Nữ quái táo tợn cùng đồng bọn bắt cóc con để buộc mẹ phải trả nợ

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 6:25 24/08/2020 |

Sau khi thống nhất phương án, Phát và Linh cùng đi đến nhà bà P., giả vờ kêu con của bà P. lên xe để cả 2 chở đến công ty nơi bà P. đang làm việc. Tưởng thật, con bà P. lên xe đi cùng Linh và Phát.

bắt cóc con 1
Tên Phát lúc bị công an bắt quả tang cùng Linh nhận 22 triệu đồng của vợ chồng bà P. để thả người. (ảnh: Công an cung cấp).

Ngày 30/7 Công an huyện Đức Hòa (tỉnh Long An) cho biết, đơn vị này đang tạm giữ, điều tra xử lý các đối tượng tổ chức vụ bắt cóc con để buộc mẹ phải trả 22 triệu đồng tiền vay. Vụ việc xảy ra vào ngày 20/7 trên địa bàn thị trấn Hiệp Hòa (huyện Đức Hòa).

Mọi chuyện xuất phát từ giao dịch vay mượn tiền giữa bà H.T.M.P (ngụ ấp Chánh, xã Đức Lập Thượng, huyện Đức Hòa) với Lê Thụy Duy Linh (SN 1988, ngụ khu B, thị trấn Hậu Nghĩa, huyện Đức Hòa) vào tháng 1/2020. Lúc đó, Linh cho bà P. vay 20 triệu đồng với lãi suất 5%/tháng với yêu cầu bà P. phải đóng tiền lãi hàng tháng cho Linh. Hai bên chỉ giao kèo miệng, không có giấy tờ vay mượn. Đóng tiền lãi vay đến tháng 6 thì bà P. không có khả năng đóng tiếp, nên Linh yêu cầu bà P. phải trả toàn bộ 20 triệu đồng nợ gốc, nhưng bà P. vẫn không có tiền trả.

Sáng 20/7, Linh tình cờ gặp bà P. tại công ty nơi bà P. làm việc ở xã Đức Lập Hạ (huyện Đức Hòa) và tiếp tục đòi tiền. Do bà P. chưa có tiền trả nên tiếp tục khất nợ. Nghe vậy, Linh tức giận, nảy sinh ý định bắt cóc con của bà P. để gây sức ép. Linh đã đến gặp Huỳnh Tấn Phát (SN 1996, ngụ ấp Chánh Hội, xã Tân Mỹ, huyện Đức Hòa) là bạn của Linh để cùng nhau bàn bạc kế hoạch. Sau khi thống nhất phương án, Phát và Linh cùng đi đến nhà bà P., giả vờ kêu con của bà P. lên xe để cả 2 chở đến công ty nơi bà P. đang làm việc. Tưởng thật, con bà P. lên xe đi cùng Linh và Phát. Nhưng thay vì chở con bà P. đến công ty thì cả hai chở nạn nhân về nhà cha ruột của Linh ở khu vực 5 thị trấn Hiệp Hòa và giữ con bà P. tại đó.

Sau đó, Linh điện thoại cho bà P., thông báo con bà đang bị Linh giam giữ, nếu muốn chuộc con về thì bà P. phải mang 22 triệu đồng đến thị trấn Hiệp Hòa trả cho Linh. Do bị Linh hăm dọa, lo sợ cho tính mạng của con, bà P. và gia đình đã chạy vạy vay mượn đủ 22 triệu đồng đi tìm Linh chuộc con về, đồng thời thông báo sự việc cho cơ quan công an.

Khi đến thị trấn Hiệp Hòa, Linh hướng dẫn vợ chồng bà P. phải đến trước chợ thị trấn (thuộc khu vực 4), Linh và Phát sẽ giao trả con cho bà P. sau khi nhận đủ tiền. Khi hai đối tượng vừa nhận 22 triệu đồng từ vợ chồng bà P. thì các trinh sát hình sự của Công an huyện Đức Hòa ập đến bắt quả tang.

Lực lượng công an thu giữ tại hiện trường số tang vật gồm 22 triệu đồng tiền chuộc con của bà P., 2 điện thoại di động của các nghi phạm, 1 xe môtô và 1 cây gậy 3 khúc. Sau khi bị bắt, Linh và Phát thừa nhận hành vi bắt cóc con của bà P. và hăm dọa nhằm uy hiếp tinh thần, gây sức ép buộc bà P. phải trả nợ để cứu mạng con.

bắt cóc con 2
Đối tượng Linh tại cơ quan công an (ảnh: Công an cung cấp).

