Niềm tin mù quáng và những đau đớn tuyệt vọng trong trào lưu “nuôi” quỷ linh nhi (Kỳ 2)

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 4:24 26/03/2019 |

Kỳ 2: Bí mật Kuman Thong bắt nguồn từ câu chuyện “giết vợ để luyện bùa”

Mổ thai, luyện lửa, yểm bùa

Những nhà huyền học ở Việt Nam không xa lạ với các loại bùa ngải với phương thức tế luyện hết sức cổ xưa. Thông thường, đá, sỏi, xương động vật được dùng như nguyên liệu chính để làm bùa. Đôi lúc, người ta cũng dùng lông, tóc, hay móng tay móng chân của người chết để làm bùa – những bùa này đã được coi là tà thuật xấu xa và bị kỳ thị (một trường hợp cụ thể là vụ quật mồ, trộm xương bánh chè xảy ra ở Thanh Hóa hồi năm 2016). Thế nhưng, thứ “ma nhập khẩu” mang tên Kuman Thong thì kinh khiếp hơn nhiều.

Trong tín ngưỡng dân gian Thái Lan, Kuman Thong là một loại thần giám hộ huyền bí. Người ta tin rằng, nó mang lại sự may mắn và phát tài cho gia chủ sở hữu nó nếu được thờ phượng chu đáo. Kuman có nghĩa là “cậu bé thanh tịnh” (nữ là kumari), còn Thong nghĩa là “vàng”. Vậy, Kuman Thong có nghĩa là “cậu bé vàng”.

Thờ Kuman Thong không phải là một phần trong Phật giáo chính thống, nhưng nó phổ biến ở Thái Lan từ thời cổ đại. Kuman Thong có nguồn gốc đích thực từ thuật gọi hồn của thầy phù thủy. Theo đó, người ta thu thập bào thai của một phụ nữ mang thai đã chết sau đó sấy khô. Các thầy phù thủy sau đó sẽ gọi hồn chúng, chấp nhận chúng như là con cái và sử dụng theo mục đích nhất định.

Một nhà huyền học kể với người viết: “Trong các bản chép tay cổ của người Thái được sử dụng bởi các học viên ma thuật hắc ám Saiyasat, việc luyện chế Kuman Thong được miêu tả khá chi tiết, thậm chí là tàn bạo. Bào thai chưa được sinh ra sẽ được lấy ra khỏi xác của người mẹ. Sau đó đứa trẻ sơ sinh sẽ được đưa đến một nghĩa trang để tiến hành nghi lễ gọi hồn. Cơ thể bào thai được sấy trên lửa cho đến khi khô quắt lại, trong khi thầy phủ thủy niệm thần chú và gọi hồn.

Nhiều người tin rằng nuôi Kuman Thong sẽ mang lại may mắn

Một khi nghi lễ được hoàn thành khi Kuman được sấy khô sau đó sơn bằng Ya Lak (một loại sơn mài được sử dụng trong bùa hộ mệnh và Takrut trộn với vàng lá) rồi bọc trong vàng lá. Do đó, nó có tên “Kuman Thong”, có nghĩa là “Cậu bé vàng”. Một số Kuman được ngâm trong Nam Man Phrai, một loại dầu chiết xuất bằng cách đốt một ngọn nến gần cằm của một đứa trẻ đã chết hoặc một người đã chết một cách bất bình thường. Điều này ít phổ biến hơn, bởi vì bây giờ nó là bất hợp pháp”.

Bổ sung thêm, một cô gái trẻ chuyên buôn bán Kuman Thong ở quận Gò Vấp chia sẻ: “Bạn phải hiểu, hoàn toàn là từ lòng trắc ẩn đối với đau khổ của những đứa trẻ này, vì thiếu điều kiện để được tái sinh vào nơi tốt hơn, các nhà sư hoặc thầy bùa sẽ giúp đỡ những đứa trẻ đáng thương này bằng cách đưa chúng vào một nơi tạm thời để trú ẩn, chẳng hạn như mặt dây chuyền họa tiết hoặc bức tượng nhỏ hình em bé.

Các nhà sư sẽ lấy xác chết của trẻ sơ sinh và sử dụng xương hoặc lông, tóc của chúng để tạo thành các mẫu bùa hộ mệnh. Đối với những em bé chưa sinh (có nghĩa là chết trong bụng mẹ) sẽ được đưa vào hình tượng em bé đang nằm và mút núm vú giả. Một số linh hồn hung dữ sẽ được pháp sư bịt mắt bằng tấm vải màu đỏ, những loại này sẽ mất nhiều năm để rửa sạch nghiệp chướng cho chúng, và cũng rất khó khăn để chế ngự chúng”.

Truyền thuyết “mổ bụng vợ để luyện Kuman Thong”

Tìm hiểu qua những người buôn bán Kuman Thong trên mạng xã hội (các cô đồng cậu bóng buôn bán bùa chú Thái Lan thường xuyên livestream để chỉ dạy cách nuôi Kuman Thong, và nhận được sự quan tâm của hàng trăm nghìn người), người viết được quảng cáo là quỷ linh nhi có sức mạnh siêu việt, quyền phép nghiêng trời lệch đất, hỗ trợ cho người nuôi đạt được tất cả mọi điều như nguyện.

Một thành viên có biệt danh “Thánh nữ suối mơ” phán chắc nịch: “Chỉ cần nuôi các bé đúng cách, cho ăn uống và quần áo, đồ chơi đầy đủ, thì các bé sẽ phù hộ cho bố mẹ tuyệt vời luôn. Ngay cả khi các bé đi đầu thai rồi, thì vẫn sẽ quay lại như một vị phúc thần để gia trì cho bố mẹ”.

