng như Kuman Thong đang uống nước.

Đặt máy quay cả đêm trong phòng đầy Kuman Thong, chả thấy hiện tượng thần thánh nào kiểu như lời đồn Kuman Thong có thể thức dậy di chuyển đồ chơi, hiếu động như một bé trai bé gái.

Tất cả là trò lừa đảo để trục lợi. Tuyên truyền mê tín dị đoan trên mạng xã hội, theo luật An ninh mạng, theo Luật pháp Việt Nam nói chung, hoàn toàn có thể xử các cái hành vi này để làm gương. Nhưng cái qua trọng là một bộ phận người dân, đặc biệt là giới trẻ thích “vỗ tay theo” đám đông để thể hiện mình, họ cần tỉnh táo, thoát khỏi u mê sớm.

Nếu không thì, cơ quan chức năng xử lý được bọn trục lợi từ Kuman Thong, tử hình hay bỏ tù được thầy bùa luyện thiên linh cái, thì lại sẽ có vô vàn trò khác xuất hiện. Và chỉ cần sự u mê thôi, thì trò nào cũng có thể làm hại các nạn nhân được. Đó mới là cái gốc rễ của vấn đề.

Hết

Trần Quân

Bình luận

Bạn có thể quan tâm