Trong 1 diễn biến khác liên quan đến vụ giả bị bắt cóc để quỵt nợ xảy ra vào ngày 25/7 (Báo TT&ĐS đã thông tin), Công an huyện Đức Hòa cho biết đã có kết quả điều tra vụ việc gây xôn xao dư luận. Theo cơ quan công an, người dựng hiện trường giả bị bắt cóc để quỵt nợ là Nguyễn Thị Bé Thi (16 tuổi, ngụ huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh).

Trước khi xảy ra vụ việc, Thi đang làm tiếp viên tại 1 quán karaoke trên địa bàn thị trấn Đông Thành (huyện Đức Huệ, tỉnh Long An). Trong quá trình làm việc ở quán, Thi nhiều lần mượn tiền của chủ quán và nhiều người quen, số nợ hơn 40 triệu đồng. Do không có tiền trả nợ, Thi tìm đường “đánh bài chuồn” để quỵt tiền.

Trong lúc truy cập mạng internet, Thi thấy thông tin 1 quán karaoke ở thị xã La Gi (tỉnh Bình Thuận) đang tuyển tiếp viên, nên liên hệ xin việc làm. Khi được nhận, Thi cho biết mình đang mắc nợ số tiền hơn 40 triệu đồng, nếu chủ quán đồng ý trả giùm thì Thi sẽ đến thị xã La Gi làm tiếp viên cho quán, tiền lương, thu nhập sẽ trừ nợ dần dần. Đồng ý với đề nghị của Thi, ngày 25/7 chủ quán karaoke ở thị xã La Gi cùng nhân viên thuê xe vào Đức Huệ, thanh toán số tiền nợ hơn 40 triệu đồng cho Thi và đón cô này về Bình Thuận.

Nhưng chủ quán karaoke ở thị xã La Gi không ngờ mình thuê nhầm “nữ quái”. Bởi trước khi lên xe đi Bình Thuận làm việc, Thi đã bí mật gọi điện cho bạn trai là tài xế chạy xe taxi, yêu cầu rủ thêm 1 số người tìm cách chặn xe của chủ quán karaoke ở thị xã La Gi để “giải cứu” cho Thi bỏ trốn, đồng thời quỵt luôn số tiền nợ hơn 40 triệu đồng mà người này vừa bỏ ra trả nợ cho Thi. Lúc xe của chủ quán ở La Gi chở Thi chạy về hướng thị trấn Đức Hòa (huyện Đức Hòa) thì đồng bọn của Thi cũng đi xe ôtô bám sát theo sau.

Khi xe chở Thi dừng lại đổ xăng ở thị trấn Đức Hòa, chiếc xe chở đồng bọn của “nữ quái” này cũng vừa tới. Theo đúng kế hoạch đã bàn bạc, Thi xin xuống xe đi vệ sinh, nhưng vừa bước ra khỏi xe thì bất ngờ tri hô cầu cứu: “Bắt cóc, tui bị bắt cóc”.

Ngay lúc này đồng bọn của Thi xuống xe, lao vào hành hung những người đi cùng với Thi, đập phá chiếc xe chở Thi, đồng thời la lớn: “Bọn này là bọn bắt cóc”, khiến người dân xung quanh tưởng thật, xông vào bao vây và đánh đập gây thương tích cho các nạn nhân. Hiện tại công an huyện Đức Hòa đang tiếp tục điều tra để xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

Theo 1 luật sư ở Tiền Giang, khi tổ chức bắt cóc con bà P. để buộc bà P. phải trả nợ, Linh và Phát đã phạm tội “Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản” được quy định tại điều 169 Bộ Luật Hình sự, với mức phạt tù từ 2 – 7 năm. Nếu bị xác định có tổ chức (tình tiết tăng nặng) thì Linh và Phát có thể đối diện mức án từ 5 – 12 năm tù.

Riêng trường hợp “nữ quái” Thi dựng hiện trường giả bị bắt cóc để quỵt nợ, “nữ quái” này đã cùng lúc phạm 2 tội “Vu khống” theo điều 122 và “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” theo điều 174, Bộ Luật Hình sự. Với tội “vu khống”, Thi có thể bị phạt tiền từ 1 – 10 triệu đồng và bị phạt tù từ 3 tháng đến 7 năm, tùy theo tình tiết. Riêng tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, Thi có thể bị phạt tù từ 2 – 7 năm, vì hành vi vu khống, quỵt nợ của “nữ quái” này đều có tổ chức.

An Hòa

Bình luận

Bạn có thể quan tâm