Nữ điều dưỡng sửa kết quả xét nghiệm Covid-19 của đồng nghiệp

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 7:16 17/12/2020 |

Theo giấy xác nhận, bà A. có kết quả dương tính SARS-CoV-2, đơn vị thực hiện xét nghiệm là Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng, nơi lấy mẫu là Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu.

xét nghiệm
Giấy xác nhận kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 của bà A. bị sửa từ âm tính sang dương tính

Chiều tối ngày 2/12, mạng xã hội lan truyền một giấy xác nhận kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 của bà N.T.K.A (SN 1976, trú quận Liên Chiểu), điều dưỡng trưởng khoa Nhi, Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu, Đà Nẵng do Phó Giám đốc Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu ký và đóng dấu. Theo giấy xác nhận, bà A. có kết quả dương tính SARS-CoV-2, đơn vị thực hiện xét nghiệm là Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng, nơi lấy mẫu là Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu. Thông tin này khiến người dân Đà Nẵng vô cùng hoang mang.

Tuy nhiên, thực tế là tờ giấy xét nghiệm lan truyền trên mạng đã bị sửa kết quả. Một vị lãnh đạo của Trung tâm y tế quận Liên Chiểu cho biết, bà A. tham gia một lớp học điều dưỡng tại Bệnh viện Đà Nẵng nên phải thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2. Ngày 1/12, bà A. được lấy mẫu xét nghiệm và kết quả là âm tính với SARS-CoV-2. Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu đã làm giấy xác nhận kết quả để bà A. tham gia lớp học tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Khi bà A. để giấy xác nhận này tại khoa Nhi thì nữ điều dưỡng N.T.T.M. đã chụp lại. Nhằm mục đích “trêu đùa”, nữ điều dưỡng này đã sửa kết quả từ âm tính sang dương tính rồi gửi vào một nhóm trò chuyện trên zalo của các điều dưỡng ở khoa Nhi. Tuy nhiên, tờ giấy xác nhận bị sửa kết quả này sau đó lại được tuồn lên mạng xã hội gây hoang mang dư luận.

Trưa 3/12, Ban lãnh đạo Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với điều dưỡng viên N.T.T.M và điều dưỡng trưởng khoa Nhi N.T.K.A nhằm phục vụ công tác điều tra của công an về vụ việc này. Công an quận Liên Chiểu cũng đã triệu tập 14 người trong nhóm zalo của các điều dưỡng khoa Nhi để truy tìm người tung văn bản bị sửa kết quả xét nghiệm lên mạng.

Bảo An

Bình luận

Bạn có thể quan tâm