Thai nhi bị sấy khô để luyện bùa Kuman Thong

Người viết đã gặp Thu Trang (Cần Giờ, TP. HCM), một người nuôi búp bê Kuma Thong, cô chia sẻ từ khi nuôi búp bê Kuman Thong, cô dần có tình cảm và yêu quý búp bê như con của mình. Ngoài việc búp bê giúp cô chiêu tài lộc thì cô thật sự cảm thấy gắn bó và yêu thương “bé gái” về mặt tinh thần.

Người nhà và bạn bè của cô đều e ngại, thậm chí né tránh hoặc kỳ thị cô. Nhưng cô không thấy có vấn đề gì vì “từ ngày có con, chỉ cần tình yêu của hai mẹ con mình dành cho nhau là đủ”. Cuộc sống của cô bây giờ là nửa âm nửa dương. Cô cắt đứt hẳn với những người nghi ngờ hoặc tỏ ra không tôn trọng “đứa con” của cô. Hay bạn Quyền Linh (Hà Nội) còn cuồng Kuman Thong đến mức đã thỉnh tới 100 con búp bê nuôi trong nhà của mình.

Không chỉ ở Việt Nam, nuôi Kuman Thong còn lan tràn ở rất nhiều quốc gia, ví như Lào, Campuchia, Nhật Bản… Vì sự nổi tiếng của Kuman Thong, vẫn còn tồn tại một thị trường đen cho các loại bản gốc của Kuman Thong làm từ thai nhi đã chết trong bụng mẹ hoặc các hài cốt có được từ việc mua ở các tụ điểm phá thai.

Ví dụ, tháng 5/2012, một công dân Anh được gốc Đài Loan đã bị bắt tại Bangkok với rất nhiều các hài cốt của em bé trong hành lý của mình. Ông đã mua chúng ở Thái Lan và dự định bán  chúng tại Đài Loan để kiếm lợi nhuận. Trước đó, trong năm 2010, một vị cảnh sát tại Bangkok tên Wat Phai Ngoen đã phát hiện nhiều xương sụn thai nhi được tìm thấy trên các cơ sở ở thị trường đen sau đó được đưa về các ngôi đền thờ táng. Ông bắt đầu điều tra các việc làm phi đạo đức từ phòng phá thai bất hợp pháp, một số luồng ý kiến cho rằng người ta thu gom những thi thể này nhằm rao bán cho các học viên của ma thuật đen.

Sự cuồng tín Kuman Thong đã được ghi chép thành truyền thuyết tại Thái Lan. Nổi tiếng nhất là việc nhân vật Khun Phaen đã giết vợ mình, mổ bụng đem đứa con sấy trên lửa và đọc thần chú biến nó trở thành Kuman Thong. Trong câu chuyện, Khun Phaen là một vị tướng trẻ tài ba rất thân thiết với nhà vua, đồng thời cũng nhận được sự sủng ái từ một thầy phù thủy quyền uy trong vương quốc. Vị phù thủy nọ yêu mến Khun Phaen đến nỗi đã quyết định gả con gái yêu của lão cho chàng.

Thật không may, chỉ một thời gian ngắn sau khi người vợ xinh đẹp của Khun mang thai, mối quan hệ của chàng và bố vợ bắt đầu rạn nứt. Nguyên nhân xuất phát từ những bất đồng và mâu thuẫn trong việc giúp nhà vua điều hành đất nước. Đỉnh điểm của sự việc là khi cha vợ quyết định mưu hại con rể của mình. Ông ta đã xúi con gái đầu độc người chồng mới cưới. Thế nhưng sự việc đã bị Khun Phaen phát hiện, và một thảm kịch ghê rợn hơn đã bắt nguồn từ đó.

Ngày nay, thầy phù thủy Thái Lan vẫn tạo ra nhiều Kuman Thong

Cơn điên dại vì bị phản bội cộng với khao khát báo thù đốt cháy tâm can, Khun Phaen đã biến thành quỷ dữ. Khun mổ bụng và lôi đứa con vừa mới thành hình ra khỏi cơ thể người vợ trẻ. Khun chạy tới ngôi đền thiêng, đốt một đống lửa lớn rồi đặt cơ thể bé bỏng đó lên tấm vỉ sắt, sau khi đã bọc nó vào mảnh vải thiêng có ghi những lời cầu nguyện.

Khun Phaen cầu nguyện suốt đêm, trong khi đống lửa và tấm vỉ sắt đã sấy khô thai nhi nhỏ bé. Sáng hôm sau, linh hồn của đứa trẻ tội nghiệp đã hóa thành một bóng ma, một dạng “thiên thần hộ mệnh” luôn đi theo bảo vệ và mang lại may mắn cho người đã chính tay giết nó.

Cho đến ngày nay, sức mạnh quái dị của Kuman Thong vẫn được nhiều người mê muội yêu thích nhằm cầu tài lộc, hoặc mưu toan điều gì đó. Tuy nhiên, ma thuật nào cũng có cái giá của nó – thậm chí là giá rất đắt. Những người nuôi Kuman Thong hầu như không được cảnh báo rằng quỷ linh nhi có thể tạo phản, làm hại chính những người nuôi nó…

Niềm tin mù quáng và những đau đớn tuyệt vọng trong trào lưu “nuôi” quỷ linh nhi (Kỳ 1)

Kỳ 3: Phép thuật linh ứng kinh khiếp và nỗi khổ đau bị “phản bùa”

Tags:

Bình luận

Bạn có thể quan tâm